Giống chó Greyhound được xếp vào hàng những giống chó nhanh nhất thế giới. Chúng nổi tiếng là loài chó có tốc độ chạy nhảy rất nhanh và mạnh mẽ. Đây là giống có tốc độ không thua kém gì những loại thú săn mồi họ mèo. Với những ưu điểm nổi bật cùng đặc tính khá thân thiện nên giống chó greyhound còn được phát triển như một loại thú cưng. Vậy giống greyhound có dễ nuôi không? Hãy cùng nongphu.net tham khảo bài viết sau để biết thêm cách nuôi chó Greyhound này nhé!

Nguồn gốc

Giống chó Greyhound là một giống chó cổ được tìm thấy ở châu Âu trong thời Trung Cổ, giống chó này được phát triển phổ biến ở Anh, loài chó này được giới quý tộc rất quý mến bởi khả năng chạy đua của chúng đạt tốc độ tuyệt vời, dòng chó này trở nên nổi tiếng trong các trường đua chó ở châu Âu.

cách nuôi chó Greyhound 0

Giống chó này được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha và thực dân Anh mang đến châu Mỹ, và tại nơi đây, giống chó này đã được sử dụng để săn bắt các con mồi, đặc biệt là săn chó sói vùng Bắc Mỹ. Vào năm 1885, giống chó Greyhound được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó lâu đời trên thế giới.

Ngoại hình

Giống chó Greyhound có một cơ thể cao ráo và gầy, thân hình trông mảnh mai, phần ngực nở rất lực lưỡng, bụng hóp và những chiếc chân dài mạnh mẽ. Chúng có kích thước chiều cao từ 68 – 76 cm và cân nặng chỉ từ 27 – 36 kg. Greyhound có phần đầu thủ nhỏ và hẹp, mõm dài nhọn, chiếc cổ cao và hơi cong, đôi tai nhỏ thường được gấp lại một nữa phần tai, tai chỉ hơi vểnh lên khi chúng tỏ ra vui mừng, loài chó này có một chiếc đuôi dài thuôn nhọn hơi cong lên, chiếc đuôi của chúng hoạt động như một bộ phanh và bánh lái.

cách nuôi chó Greyhound 1

Giống chó Greyhound có một bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, lông mịn và thô, loài Greyhound có đa dạng nhiều màu sắc khác nhau, bộ lông của chúng có thể chỉ có 1 màu đen, trắng, nâu hoặc vàng nâu và cũng có các màu khác như màu vện và một số màu kẻ sọc pha giữa màu trắng, nâu, đen….khác nhau.

Tính cách

Cách nuôi chó Greyhound không hề khó nếu bạn biết được tính cách của chúng. Giống chó Greyhound là một loài thú cưng được nuôi phổ biến ở các gia đình bởi bản tính hiền lành và thông minh, loài vật nuôi này rất tình cảm và trung thành đối với chủ nhân, chúng cũng cư xử tốt với những vật nuôi và các loài chó khác, chúng chỉ dè chừng với người lạ.

cách nuôi chó Greyhound 2

Greyhound rất nhạy cảm, điềm tĩnh và vâng lời, chúng rất dễ huấn luyện và không nên có kỷ luật hà khắc hay nóng tính với chúng vì loài này nhạy cảm với thái độ của chủ nhân. Nhanh nhẹn và chăm chỉ, loài vật nuôi sẽ biết cách giúp đỡ và bảo vệ chủ nhân của mình.

Thể dục

Hãy để Greyhound chạy. Cung cấp cho bạn tập thể dục buổi sáng bằng cách đưa Greyhound đi dạo hàng ngày. Tìm một khu vực an toàn, mở hoặc kín, nơi chúng ta có thể chạy mà không làm tổn thương chính mình hoặc bị lạc. Giám sát thời gian ngoài trời của chúng, và sử dụng dây xích khi cần thiết. Cung cấp cho chúng đồ chơi nhồi bông, đặc biệt là đồ chơi có hình vuông, để giúp chúng chơi và tập thể dục khi ở bên trong.

Trên đây là những thông tin về cách nuôi chó Greyhound. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan:

Cách chăm sóc, trị bệnh cho chó Greyhound khỏe mạnh

5/5 - (1 bình chọn)