Giống chó German Shorthaired Pointer hay còn gọi là German Shorthaired Labrador Retriever hay Labrador Retriever Hybrid Dogs. Đây là giống chó săn lông ngắn Đức rất đa năng trong việc săn bắn trên rừng và dưới nước, đánh hơn, tìm kiếm dấu vết, canh gác và bảo vệ cùng với bản chất dũng mãnh và trung thành giúp loài chó này trở thành một loài chó đồng hành tuyệt vời. Cùng nongphu.net tìm hiểu thêm về cách nuôi chó German Shorthaired Pointer khỏe mạnh, dũng mãnh nhé!

Nguồn gốc

Giống chó German Shorthaired Pointer xuất hiện từ thế kỷ thứ 17, tuy nhiên cho đến thế kỷ 19 thì giống chó này mới thực sự được biết đến rộng rãi. Giống chó săn Đức này là tiền thân của giống chó German Pointer hay German Bird Dog.

Loài chó này là kết quả của sự lai tạo giữa các giống chó săn Tây Ban Nha Spanish Pointers, Hannover Hound, chó đánh hơi Bloodhounds và cả 2 giống chó Anh Foxhound, English Pointers, tất cả các giống chó này đã tạo ra một dòng chó săn dũng mãnh có thể linh hoạt trên địa hình nước và rừng núi, chúng được sử dụng đa mục đích để tìm kiếm dấu vết, tha mồi và chúng cũng trở thành một con chó đồng hành thông minh, tình cảm.

Giống chó săn Đức German Shorthaired Pointer đã được Hiệp hội chó giống Mỹ (AKC) công nhận vào năm 1930 và đứng thứ 19 trong số 155 giống và giống chó được công nhận bởi AKC.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó German Shorthaired Pointer có một cơ thể cân đối và thon gọn, chúng có những cặp chân dài và cơ bắp, bàn chân khỏe khoắn và có màng, chiều dài của phần lưng tương đối ngắn tạo nên một hình thể vuông vức, bộ ngực sâu lực lưỡng. Loài chó này có kích thức chiều cao từ 53 – 64 cm và cân nặng từ 20 – 32 kg.

German Shorthaired Pointer là một giống chó săn mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Loài chó này có một hộ sọ tròn, mõm dài và cứng cáp, đôi tai mỏng và rộng phủ xuống phần mặt, đầu thủ và tai có màu nâu sẫm, chiếc đuôi thường bị cắt cọc.

Giống chó săn Đức German Shorthaired Pointer có một bộ lông thô dày và ngắn ôm sát da. Màu lông của giống chó này thường có một màu nâu hoặc sự kết hợp giữa màu vàng nâu có đốm trắng, màu xám đen có đốm trắng.

Đặc điểm tính cách

Giống chó German Shorthaired Pointer có bản chất của một giống chó săn mạnh mẽ, dũng cảm, cảnh giác và thông minh, chúng luôn biết cách để bảo vệ nhà cửa và những người thân yêu trong gia đình, đặc biệt trung thành với chủ nhân. Loài chó này cũng rất thân thiện và tình cảm, chúng dễ thích nghi và hòa nhập với các loài vật khác trong nhà và đặc biệt đối tốt với trẻ nhỏ, loài chó này cũng khá cảnh giác và dè chừng người lạ.

German Shorthaired Pointer là giống chó săn nên bản tính khá độc lập, đôi khi chúng sẽ không nghe lời nếu không được kiên quyết dạy bảo, để điều khiển được chúng cần phải huấn luyện một cách quyết đoán và có kỷ luật nghiêm khắc với giống chó này, khi đã học hỏi được thì chúng sẽ luôn tuân theo mệnh lệnh của chủ. Bản tính năng động nên chúng rất thích vận động, làm nhiệm vụ và đặc biệt khoái những cuộc đi săn.

Chăm sóc

Giống chó German Shorthaired Pointer phù hợp với cuộc sống trong nhà hơn là ở ngoài trời, vì chúng tình cảm và thân thiện nên mong muốn được sống cùng mọi người trong gia đình, chúng sợ bị bỏ một mình. Bản chất năng động nên chỉ cần cho chúng hoạt động thường xuyên bằng cách tạo nhiệm vụ cho chúng làm và đi dạo ngoài trời, chúng cũng thích chơi các trò chơi chạy nhảy hay đi săn bắn.

Bộ lông của giống chó này ngắn và ôm sát, không rụng lông nhiều, chỉ cần tắm và làm vệ sinh cho chúng khi cần thiết. Cần kiểm tra kỹ hơn về bàn chân và tai của chúng, vì bộ phận này của chúng dễ bị nhiễm trùng.

Sức khỏe

Giống chó German Shorthaired Pointer có tuổi thọ trung bình từ 12 – 14 năm. Giống chó này có sức khỏe tốt. Chúng chỉ bị bệnh khi còn bé như bị xoắn dạ dày, suy giáp, loạn sản xương hông và một số vấn đề về tai.Chúc các bạn có những kiến thức căn bản cách nuôi chó và có thể vận dụng thành công vào quá trình chăm sóc thú cưng của bạn!

Rate this post