Giống chó English Foxhound hay còn gọi là giống chó săn cáo Anh giống chó này được thuần chủng với những phẩm chất tốt của một loài vật nuôi trung thành, thân thiện. Vì vậy rất nhiều người có sở thích nuôi giống này. Hãy cùng Nongphu.net tìm hiểu cách nuôi chó English Foxhound có dễ không nhé!

Nguồn gốc

Giống chó English Foxhound được gọi là loài Chó săn cáo Anh, giống chó này xuất hiện trước những năm 1800, ở nước Anh. Giống chó này được phát triển bởi sự lai tạo giữa nhiều giống chó săn khác nhau như giống chó Bulldog, chó săn xám Greyhound và giống chó sục cáo Fox Terrier.

Cách nuôi chó English Foxhound1

Giống chó này ra đời nhằm mục đích săn các loài cáo và đi theo các đoàn thợ săn để tìm kiếm dấu vết con mồi. Chúng có khả năng chạy nhảy rất tốc độ và có thể chạy liên tục trong nhiều giờ mà không kiệt sức. Giống chó English Foxhound – Chó săn cáo Anh đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1909. Chó săn cáo Anh là nền tảng để cho ra đời loài chó săn cáo Mỹ (American Foxhound).

Ngoại hình

Giống chó English Foxhound có thân hình ngắn hơn so với giống chó American Foxhound. Tai English Foxhound thấp xuống gần má. Đôi mắt chúng to và màu nâu.

Bàn chân của chúng tròn và rất giống với một con mèo. Chúng có một cái đuôi dài đặt cao trên lưng nhưng không cong.

Bộ lông của English Foxhound cứng, ngắn và chịu được thời tiết. Màu sắc của nó có thể là trắng, đen, trắng và chanh, trắng và nâu, hoặc trắng với các dấu hiệu khác nhau.

Giống chó này rụng lông vừa phải, mặc dù nó sẽ rụng lông hai lần một năm.

Chúng nên được chải hàng tuần và tắm khi cần thiết. Chó săn English Foxhound làm việc nên thường xuyên kiểm tra tai và chân để tìm côn trùng hoặc mảnh vụn.

Móng tay của anh phát triển rất nhanh, và việc cắt tỉa nên được thực hiện thường xuyên. Răng của anh cũng nên được chải thường xuyên.

Tính cách

Cách nuôi chó English Foxhound  sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết tính cách của chúng. Đây là một con chó nổi tiếng là hiền lành, tình cảm và hướng ngoại. Mặc dù thân thiện với mọi người, English Foxhound sẽ hạnh phúc và vui nhất khi ở cùng với con chó khác. Đây là giống chó thích chơi với trẻ em nhưng bạn nên chú ý những hành động có thể quá hồ hởi và đánh gục những đứa trẻ nếu không được giám sát.

Những con chó săn mùi hương này cũng có một bản năng ăn sâu để đuổi theo một mùi hương. Mèo và các động vật nhỏ khác sẽ được xem như một truy vấn. Do đó, sẽ không có nhiều cản trở của giống chó có đầu óc đơn lẻ này khi theo dõi mùi.

Những con chó này được biết đến với sức chịu đựng không mệt mỏi. Chúng được tạo ra để đuổi theo và có thể làm như vậy trong nhiều giờ mà không dừng lại. Vô cùng năng động và thể thao, English Foxhound cần rất nhiều chỗ để dạo chơi và phù hợp nhất với môi trường nông thôn, nông thôn.

Huấn luyện

Chó săn cáo Anh là một giống độc lập có xu hướng bướng bỉnh. Nếu họ nhận được một mùi hương, bản năng tự nhiên của họ là đuổi theo nó, bất kể bạn muốn họ làm gì. Không cần phải nói, Người huấn chúng yêu cầu sự huấn luyện có sự nhất quán và kiên trì.

English Foxhound sẽ đáp ứng tốt nhất với người chủ huấn luyện có sự quyết đoán bình tĩnh. Những từ ngữ khắc nghiệt sẽ chỉ dẫn đến ác cảm. Ngoài ra, giống chó này dễ bị bay và hú, đặc biệt là nếu để chúng một mình sẽ thường xảy ra tình trạng đấy.

Chó săn cáo tiếng Anh được lai tạo đặc biệt cho lĩnh vực điền dã có xu hướng dễ bị kích động hơn và sẽ khó huấn luyện hơn. Nhưng để trở thành những chú chó khỏe mạnh và hạnh phúc, cả cách thức và lĩnh vực cần một lượng lớn tập thể dục hàng ngày và hoạt động ngoài trời.

Tập thể dục

Lượng bài tập giống chó này đòi hỏi khá là cao – con chó năng lượng cao này có thể chạy hàng dặm. Do đó, chúng là  người bạn đồng hành chạy bộ và đi bộ đường dài tuyệt vời và phù hợp nhất cho những người rất năng động đó.

Tuy nhiên, tốt nhất là luôn giữ chúng trên dây xích trừ khi bạn ở trong một không gian kín. Nếu họ bắt được một mùi hương, họ có khả năng sẽ cất cánh.

Mặc dù năng lượng cao, miễn là con chó của bạn có được bài tập và không gian cần thiết, chúng chắc chắn sẽ dễ tính và tình cảm.

Trên đây là những thông tin về cách nuôi chó English Foxhound. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan: 

Cách chăm sóc, trị bệnh cho chó English Foxhound khỏe mạnh.

5/5 - (1 bình chọn)