goldendoodle 3goldendoodle 3

Chú chó Golden Doodle là giống chó lai, kích thước trung bình, hòa bình, có khả năng thích ứng cao. Bài trước nongphu.net chia sẻ về lịch sử nguồn gốc, tính cách của Goldendoodle. Bây giờ cùng tìm hiểu về cách chăm sóc chó golden doodle khỏe ít bệnh.

goldendoodle 3

Đặc điểm

Goldendoodle được tạo theo hai cách: lai chó Golden Retriever với Standard Poodle để tạo ra Goldendoodle thế hệ đầu hoặc nhân giống Goldendoodle để tạo ra thế hệ sau. Thế hệ đầu tiên có đặc điểm ngoại hình chưa cố định mà rất đa dạng. Đối với thế hệ này thân hình to chắc nịch vuông vắn, sở hữu thân hình giống bố hoặc mẹ.

Cách chăm sóc chó goldendoodle

Thế hệ sau Goldendoodle, ngoại hình của chúng trở nên nhất quán pha trộn giữa bố và mẹ, bộ lông phủ mềm mại, sợi lông xoăn. Goldendoodle có đôi mắt sáng, vẻ mặt đáng yêu, đôi tai dài cụp xuống hai bên má và phần đuôi buông thẳng hướng xuống đất. Và sở hữu nhiều màu lông khác nhau.

Có tuổi thọ từ 10-15 năm, nặng trung bình 14-20 kg, cao từ 56-66cm. Goldendoodle không phải là một con chó canh gác,vì vậy không mấy khi sủa. chúng có thể không sủa ngay cả khi ai đó gõ cửa. Hầu hết Goldendoodle thích bơi lội, nghịch nước và sẽ xuống nước bất cứ khi nào, đặc biệt là khi thời tiết nóng.

Môi trường sống

Trước khi bạn cân nhắc mua bán chó thì việc tìm hiểu và chuẩn bị môi trường cống cho cún là điều đầu tiên nên làm.

Mặc dù chúng không hiếu động như các loài chó sục nhưng Golden doodle tốt hơn nhiều trong một ngôi nhà có sân, vườn. Golden doodle là một con chó rất xã hội không nên sống xa gia đình. Chúng không thích hợp để sống  bên ngoài, nên đặt chuồng nó trong nhà để nó cảm nhận được ấm áp.

Cách chăm sóc chó Golden doodle

Ngày cho ăn từ 2 bữa và thêm các bữa phụ. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn thay vì cho ăn nhiều và ít bữa.

Chú chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, tuổi, xây dựng, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Bạn nên xây dựng cho chú cho một chế độ ăn phù hợp. Những thực phẩm nên cho ăn: các loại thịt, ngũ cốc, và chất xơ. Hoặc có thể sử dụng đồ ăn đóng hộp, không nên cho ăn thường xuyên.

Chăm sóc bộ lông

Cách chăm sóc chó goldendoodle

goldendoodle 3

Goldendoodle có bộ lông mềm dày, xoăn. có lông dài hơn ở đuôi, thân, tai và chân, tóc trên đầu và mõm có xu hướng ngắn hơn. Màu lông rất đa dang như vàng trắng, xám, kem…Để bộ lông mềm mại, xinh đẹp chải lông khoảng một hoặc hai tuần một lần. Và chúng chỉ tắm khi cần thiết hoặc khi bộ lông bị bẩn hoặc thiếu ẩm.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh mắt mũi, răng miệng 2-3 lần/ tuần để chúng luôn sách sẽ và không bị viêm loát. Cắt móng chân 1-2 lần/ tháng. Tai cần được kiểm tra hàng tuần, phát hiện viêm nhiễm. Khi bạn kiểm tra tai chó, hãy lau sạch chúng bằng một quả bóng bông được làm ẩm bằng chất làm sạch tai nhẹ nhàng, cân bằng độ pH để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Lưu ý chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Khi chải chuốt nên kiểm tra toàn thân các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng và mắt và trên bàn chân. Mắt phải rõ ràng, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Bài kiểm tra hàng tuần cẩn thận của bạn sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Sức khỏe

Goldendoodle thường khỏe mạnh, nhưng hay gặp các bệnh chứng loạn sản xương hông, loạn sản khuỷu tay, suy giáp và nhiễm tai, dị ứng, đục thủy tinh thể…

Trên đây là những thông tin nongphu.net chia sẻ về cách chăm sóc chó goldendoodle khỏe ít bệnh. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn

Tham khảo: Goldendoodle

5/5 - (1 bình chọn)