Lịch sử nguồn gốc Goldendoodle và tính cách chú chó

Thông tin tác giả | Tham khảo

Chú chó Goldendoodle là chú chó lai có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Úc. Chú chó thông minh, đáng yêu, trung thành và không gây dị ứng. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu về lịch sử nguồn gốc của chú chó lai này.

Nguồn gốc

lich sử nguồn gốc Goldendoodle

Goldendoodle là chó giống lai giữa Golden Retriever và Poodle hoặc standard  tất cả đều là giống thuần. Được phát triển chủ yếu tại Bắc Mỹ và Úc. Độ phổ biến của Goldendoodle đã tăng lên vào những năm 1990 khi các nhà lai tạo tạo ra  goldendoodle có đặc tính vượt trội của cả bố và mẹ. Mục đích ban đầu của con lai là phát triển dành cho những người thích nuôi chó nhưng bị dị ứng. Vì vậy tạo ra chú chó lông xù không rụng lông này. Điều này rất dễ hiểu vì ngoại hình đẹp và bản tính trung thành quyến rũ.

Tính cách

Goldendoodle là chú chó rất thông minh và hoạt bát, được thừa hưởng nhiều đặc điểm của giống bố mẹ cả về ngoại hình và tính cách. Chú chó này rất thích nghịch nước, điều đó có nghĩa là bạn cẩn thận khi nó những nơi có nước. Bản chất chúng cũng rất ham chơi. Tuy nhiên, Goldendoodle cần được xã hội hóa ngay từ nhỏ khi lên trở thành chú chó trưởng thành, tự tin hơn bất kể nó được đưa đi đâu. Bạn hãy cho chó làm quen tình huống mới, tiếng ồn, con người, động vật và chó khác sau.

nguồn gốc chó

Việc huấn luyện của chúng cũng phải bắt đầu sớm. Bắt đầu từ việc dạy một cách nghiêm túc từ “các quy tắc cơ bản” đến khó dần. Những con chó này thích học những điều mới và một cách tuyệt vời để bắt đầu đào tạo và xã hội hóa. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đào tạo có thể đăng kí các khóa học huấn luyện cho chú chó được gặp gỡ nhiều chú chó khác nhau, và được chăm sóc, kiểm soát kĩ càng.

Goldendoodle là một lựa chọn tốt cho bạn bởi vì là những chú chó thông minh đến mức không có gì hơn là làm hài lòng. Tuy nhiên, bạn cần phải có khả năng cung cấp cho chó của họ môi trường sống phù hợp cho nó từ khi còn đủ nhỏ để chúng trưởng thành  khỏe mạnh. Như vậy, Goldendoodle cần được chăm sóc nhẹ nhàng, cẩn thận.

Trên đây là những thông tin nongphu.net chia sẻ về lịch sử nguồn gốc Goldendoodle, tính cách giống chó Goldendoodle. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn.

Tài liệu tham khảo:

Goldendoodle

 

 

 

Thư Thư

editor

Chuyên mục: Chó

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.