Australian TerrierAustralian Terrier

Australian Terrier (Chó sục úc) là giống chó nhỏ nhắn, chân ngắn và cứng cáp. Chiếc cổ dài tạo ra đường nét trang nhã cân bằng thân hình thô kệch. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu về Australian Terrier và cách chăm sóc Australian Terrier này.

Nguồn gốc

Australian Terrier (Chó sục úc) hay còn gọi là Aussie là giống terrier có nguồn gốc từ nước Úc, nhưng tổ tiên của giống chó này có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Dũng cảm và dẻo dai là những tính từ dành cho Australian Terier. Ngoài ra nó có thể giám sát kẻ thù, săn gia súc, tiêu diệt các loài gặm nhấm( chuột,..) bảo vệ đồn điền.

Australian Terrier là một trong những loại chó sục bé của giống Terrier. Sau này được con người nhân ra nhiều giống chó sục để chúng khỏe mạnh và thích nghi với mọi thời tiết tạo ra các giống chó sục Ai len, chó sục Cairn, chó sục Dandie Dinmont, chó sục skye .

Đặc điểm

Chó sục úc giống chó nhỏ nhắn, chân ngắn và cứng cáp. Phần đầu dài, tai dựng đứng hình chữ V, cặp mắt sáng. Phần thân dài hơn so với chiều cao, lưng thẳng. Thân hình khỏe khoắn. Là loài ăn ít, có tuổi thọ cao khoảng 15 tuổi hoặc hơn và ít khi mắc bệnh.

Australian Terrier

Nó có chân như chân mèo và đuôi ngắn dựng đứng. Bộ lông của chó sục úc khá dày, lông cứng và rụng lông ít. Phần đầu và quanh cổ có bờm dài, trông rất đặc biệt hơn nữa nó giúp cho Australian Terrier trống chịu mọi thời tiết.

Môi trường sống

Chó sục Úc phù hợp cuộc sống căn hộ. Nó khá hiếu động và có thể chơi trong nhà mà không cần sân hay đi dạo hằng ngày. Chúng không nên được phép chạy tự do vì có xu hướng rượt đuổi.

cách chăm sóc Australian Terrier

Cách chăm sóc

Chó sục Úc nhanh nhẹnh, thông minh và nghe lời. Cách chăm sóc Australian Terrier khá dễ, nó là một giống chó dễ thích nghi, cần được vận động hàng ngày. Chúng thích thú với sự thay đổi về cách chơi đùa và thích chạy nhảy trong nhà.

Bộ lông của Australian Terrier cần được chải chuốt thường xuyên vì bộ lông hay bị dựng lên và cắt 2 lần/ năm. Bạn nên chải khô vì bộ lông Australian Terrier sẽ tự tiết ra dầu tự nhiên làm bộ lông đẹp hơn. Lông Australian Terrier khá ít so với các giống chó khác.

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh vùng mắt, mũi và cắt móng chân cho Australian Terrier.

Trên đây là những thông tin mà nongphu.net cung cấp về Australian Terrier. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn.

5/5 - (3 votes)