Cách chăm sóc, trị bệnh cho chó Greyhound khỏe mạnhCách chăm sóc, trị bệnh cho chó Greyhound khỏe mạnh

Giống chó Greyhound được biết đến là loài chó có tốc độ chạy nhảy rất nhanh và mạnh mẽ, chúng được sự yêu thích của những người đam mê môn thể thao đua tốc độ, từ giống chó săn mồi, loài chó Greyhound đã được phát triển phổ biến thành một vật nuôi năng động trong gia đình với bản tính thân thiện và tình cảm. Bởi vì vậy có rất nhiều người tìm hiểu cách nuôi chó Greyhound. Trong bài viết hôm nay nongphu.net  sẽ chia sẽ bạn biết cách chăm sóc chó Greyhound, cũng như cách trị bệnh cho giống cho này nhé!

Cách chăm sóc chó Greyhound

Điều kiện sống

Loài chó này thích sống ở những nơi thoáng mát có nhiều khoảng đất rộng để chúng dễ dàng chạy nhảy.

Vốn là dòng chó tây nên cũng đặc biệt nhảy cảm với điều khiện môi trường lạnh. Vì vậy, nếu bạn nuôi Chó Greyhound vào mùa đông ở Miền Bắc thì cần giữ ấm cẩn thận

Một phần cũng vì bộ lông ngắn nên khả năng chống chọi với gió rét là vô cùng yếu. Tuy nhiên, nhờ vậy mà khả năng bị bọ, ve, giận ký sinh trên cơ thể cũng ít đi

Thức ăn

Cách chăm sóc chó Greyhound 0

Cách chăm sóc chó Greyhound tốt nhất là bạn phải biết được giống cho này thích ăn gì? Nên cho chúng ăn gì và chúng không nên ăn gì? Giống chó này không kén ăn, bạn có thể cho chúng ăn cơm bình thường với thịt, cá, trứng… Điều bạn cần quan tâm khi cho chúng ăn chính là khẩu phần ăn. Mỗi ngày chỉ cho ăn 3 bữa sáng, trưa và tối.

Nếu ăn nhiều hệ tiêu hóa sẽ không thể hấp thu khiến chúng dễ bị nôn mửa và bị tiêu chảy, đi ngoài.

Chăm sóc & Vệ sinh

Cách chăm sóc chó Greyhound 1

Chỉ tắm cho chó Greyhound của bạn khi anh ta có vẻ rất bẩn, vì gội đầu quá thường xuyên có thể khiến lông của chúng dụng hết. Sử dụng dầu gội nhẹ vài tháng một lần để tắm cho chó Greyhound của bạn, và rửa sạch nó để loại bỏ tất cả dư lượng xà phòng. Lấy khăn lau khô người cho chúng. Chải bộ lông của chúng bằng một hoặc hai lần một tuần bằng bàn chải lông mềm. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để đánh răng ít nhất một vài lần một tuần để ngăn ngừa cao răng. Sử dụng một quả bóng bông và chất tẩy rửa tai mỗi tuần một lần để giữ cho đôi tai của mình sạch sẽ và khỏe mạnh.

Sức khỏe

Giống chó Greyhound có tuổi thọ từ 10 – 13 năm, đây là một giống chó khỏe mạnh và không dễ bị bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Chúng chỉ gặp một số bệnh nhẹ liên quan đến dạ dày, suy giáp và các vấn đề về da, loài vật nuôi này sẽ không chịu đựng được các loại thuốc gây mê và thuốc an thần.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc chó Greyhound, cũng như các bệnh thường gặp. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan:

Cách nuôi chó Greyhound: Thông minh, thân thiện.

5/5 - (1 vote)