Cách chăm sóc, trị bệnh cho chó Husky Sibir khỏe mạnhCách chăm sóc, trị bệnh cho chó Husky Sibir khỏe mạnh

Husky Sibir là giống chó lớn mạnh mẽ và năng động, loài chó với vẻ ngoài trông hoang dã nhưng bản tính lại rất thân thiện, tình cảm và trung thành. Dòng chó Husky được yêu thích và nuôi rất phổ biến trên thế giới, kể cả các nước có khí hậu nóng như Việt Nam cũng nuôi dòng chó này rất nhiều, chủ yếu là làm chó cảnh và giữ nhà. Nếu bạn đang quan tâm Tìm hiểu cách nuôi chó Husky Sibir một cách hiệu quả thì bài viết này nongphu.net sẽ cung cấp thông tin hiểu ích cách chăm sóc chó Husky Sibir, cũng như cách trị bệnh giúp chúng luôn khỏe mạnh nhé!

Cách chăm sóc, trị bệnh cho chó Husky Sibir khỏe mạnh

Chỗ ở

Chuẩn bị chỗ ở cho husky Sibir của bạn. Chúng cần có chỗ ở, có tấm thẩm để nằm, đĩa nước và bát thức ăn. Nếu bạn chọn giữ husky của bạn trong một cái chuồng qua đêm, hãy đặt một tấm thảm bên trong thùng.

Hãy cho husky đến khu vực nơi ở của chúng mới đầu nó sẽ chưa quen với nơi ở mới bạn cần cho chúng cái chuồng sau vài giờ sau đó mở của và để chúng đi lang thang khi chúng thoải mái và tập thiêt nghi với nơi ở mới.

Cách chăm sóc chó Husky Sibir 0Môi trường sống cho chó Husky Sibir

Cung cấp cho con chó của bạn nhiều đồ chơi chó để giữ cho nó không nhai các đồ vật khác. Nếu bạn phát hiện ra tiếng khàn khàn của mình khi nhai thứ gì đó mà bạn không muốn anh ta có, hãy mang nó đi, nói “Không!” và thay thế vật phẩm bằng một trong những đồ chơi của con chó của bạn để nó biết nó là gì và không được phép chơi cùng.

Huấn luyện & Tập thể dục

Hãy bắt đầu dạy chú chó Husky của bạn bằng câu lệnh cơ bản như vâng lời. Husky của bạn càng nhỏ càng dễ dạy và huấn luyện, nếu bạn để chúng càng lớn mới huấn luyện điều này khiến bạn có thể khó kiểm soát nếu không được đào tạo bài bản.

Tập cho Husky một thoi quan trong việc đưa chúng ra bên ngoài. Nếu bạn đang huấn luyện chó con tại nhà, hãy đưa chó con ra ngoài trời sau bữa ăn và ngủ trưa và không quay trở lại cho đến khi nó làm việc. Khen ngợi con chó con của bạn và thưởng cho nó những hoạt động vui chơi ngoài trời để dạy nó rằng việc chơi, hoạt động ngoài trời là một hành vi mong muốn.

Cách chăm sóc chó Husky Sibir 1Cách huấn luyện chó Husky Sibir

Hãy mang husky của bạn đi bộ 30 phút ít nhất một lần một ngày để giúp giảm bớt năng lượng dư thừa của họ. Nếu bạn có một con chó con, ban đầu đi bộ quanh sân có thể là đủ, nhưng cuối cùng bạn nên chuyển sang công viên và đường mòn hoặc vỉa hè gần nhà của bạn.

Cung cấp cho husky của bạn nhiều thời gian để chạy và chơi bên ngoài. Nếu bạn có một sân có hàng rào, bạn không cần phải giám sát mọi lúc. Nếu bạn không có hàng rào, hãy xem xét việc xây dựng một con chó chạy. Con chó của bạn không nên chạy trong sân mà không có hàng rào hoặc bao vây khác.

Vệ sinh đúng cách

Cách chăm sóc chó Husky Sibir luôn khỏe mạnh nhờ một phần bạn biết cách vệ sinh đúng, tránh chó chúng gặp bệnh không cần thiết.

Chăm sóc bộ lông husky của bạn mỗi tuần một lần bằng lược có răng rộng hoặc bàn chải lông lớn. Những bàn chải này rất lý tưởng để làm việc thông qua lớp lông kép dày của husky Siberia. Chải lông hàng tuần sẽ giúp giảm bớt sự rụng lông và giữ cho bộ lông của chú chó của bạn khỏe mạnh.

Chỉ tắm cho husky của bạn khi cần thiết, không nên tắm cho chúng thường xuyên. Tắm quá thường xuyên có thể gây kích ứng da của chúng. Bạn có thể cần một bình xịt cầm tay để lấy nước thấm vào bộ lông dày của chúng, và một chiếc khăn tắm sẽ giúp bạn bôi dầu gội vào lớp lót của chúng. Sử dụng dầu gội dành cho chó.

Cách chăm sóc chó Husky Sibir 2Vệ sinh, chăm sóc lông và tấm cho chó Husky Sibir giúp chúng ít gặp bệnh.

Làm sạch tai husky của bạn mỗi tuần một lần bằng dung dịch làm sạch tai chó. Vắt dung dịch vào ống tai của chúng và dùng tay xoa bóp tai để truyền chất lỏng. Lau sạch bụi bẩn, xả và chất lỏng dư thừa bằng quả bóng bông sạch. Không bao giờ dính bất cứ thứ gì vào ống tai chó của bạn. Kiểm tra móng chó của bạn định kỳ và cắt tỉa chúng nếu cần thiết.

Ăn kiêng & sức khỏe

Nếu bạn có một con chó con, chọn một loại thực phẩm đặc biệt dành cho chó con. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn về việc cho chó ăn bao nhiêu, số lượng được đưa ra bởi nhà sản xuất thức ăn cho chó có thể không phù hợp với nhu cầu cá nhân của thú cưng của bạn. Ở một năm tuổi, hoặc khi bác sĩ thú y của bạn giới thiệu nó, husky của bạn có thể bắt đầu ăn thức ăn cho chó trưởng thành.

Giữ cho bát nước husky của bạn đầy và thay nước mới ít nhất 1 lần một ngày. Các con chó trưởng thành tiêu thụ nhiều nước hơn các con chó con. Kiểm tra bát sau bữa ăn và đi bộ để đảm bảo nó không bị hết nước.

Đưa husky của bạn đến bác sĩ thú y thường xuyên để kiểm tra và tiêm chủng. Bác sĩ thú y của bạn sẽ cung cấp cho bạn một lịch trình tiêm phòng và sẽ cho bạn biết tần suất anh ta muốn bạn đưa chó của bạn vào. Huskies là một giống chó khỏe mạnh, nhưng chủ sở hữu nên đề phòng các vấn đề về mắt hoặc hông.

Kiểm tra tai chó của bạn thường xuyên để tìm dấu hiệu nhiễm trùng. Nếu tai chó của bạn bị tiết dịch quá mức hoặc có mùi hôi, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để điều trị.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc chó Husky Sibir, cũng tình trạng sức khỏe thường gặp ở giống cho này. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan: 

Cách nuôi chó Husky Sibir: Thân thiện, tình cảm và trung thành.

5/5 - (1 bình chọn)