Cà phao muối là một món ăn dân dã trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Cà pháo có chứa hàm lượng vitamin E, P cao, protein, canxi, sắt, phốt pho, ma giê,… đặc biệt chứa chất Nightshade soda – một chất có tác dụng chống ung thư, ức chế tăng sinh khối u trong bộ máy tiêu hóa. Ngoài ra, theo Đông Y, cà có chứa tính ngọt, hàn, có tác dụng tiêu viêm, nhuận tràng khá tốt. Nhưng bên cạnh đó thì rất ít người biết đến cách trồng cây cà pháo. Dưới đây là bài viết của nongphu.net hướng dẫn các bạn cách trồng cây cà pháo trong thùng xốp. Các bạn hãy theo dôi nhé!

Chuẩn bị

  • Thùng xốp: Thùng xốp nhà có sẵn,  cao từ 20-25 cm, rộng ít nhất 30cm, đục sẵn lỗ thoát nước dưới đáy
  • Hạt giống: Bạn có thể mua hạt giống tại các cửa hàng nông sản uy tín. Nên chọn những hạt giống tốt,khỏe để đảm bảo hạt có thể nảy mầm.
  • Đất trồng: Giàu mùn, tơi xốp, độ pH từ 6,5-7.
  • Phân bón: Phân bò, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…
  • Dụng cụ chuyên dụng: Bay trồng cây, bình nước.

Cách trồng

Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng ( 54 độ C ) trong thời gian 2 – 3 giờ để hạt nở dần đều. Sau đó bạn đổ đất trồng đã trộn thêm phân bò hoai mục, phân gà, vỏ trấu và xơ dừa vào thùng xốp.

Tiếp đến tiến hành gieo hạt thành hàng, mỗi cây cách nhau 4-5 cm, phủ thêm 1 lớp rơm rạ mục hoặc 1 lớp đất mỏng lên trên. Tiến hành tưới nước bằng vòi phun nhẹ để tạo độ ẩm giúp hạt giống nhanh nảy mầm. Vì mới gieo hạt bạn không nên tưới nhiều nước tránh cây bị ngập úng không phát triển được.

Để biết thêm cách chăm sóc cây cà pháo của nongphu.net bạn xem thêm bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:https://nongphu.net/ky-thuat-va-cham-soc-cay-ca-phao-duoc-trong-trong-thung-xop.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *