Với ngoại hình to lớn, xù xì gớm ghiếc, giống chó đến từ Hungary có tên Komondor sẽ khiến không ít người phải giật mình và liên tưởng tới ngay những chiếc giẻ lau nhà biết cử động. Nhiều người quan tâm tới cách nuôi chó Komondor này có khó không? Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu về cách chăm sóc chó Komondor, cũng như cách trị bệnh chó chúng nhé!

Dinh dưỡng

Komondors không ăn nhiều cho kích thước của chúng và sẽ làm tốt với thức ăn cho chó chất lượng cao phù hợp với độ tuổi của chó. Một số chủ sở hữu lưu ý rằng hàm lượng protein quá cao có thể dẫn đến trầy xước, các điểm nóng hoặc phản ứng da khác. Komondors không cần nhiều khối lượng và đôi khi sẽ bỏ bữa nếu không đói.

Cách chăm sóc chó Komondor 0

Trong công việc truyền thống của chúng, có lẽ họ đã chia sẻ những gì Komondors đang ăn. Cho ăn vụn bàn một cách tiết kiệm, nếu có, đặc biệt là tránh xương nấu chín và thực phẩm có hàm lượng chất béo cao. Tìm hiểu về loại thực phẩm nào của con người an toàn cho chó, và loại nào không.

Vệ sinh & chăm sóc lông

Nhìn qua, giống chó Komondors có cho mình vẻ ngoài khá lại mắt. Một chiếc áo khoác có dây đẹp là kết quả của sự chăm sóc đặc biệt. Một nhà lai tạo có kinh nghiệm báo cáo, chúng tôi không bao giờ chải lông, nhưng thường xuyên tắm cho chúng.

Khi bộ lông bắt đầu vón cục hoặc ‘tấm lên’ sau 9 hoặc 10 tháng, chúng ta bắt đầu chia các cụm hoặc mảng thành các khu vực mọc ra từ một khu vực trên da có kích thước bằng một phần tư. Những người phát triển thành dây.

Cách chăm sóc chó Komondor 1

Không có lý do gì để một chiếc áo khoác có dây có mùi khó chịu hoặc bị bẩn. Tắm với dầu gội loãng sẽ giúp chú chó của bạn sạch và thơm hơn. Để tắm xong, hãy nhớ rửa sạch bọt của dầu gội, sau đó lau khô bằng cách vắt, dùng khăn, và trước một chiếc quạt mạnh qua đêm. Nếu bộ lông không bị khô hoặc có dầu gội còn sót lại, nó có thể có mùi khó chịu.

Thể dục

Cách chăm sóc chó Komondor khỏe mạnh bạn cần chú ý tới sức khỏe của chúng và thường xuyên cho chúng tập luyện thể dục. Komondors nhanh nhẹn và thể thao vì kích thước của chúng, và tập thể dục đầy đủ là rất quan trọng để giữ cho chúng khỏe mạnh và hạnh phúc. Thời gian chạy tự do trong một sân rộng, có hàng rào an toàn, đi dạo và chơi với những chú chó cùng phòng của chúng đều giúp một Komondor giữ dáng.

Công viên chó thường là một ý tưởng không tồi cho Komondors. Được phát triển như một giống chó bảo vệ vật nuôi, bản năng bảo vệ của chúng có thể khiến chúng phản ứng xấu với những con chó lạ, hoặc nhận thức rằng một nhóm chó có thể là một gói đe dọa.

Huấn luyện

Cũng như việc huấn luyện sự vâng lời và hiểu rõ rằng người con người chịu trách nhiệm.Chúng là những người suy nghĩ độc lập và có thể được bảo vệ quá mức nếu không được đào tạo. Vì con chó nên đã học cách tuân thủ các mệnh lệnh khi nó được một tuổi. Làm việc hướng tới một tiêu đề vâng lời CD AKC là một cách hoàn hảo để Komondor đạt được điều này.

Cách chăm sóc chó Komondor 3

Sức khỏe

Không có vấn đề sức khỏe được biết đến cụ thể cho Komondors. Các nhà lai tạo có trách nhiệm có chứng khoán chăn nuôi được chứng nhận bởi Tổ chức chỉnh hình cho động vật (OFA) là không bị loạn sản xương hông. Câu lạc bộ cha mẹ của giống chó, Câu lạc bộ Komondor của Mỹ , cũng yêu cầu các nhà lai tạo chứng nhận sức khỏe của mắt. Giống như nhiều con chó lớn, Komondor có thể phát triển phình to, đột ngột, đe dọa đến tính mạng của dạ dày đôi khi đi kèm với xoắn. Chủ sở hữu cần nhận thức được các dấu hiệu sưng lên và hành động nhanh chóng nếu những dấu hiệu đó xuất hiện.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc chó Komondor, cũng như vấn đề sức khỏe chúng thường gặp. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan:

Cách nuôi chó Komondor: Giống chó khổng lồ, dũng mãnh

5/5 - (1 bình chọn)