Cách chăm sóc, trị bệnh cho chó pitbull khỏe mạnh ít bệnh tậtCách chăm sóc, trị bệnh cho chó pitbull khỏe mạnh ít bệnh tật

Tại Việt Nam, không ít người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để nhập khẩu Pitbull về nhưng lại không biết cách nuôi chó Pit Bull sao cho hiệu quả & đúng cách, dẫn đến xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Bài viết dưới đây, nongphu.net sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc chó pitbull, cũng như cách trị bệnh cho chúng khỏe mạnh ít bệnh tật nhé!

Nơi ở

Bạn cần chuẩn bị những gì để mang chú chó con Pitbull của bạn về nhà, hãy chuẩn bị những thư cần thiết như bên dưới nhé.

 • Giường chó
 • Bát thức ăn và nước
 • Dầu gội đầu
 • Điều hòa
 • Cắt móng tay cho chó
 • Đồ chơi
 • Bàn chải chải chuốt
 • Đồ chơi
 • Chuồng chó

Chó là động vật den nên chúng thích ở trong chuồng vì nó làm cho chúng cảm thấy an toàn và bình tĩnh.

Nơi lý tưởng cho chó pit bull sống

Nếu bạn có kế hoạch xa nhà vào ban ngày hoặc ban đêm, một cái chuồng chó sẽ giữ cho con chó của bạn an toàn và ấm cúng.

Cách chăm sóc chó pitbull hàng ngày

Nhớ cho chúng uống nước sạch và giữ bát uống nước của chúng luôn sạch sẽ. Bát thức ăn và nước không được làm sạch hàng ngày có thể khiến con chó của bạn tiêu thụ vi khuẩn ẩn mỗi khi chúng ăn hoặc uống.

Cách chăm sóc chó pitbull hàng ngày
Cách chăm sóc chó pitbull hàng ngày

Cho chó ăn – Chó pitbull của bạn cần thức ăn và nước uống mỗi ngày. Chúng cần được tiếp cận với nước ngọt suốt cả ngày cũng như thời gian cho ăn thường xuyên.

Thuốc – Nếu con chó của bạn cần dùng thuốc hoặc bất kỳ loại điều trị nào cần thiết hàng ngày, bạn cần thêm nó vào thói quen hàng ngày.

Tập thể dục – Đưa chó của bạn đi dạo để cung cấp cho nó tập thể dục cũng như thời gian gắn kết với bạn.

Chơi fetch và với các đồ chơi khác cũng sẽ tăng cường liên kết của bạn.

Cách chăm sóc chó pitbull hàng tuần

Dọn dẹp chỗ ngủ, đồ chơi và chăn cho chó của bạn – Con chó của bạn có thể hơi lộn xộn và đồ đạc của nó cũng có thể.

Vệ sinh nơi ngủ cho chó hàng tuần để đảm bảo môi trường sạch sẽ cho chú chó của bạn nghỉ ngơi và ngủ. Nơi ở của chó không được vệ sinh thường xuyên có chứa vi trùng và vi khuẩn mang trong nhà trên bàn chân của anh ấy và lây lan trên giường và đồ chơi của bạn.

Làm sạch đồ chơi. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh rửa đồ chơi của chúng để tránh vi khuẩn gây hại, và có thể thay đồ chơi không cần thiết và không còn tốt nữa.

Cách chăm sóc chó pitbull hàng tháng

Vệ sinh móng cắt tỉa khi dài: Điều cần thiết là bạn phải cắt móng củ chúng hàng tháng để ngăn chặn sự khó chịu và thiệt hại cho bàn chân chó của chúng. Nếu móng của chó được cho phép mọc dài trong một thời gian dài, tĩnh mạch bên trong cũng phát triển cùng với nó, điều này có thể khiến móng không bao giờ bị cắt ngắn nữa.

Cách chăm sóc chó pitbull hàng tháng.
Cách chăm sóc chó pitbull hàng tháng.

Vệ sinh tai:  Chó pitbull có đôi tai dễ thương nhất, nhưng chúng cần được làm sạch mỗi tháng một lần. Thật là khôn ngoan khi bắt đầu làm sạch tai chó của bạn khi nó còn là một con chó con để nó quen với quy trình này. Nhẹ nhàng làm sạch tai bằng một quả bóng bông mềm ngâm trong chất làm sạch tai chó có công thức đặc biệt để làm sạch tai an toàn.

Điều trị giun tim và bọ chét:  Một vết cắn nhỏ từ một con muỗi bị nhiễm bệnh có thể gây ra giun tim cho chó của bạn. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn điều này bằng cách cung cấp cho chú chó của bạn các phương pháp điều trị giun tim hàng tháng theo chỉ định của bác sĩ thú y được cấp phép.

Cách chăm sóc chó pitbull 6 tháng 

Cách chăm sóc chó pitbull 6 tháng 
Cách chăm sóc chó pitbull 6 tháng 
 • Sáu tháng một lần, bạn sẽ cần phải làm công việc như sau:
 • Nhà chó ngoài trời sạch sẽ.
 • Làm sạch và khử trùng nơi ở ngoài trời.
 • Kiểm tra hàng rào để đảm bảo con chó của bạn không có cơ hội trốn thoát.
 • Kiểm tra sân để tìm cây độc, cỏ dại, bụi rậm và cây. Loại bỏ chúng ngay lập tức.
 • Làm sạch hoặc thay thế vòng cổ và dây xích – Vòng cổ thường bị bẩn và mòn vì chó đeo chúng cả ngày lẫn đêm trong thời gian dài.
 • Vòng cổ có thể mang vi khuẩn liên tục cọ xát vào da và lông chó của bạn.
 • Luôn luôn cung cấp một cổ áo sạch cho con chó của bạn để tránh tiếp xúc với vi khuẩn.
 • Ngoài ra, hãy luôn cập nhật thẻ nhận dạng với thông tin liên hệ hiện tại như địa chỉ và số điện thoại.

Cách chăm sóc chó pitbull hàng năm

Cập nhật tiêm chủng: Hay luôn cập nhật thông tin về tiêm chủng và các yêu cầu sức khỏe khác. Bệnh dại và các loại vắc-xin quan trọng khác được yêu cầu bởi luật pháp ở một số thành phố. Ngay cả khi luật pháp không yêu cầu, điều quan trọng là bạn giữ cho chú chó của bạn an toàn với những mũi tiêm cần thiết sẽ giúp nó sống một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài.

Cách chăm sóc chó pitbull hàng năm.

Chăn sóc sức khỏe: Con của bạn sẽ lớn lên nhanh chóng và bạn cần được thông báo về mọi giai đoạn. Khi con bạn lớn lên, bạn cần ghi chép về các chuyến thăm văn phòng bác sĩ thú y, các cuộc thảo luận và bất kỳ bệnh nào mà con chó của bạn có thể trải qua trong suốt cuộc đời. Điều này bao gồm có thể dị ứng hoặc phản ứng với thực phẩm hoặc môi trường. Ngay cả khi nó đơn giản như viết ra rằng con chó của bạn hắt hơi trong mùa xuân có thể giúp xác định các vấn đề trong tương lai.

Mang theo sổ khám bệnh ghi chú thông tin sức khỏe khi đưa chúng đi khám. Bác sĩ cũng có thể sử dụng nó để chẩn đoán các vấn đề và điều trị kịp thời.

Tạo một lịch trình chăm sóc chó Pitbull

Chó phát triển mạnh khi sống theo thói quen hàng ngày theo lịch trình. Chúng thích thú khi biết vào những thời điểm nhất định trong ngày chúng ăn, uống, chơi, đi dạo và ngủ.

Tạo một thói quen dễ dàng phối hợp với lịch trình của riêng bạn để đảm bảo các nhiệm vụ được hoàn thành mỗi ngày. Một số chủ thú cưng báo cáo chú chó Pitbull của chúng nhắc nhở chúng cho chúng ăn bằng cách sủa gần món ăn của chúng nếu chúng chạy muộn một chút trong lịch trình hàng ngày.

Chó pitbull là những người học rất thông minh và thành công. Sự vâng lời và rèn luyện sự nhanh nhẹn là hai lĩnh vực mà Pitbull thành công. Bạn có thể chọn huấn luyện chó tại nhà hoặc thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Nhìn chung, việc chăm sóc chú chó Pitbull của bạn rất dễ dàng và đòi hỏi một thói quen. Một khi bạn tạo ra lịch trình hoàn hảo, bạn sẽ trở thành một người chủ thú cưng tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc chó PitBull. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)