Ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuống – một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất bổ dưỡng. Đặc biệt trong ớt ngọt có chứa vitamin A tốt cho sức khỏe con người. Ớt ngọt không có vị quá cay, nó phù hợp cho mọi đối tượng. Nếu bạn yêu thích loại quả này tại sao không tự tay trồng cho gia đình mình. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng ớt ngọt trong chậu, ngay tại nhà nhé!

cách trồng ớt ngọt trong chậu, tại nhà đảm bảo sức khỏe

( cách trồng ớt ngọt trong chậu, tại nhà hiệu quả cao )

Chuẩn bị

  • Hạt giống: Hạt giống bạn có thể lấy trực tiếp từ quả ớt ngọt khi mua về, hãy chọn những quả ớt chín đều, có nhiều hạt. Hoặc bạn cũng có thể mua hạt giống tại các cửa hàng nông sản uy tín, trong siêu thi gần nhà.
  • Đất trồng: Ớt chuông ưa phát triển ở đất màu mỡ, cát pha hoặc thịt nhẹ có độ pH từ 5,5 – 7 độ. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc trộn đất lẫn với phan hoai mục, phân gà, phân bò, sơ dừa….
  • Dụng cụ trồng: Cho chậu trồng có bề mặt rộng 50 – 60cm. Dưới đáy chậu bạn nên đục những lỗ nhỏ để giúp cây thoát nước. Một số dụng cụ làm vườn chuyên dụng như bình tưới nước có vồi tưới hoa sen, bay làm vườn.

( bạn có thể sử dụng những chậu trồng rau thông minh )

Cách trồng ớt ngọt

  • Ngâm,ủ hạt giống: Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 50 độ C từ 6 – 10 tiếng thì đêm hạt đi gieo.
  • Gieo hạt: Gieo hạt vào khay ươm. Nếu không có khay ươm bạn có thể sử dụng những hộp nhựa bỏ, đục lỗ và cho đất vào gieo hạt như bình thường. Sau khi gieo hạt xong hãy phủ một lớp đất mngr 1cm lên và tưới nước nhẹ.
  • Trồng cây: sau khi cây ra từ 1 – 2 lá thât thì bạn cấy cây vào trong chậu đã chuẩn bị đất. Nên chọn những cây con to khỏe để cấy,điều đó sẽ làm cây phát triển tốt hơn.

Trồng cây ớt ngọt trong thùng xốp đơn giản

Cách trồng ớt ngọt trong chậu rất đơn giản và dễ trồng. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tự tay trồng cho gia đình những chậu ớt tươi tốt. Để biết thêm về kỹ thuật trồng và chăm sóc ớt ngọt bạn xem thêm bài viết này của nongphu.net nhé!Xem thêm: https://nongphu.net/ky-thuat-trong-va-cham-soc-ot-ngot-don-gian-nhung-mang-lai-hieu-qua-cao.html

5/5 - (1 vote)