mèo lông ngắn châu Âumèo lông ngắn châu Âu

Trong bài viết này, nongphu.net sẽ chia sẻ Cách nuôi mèo lông ngắn châu Âu. Nghe tên thì đã biết giống mèo này chủ yếu ở châu Âu. Nhưng nếu nhà bạn có nuôi một em này thì cũng có thể tham khảo cách nuôi và chăm sóc này nhé

Lịch sử

Mèo lông ngắn châu Âu có thể nặng đến 8 kg

Đây là một giống có nguồn gốc ở châu Âu. Thuật ngữ “mèo lông ngắn châu Âu” cũng đã được sử dụng để chỉ chung những con mèo trong châu Âu. Điều này gây ra một số nhầm lẫn. Trong WCF một giống tương tự được gọi là Mèo lông ngắn Celtic khá giống với mèo lông ngắn châu Âu. Nhưng đây là hai loài khác biệt. Và WCF hiện đăng ký mèo châu Âu thực sự là một giống riêng biệt, thay vì theo tên Mèo lông ngắn Celtic.

mèo lông ngắn châu Âu
mèo lông ngắn châu Âu

Cho đến năm 1949 khi Mèo lông ngắn châu Âu được công nhận bởi tổ chức Fédération internationale féline (FIFe). Cá thể mèo lông ngắn châu Âu được biết đến lâu đời nhất được đăng ký tại FIFe được sinh ra vào năm 1940.

Tính cách.

Giống mèo này đã phát triển từ giống mèo săn chuột tự nhiên của châu Âu. Với mong muốn tăng cường những đặc điểm tính cách phù hợp với một giống mèo nhà.

Hầu hết mèo lông ngắn châu Âu mạnh mẽ, năng động. Với khả năng săn mồi, chúng là chuyên gia bảo vệ ngôi nhà và vườn của bạn khỏi tất cả các loại động vật gặm nhấm.

Mèo lông ngắn châu Âu săn mồi

Chúng rất thân thiện với con người. Chúng hòa nhập tốt với những vật nuôi khác, thậm chí cả chó. Mèo lông ngắn châu Âu thông minh, vui tươi. Do vậy cách nuôi mèo lông ngắn châu Âu sẽ phù hợp với cả gia đình có trẻ nhỏ.

mèo lông ngắn châu Âu

Chúng có xu hướng thích nghi tốt. Hơn nữa cũng rất độc lập. Nếu bạn quên cho mèo ăn, thì nó sẽ tự đi tìm đồ ăn mà không cần sự giúp đỡ của bạn.

Tính cách đặc biệt nhất của giống mèo này là thích bắt chước thói quen của chủ. Đừng ngạc nhiên nếu con mèo có những thói quen giống bạn: thức dậy sớm hoặc nằm trên sofa xem bóng đá…

Dấu hiệu riêng

Mèo shorthair châu Âu ít khi kêu mà chỉ lên tiếng trong những trường hợp đặc biệt – đói cực độ hoặc bị véo đuôi. Vì vậy khi nghe thấy tiếng “meo meo” từ mèo nhà bạn thì hãy thử kiểm tra bát thức ăn đã hết chưa nhé.

Bản năng săn mồi của mèo lông ngắn châu Âu không mất đi. Con mèo này sẽ săn mồi vào ban đêm. Bản tính của mèo năng động, mạnh mẽ nên bạn cần cho chúng vận động thường xuyên. Cách nuôi mèo lông ngắn châu Âu cần bạn phải tương tác với chúng đấy.

Mèo lông ngắn châu Âu khá hướng ngoại với các thành viên trong gia đình. Thế nhưng khi có người lạ thì cũng lại hay ẩn nấp. Hóa ra tính cách của mèo cũng khá nhút nhát và rụt rè đấy. Đừng ép chúng phải chơi đùa vào lúc này nhé.

Mèo lông ngắn châu Âu rụt rè trước người lạ
Mèo lông ngắn châu Âu rụt rè trước người lạ

Mèo lông ngắn châu Âu rụt rè trước người lạ

Hy vọng từ những đặc điểm trên, các bạn sẽ biết cách nuôi mèo lông ngắn châu Âu như thế nào cho khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)