Cách chăm sóc Mèo rừng Na Uy – Đắt giá, điềm tĩnh nàyCách chăm sóc Mèo rừng Na Uy – Đắt giá, điềm tĩnh này

Giống như những  người bạn Viking cổ xưa của nó, chú mèo Rừng Na Uy hùng mạnh đã trở thành ngôi nhà của nó trên khắp thế giới. Nói ngắn gọn là “Wegie”, những con mèo lớn, thân thiện này đã trở thành trụ cột trong vô số ngôi nhà và trái tim của chủ sở hữu thú cưng. Mặc dù chúng gần giống với mèo Maine Coon. Mèo rừng Na Uy là loài mèo độc nhất vì kích thước của chúng và có tính cách điềm tĩnh. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu về cách chăm sóc mèo rừng Na Uy này do nongphu.net chia sẻ nhé.

Mèo rừng Na Uy

Có nguồn gốc từ Na Uy, những con mèo này nổi tiếng ở quê nhà vì là một giống mèo khó tính, có khả năng chịu đựng mùa đông dài ở Bắc Âu và nhiệt độ lạnh. Chúng là một giống mèo lớn với bộ lông dày và dài. Bộ lông cũng có khả năng chống nước và thay lông trong những ngày tháng mùa hè. Mèo rừng Na Uy là những thợ săn mạnh mẽ, tự nhiên nhanh nhẹn. Màu lông của chúng phổ biến những màu Sôcôla, Lilac, Quế, Fawn và Xiêm. Mèo trưởng thành có thể tăng cân tới 10kg, mặc dù sự khác biệt giữa giống đực và giống cái.

Cách chăm sóc mèo rừng Na Uy
Cách chăm sóc mèo rừng Na Uy

Thông minh và khí chất

Mèo rừng Na Uy là một thợ săn thông minh thích nghi với môi trường. Mèo rừng Na Uy phù hợp nhất với môi trường cho phép chúng tự do săn bắn, chơi và khám phá để chúng có thể thỏa mãn đam mê. Mặc dù là những thợ săn sắc sảo, Mèo rừng Na Uy có bản tính tốt bụng và hiền lành và trưởng thành muộn, phải mất tới 5 năm để phát triển đầy đủ.

Cách chăm sóc mèo rừng Na Uy

Mèo Na Uy là người bạn đồng hành trung thành và tình cảm. Trong thời gian xuống, Mèo rừng Na Uy thoải mái và thích đến những nơi cao để nhìn xuống trên đường đi bên dưới. Với tính cách trìu mến, Mèo rừng Na Uy là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình. Chúng cũng sẽ hòa thuận với những chú mèo khác.

Là một con mèo thông minh như vậy, Mèo rừng Na Uy là một giống mèo tò mò và có thể liên tục vui đùa trong thời gian dài. Tuổi thọ trung bình của một con mèo rừng Na Uy là từ 12-16 năm nếu được chăm sóc đúng cách với chế độ ăn uống chất lượng tốt. Đây cũng là một điểm cộng đối với những người đang không biết nên mua bán mèo nào.

Cách chăm sóc mèo rừng Na Uy

Chúng được biết đến là một giống mèo mạnh mẽ cũng như không có vấn đề di truyền lớn. Mèo rừng Na Uy có bộ lông kép dài chống nước và thích nghi linh hoạt với thời tiết. Vào mùa đông, chú mèo này được bảo vệ bởi lớp lông dày, len, lông xù đầy đủ và một cái đuôi dài, chảy mà anh ta có thể quấn quanh mình để giữ ấm. Vào mùa xuân chúng sẽ bắt đầu rụng lông và để lại một lớp lông mỏng vào mùa hè mát mẻ.

Cách chăm sóc Mèo rừng Na Uy – Đắt giá, điềm tĩnh này
Cách chăm sóc Mèo rừng Na Uy – Đắt giá, điềm tĩnh này

Cách chăm sóc mèo rừng Na Uy

Xem thêm: mua bán chó mèo

Mèo con bắt đầu phát triển bộ lông trưởng thành khi chúng được khoảng ba tháng tuổi. Quá trình này có thể mất vài tháng và bạn có thể bắt đầu tự hỏi liệu bạn có mua được một con Wegie đột biến với bộ lông ngắn hay không. Bộ lông không đạt đến độ hoàn toàn cho đến khi con mèo được hai tuổi.

Bộ lông của Wegie rất dễ bị rối. Bạn nên chải chuốt cho bộ lông xinh đẹp này mỗi tuần từ 2-3 lần để bộ lông mềm mượt. Và chải thường xuyên hơn vào mùa xuân khi chúng bắt đầu rụng lông.

Phần còn lại là chăm sóc cơ bản. Cắt móng tay khi cần thiết, thường là cắt bỏ nó hằng tuần. Kiểm tra tai mỗi tuần để loại bỏ các rỉ tai bẩn, đừng quên vệ sinh sạch sẽ để chúng không bị nhiễm trùng nhé. Nếu tai trông bẩn, hãy lau sạch chúng bằng một quả bóng bông được làm ẩm bằng chất tẩy rửa tai nhẹ nhàng được bác sĩ thú y khuyên dùng.

Đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng thú cưng để hơi thở thơm tho. Mèo rừng Na Uy dễ bị bệnh nha chu, vì vậy điều quan trọng là đánh răng tại nhà và lên lịch vệ sinh thú y khi cần thiết. Bắt đầu đánh răng, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo con của bạn chấp nhận hoạt động này.

Xem thêm: Mèo rừng Na Uy – Những điều bạn cần biết về chú mèo đắt giá này

Rate this post