Mèo rừng Na UyMèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy là một giống mèo đặc biệt đến từ vùng Scandinavi ở Bắc Âu, đúng như tên gọi của nó. Chúng là một giống mèo nội địa, có nghĩa là chúng không phải mèo hoang. Mặc dù vậy, chúng vô cùng nhiệt tình, vì chúng đã tiến hóa để có thể sống sót ngoài trời trong vùng khí hậu mùa đông cực kỳ khắc nghiệt của Scandinavia.

Nguồn gốc, lịch sử của mèo rừng Na Uy

Gắn liền với câu chuyện truyền thuyết,mang cỗ xe của nữ thần Bắc Âu Freya và trong một số câu chuyện cổ tích Bắc Âu khác. Chú mèo rừng Na Uy đã đồng hành cùng người Viking trong các chuyến đi dài để giữ cho tàu của họ không có chuột. Chú mèo đầy mê hoặc đã có một lịch sử phiêu lưu. Ở quê nhà, chú mèo được gọi là skogkatt, nghĩa là mèo rừng, và là một người bạn với nông dân trong nhiều thế kỷ. Sống trong các trang trại để kiểm soát số lượng chuột phá hại mùa màng.

Mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy có nguồn gốc từ Na Uy từ 4.000 năm trước. Bộ lông dày, chống nước của anh thích nghi với môi trường khắc nghiệt, lạnh lẽo của rừng Scandinavia.

Giống mèo này đã được trình chiếu ở Oslo Na Uy, lần đầu tiên vào năm 1938 nhưng mãi đến năm 1975, giống mèo này mới được công nhận chính thức với cơ quan đăng ký mèo châu Âu. Năm 1979, cặp mèo rừng Na Uy đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ và loại này đã được trao danh hiệu vô địch vào năm 1993.

Kích thước, ngoại hình của chú mèo rừng

Những chú mèo rừng Na uy con  đáng yêu và những chú mèo con này phải mất tới 5 năm để trưởng thành. Những chú mèo trưởng thành có thể nặng tới 10kg với bộ lông dày dài và nhiều màu sắc khác nhau. Bộ lông này được tạo hóa tạo nên để thích ứng với cuộc sống ở Na Uy lạnh giá và khắc nhiệt.

Mèo rừng Na Uy
Mèo rừng Na Uy

Tương tự như vậy, các đặc điểm của mèo cũng thích ứng với môi trường tự nhiên của nó – đôi tai có những sợi lông dài, khôn ngoan để làm chệch hướng những cơn gió lạnh như băng, trong khi những chiếc móng chân to cực kì hoàn hảo để đi trên mặt đất tuyết. Chân sau dài hơn phía trước, làm cho mèo rừng Na Uy trở thành một người leo cây dễ dàng.

Tính cách của chú mèo rừng Na Uy

Tính cách của mèo rừng Na Uy thân thiện, điềm tĩnh và hiền lành. Chúng thông minh và thân thiện và một số người đã mô tả nhân vật này giống như con chó giống mèo.

Mèo rừng Na Uy

Những con mèo nói chung là thích nghi, tò mò và táo bạo. Mèo rừng Na Uy thực sự tốt với trẻ em và các động vật khác, khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo của gia đình.

Mặc dù hòa đồng, chúng không đòi hỏi quá nhiều sự chú ý và rất vui khi được độc lập – chúng không phải lúc nào cũng là những con mèo tốt nhất. Nó thích nghịch nước và tìm kiếm thức ăn, vì vậy hãy lưu ý nếu bạn có bể cá hoặc ao trong vườn.

Trong khi những con mèo yêu thích ngoài trời, chúng khá vui khi dành thời gian yên tĩnh trong nhà. Sự thông minh, bản tính thông minh của họ có nghĩa là họ thích chơi game và học các thủ thuật và phát triển mạnh trong môi trường gia đình bận rộn. Giống như nhiều con mèo, chúng thường sẽ thích một món đồ chơi cụ thể.

Một đặc điểm khác biệt của mèo rừng Na Uy là tiếng động mà nó tạo ra, từ tiếng rít khe khẽ đến tiếng kêu như chim khi chúng bị kích động.

Sức khỏe

Những ai đang muốn mua bán mèo  này, cần phải biết tình trạng sức khỏe của giống mèo này để dễ dàng chăm sóc chúng.

Có hai vấn đề sức khỏe chính của giống mèo này. Đó là về tim và thận – nhưng chúng rất hiếm.

Giống mèo này cũng được biết là mắc chứng loạn sản xương hông, một vấn đề hiếm gặp ảnh hưởng đến khớp hông.

Tuổi thọ của chú mèo này là từ 12 đến 16 năm.

Đó có phải là Maine Coon không?

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi phân biệt Mèo rừng Na Uy là chúng trông giống với một giống mèo lớn Maine Coon. Giữ một mắt ra cho sự khác biệt mặc dù, chủ yếu là bộ lông và hình dạng đầu.

Những thông tin trên nongphu.net chia sẻ về  Những điều bạn cần biết về chú mèo Na Uy đắt giá . Hy vọng bổ ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *