Mèo HimalayaMèo Himalaya

Là con lai tuyệt đẹp giữa Mèo Ba Tư và Xiêm được yêu thích vì tính tình điềm tĩnh và bộ lông mượt mà. Tuy nhiên, chính bộ lông dài là thứ đòi hỏi rất nhiều từ thời gian và công sức chăm sóc từ chủ nhân. 

Việc chăm sóc chú mèo đáng yêu Himalaya khá tốn thời gian, bạn cần phải đảm bảo rằng mình có một khoảng thời gian nhất định trong ngày để chăm sóc em nó trước khi mua bán mèo.

Giống mèo Himalaya bắt đầu với bộ lông bình thường, giống như bất kỳ chú mèo con khác. Nhưng một khi chú mèo đáng yêu này đến sáu tháng, bộ lông bắt đầu dày lên và đây là khi chải truốt bộ lông cho mèo Himalaya trở thành một phần quan trọng trong thói quen chăm sóc mèo của bạn.

Cách chăm sóc mèo Himalaya cơ bản

Bộ lông dày, dài và mịn của nó đòi hỏi phải chải cẩn thận và chải truốt hàng ngày giảm thiểu lông xù rối. Tần suất lý tưởng của việc đánh răng là ba lần mỗi tuần. Tuy nhiên, tối ưu là đánh răng hàng ngày nhẹ chỉ năm phút, trong đó bạn loại bỏ hai vấn đề gốc:

  • Vấn đề đầu tiên bạn tránh tình trạng bộ lông bị rối và thắt núi lại. Nếu bị thắt núi cần được tháo hoặc cắt bỏ ngay lập tức.
  • Vấn đề thứ hai, và quan trọng nhất, là bằng cách cạo lông cho mèo giúp giảm bớt lông xù và vệ sinh chung cho mèo và giảm thiểu lượng lông ăn vào khi mèo tự liếm. Bằng cách này bạn có thể giải quyết dễ dàng khi chăm sóc bộ lông của nó.

Chăm sóc mắt mèo Himalaya

Cách chăm sóc mèo Himalaya

Cách chăm sóc mèo Himalaya
Cách chăm sóc mèo Himalaya

Mèo Himalaya đòi hỏi sự chăm sóc nghiêm ngặt của đôi mắt xanh tuyệt đẹp của nó. Với một miếng bông nhỏ, bạn phải lau chúng bằng trà hoa cúc ấm . Làm như vậy bất cứ khi nào bạn muốn thực hiện làm sạch kỹ lưỡng.

Sau đó lau khô chúng bằng một miếng gạc vô trùng. Để làm sạch hàng ngày, bạn có thể sử dụng dung dịch muối, tiến hành theo cách được chỉ định trước đó từ bác sỹ.

Các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa

Cách chăm sóc mèo Himalaya

Cách chăm sóc mèo Himalaya

Nếu con mèo Himalaya của bạn gặp vấn đề về tiêu hóa do trichobezoar (bóng lông trong hệ thống tiêu hóa – Đây là vấn đề thường gặp), bạn có thể dùng dung dịch dầu parafin để mèo của bạn có thể đẩy chúng ra ngoài, nếu bạn không có mạch nha.

Nếu bạn nhận thấy sự khó chịu của chúng, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y vì đây là một vấn đề không lớn nhưng nếu không được kiểm soát có thể trở nên nghiêm trọng. Sau khi giải quyết vấn đề, hãy chải bộ lông thật cẩn thận cho con mèo Himalaya để tránh lặp lại tình trạng lông trong hệ tiêu hóa của nó.

Phương pháp chăm sóc khác

Mèo Himalaya phải được tắm khi bẩn , nhưng phải chăm sóc đặc biệt để làm khô lông thật kỹ. Một máy sấy càng yên tĩnh càng tốt, và không vượt quá nhiệt độ sấy, sẽ là một công cụ hiệu quả cho một con mèo khỏe mạnh và xinh đẹp.

Cách chăm sóc mèo Himalaya
Cách chăm sóc mèo Himalaya

Nếu con mèo của bạn dường như ghét nước, bạn cũng có thể sử dụng khăn lau hoặc dầu gội để lau khô. Điều rất quan trọng là phải chú ý để đảm bảo chăm sóc toàn diện cho bộ lông.

Nó rất thuận tiện khi một chuyên gia định kỳ cắt lông của giống mèo này . Đừng cố gắng tự làm mà không có kiến ​​thức trước vì bạn thực sự có thể làm cho một mớ hỗn độn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tự mình thực hiện việc cắt tỉa lông này.

Cùng với đôi mắt, chúng ta cũng phải chú ý đến việc vệ sinh tai và răng của nó. Sử dụng một miếng gạc vô trùng cho tai và chèn nó cẩn thận mỗi tháng, như vậy bạn sẽ loại bỏ phần còn lại của bất kỳ sáp còn sót lại. Đối với răng, bạn sẽ tìm thấy trên thị trường rất nhiều sản phẩm kem đánh răng cho mèo hữu ích. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.Những thông tin mà nongphu.net chia sẻ về Cách chăm sóc mèo Himalaya. Hy vọng bổ ích cho bạn.

5/5 - (1 vote)