Hoa thiên điểuHoa thiên điểu

Cây hoa thiên điểu là một trong những loài hoa rất lạ và đẹp. Nên được rất nhiều người yêu thích và lấy về trồng làm cảnh. Khi cây được trồng để làm sáng bừng cả một không gian. Vậy nên có rất nhiều người muốn trồng một chậu cây hoa thiên điểu để trang trí cho sân thượng của mình nhưng bạn chưa biết cách. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây hoa thiên điểu nhé!

Đặc điểm

Đặc biệt là những bông hoa của loài chim thiên đường đang thu hút ánh nhìn: màu sắc mãnh liệt của chúng đang tỏa sáng giữa những chiếc lá lớn, mạnh mẽ và thường xanh. Hoa thiên điểu cũng là một loài hoa dễ thương vì hoa có màu sắc rực rỡ kéo dài ít nhất bốn tuần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức loài hoa này trong nhiều năm, bạn nên trồng nó trong chậu hoặc xô. Với sự chăm sóc tối ưu, nó có thể phát triển tới chiều cao hai mét trong xô. Trong những hướng dẫn chăm sóc này, những người yêu thích thực vật có thể tìm hiểu tất cả các chi tiết quan trọng về cây hoa thiên điểu. Hiểu rõ những đặc điểm của cây sẽ chăm sóc cây hoa thiên điểu tốt hơn.

Cây hoa thiên điểu được trồng ngay tại nhà
Cây hoa thiên điểu được trồng ngay tại nhà

Cây hoa thiên điểu được trồng ngay tại nhà

Cách trồng

Một cây thiên điểu có thể dễ dàng lấy đi trồng làm cây con giống bằng cách tách từ cây mẹ. Khi thay chậu, một cây lớn có thể dễ dàng phân chia. Chồi tách nên có ít nhất ba lá – cây mới lớn nhanh và sẽ tạo thành hoa càng nhanh. Một cách tiếp cận thận trọng là rất quan trọng để giữ thiệt hại cho rễ nhạy cảm càng ít càng tốt. Nếu một gốc bị gãy, nên cho bột than vào vết thương trước khi đặt chậu. Rễ cây cần được cắt cẩn thận và cũng được xử lý bằng bột.

Cách trồng bằng hạt: Đổ đầy một chậu nhỏ với một lớp thoát nước. Đặt chất nền lên trên và ấn nhẹ. Ân các hạt đã ngâm trước. Khoảng hai đến ba centimet vào đế ấn đất lên trên hạt, đổ rộng rãi để chất nền ẩm. Đậy nắp nồi bằng một chiếc túi trong, suốt để tăng nhiệt độ và giảm bay hơi. Tháo túi thường xuyên để thông gió

Hoa thiên điểu khi nở nộ

Chăm sóc

Nên để cây trong vị trí ấm áp với nhiệt độ khoảng 25 ° C. Nhiệt độ và độ ẩm nên được giữ càng cố định càng tốt trong quá trình chăm sóc cây hoa thiên điểu.

Sâu bệnh

Cây hoa thiên điểu là một loại cây bị nấm hại, còn được gọi là nấm mốc xám. Tên bắt nguồn từ các triệu chứng: Hoa và lá bị nhiễm bệnh lúc đầu sẽ phát triển các đốm đen và sau đó được bao phủ bởi một lớp mốc màu xám lông. Các bộ phận bị nhiễm bệnh của cây không được tiếp xúc với các bộ phận khỏe mạnh. Chúng phải được loại bỏ càng nhanh càng tốt để ngăn chặn sự lây lan của nấm. Phát sóng thường xuyên cũng sẽ ngăn chặn sự phá hoại với dịch hại này

Những cây hoa thiên điểu khi vào mùa nở hoaTrên đây là một số cách trồng và chăm sóc cây hoa thiên điểu. Chúc các bạn có những chậu cây làm cảnh ở sân thượng thật đẹp!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *