Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sống đời đơn giản tại nhàKỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sống đời đơn giản tại nhà

Cây sống đời chắc hẳn cũng không còn xa lạ với chúng ta nữa. Ta cũng thường hay bắt gặp cây sống đời mọc dại ngoài kia rất nhiều. Tuy mọc dại nhưng cây hoa rất đẹp và cũng có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Vậy làm như thế nào để mang một cây hoa sống đời mọc dại về trồng trong nhà. Thì, sau đây nongphu.net sẽ chia sẽ cho các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sống đời đơn giản tại nhà.

Ý nghĩa

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu qua ý nghĩa của cây sống đời. Cây hoa này có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Đối với gia đình thì mang ý nghĩa cầu chúc dồi dào sức khỏe, biểu hiện sự đoàn kết và sự tinh sôi nảy nở. Đối với bạn bè thì biểu hiện sự chân thành và luôn có một tình bạn trong sáng mãi. Đối với người yêu thể hiện một tình yêu bất diệt.

Cách chăm sóc cây hoa sống đời
Cách chăm sóc cây hoa sống đời

Cách trồng

Cách trồng cây hoa sống đời đơn giản nhất là ngắt một lá già từ cây mẹ. Sau đó mang chiếc lá đó cắm xuống đất. Vùng đất tơi xốp, phì nhiêu màu mỡ sẽ thuận lợi cho cây sống đời con mọc lên. Sau khi gặp điều kiện phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Thì các cây sống đời con sẽ mọc ra từ những kẽ lá của lá cây mẹ cắm xuống đất.

Cách chăm sóc cây hoa sống đời 2

Sau một thời gian khoảng 2 – 3 tuần mọc lên cây cũng được 2 – 3 lá. Lúc này có thể tách cây con và mang cây con để đi trồng xuống chậu cảnh. Sau khi trồng thì để ý thường xuyên để chăm sóc cây, bắt sâu bọ thường xuyên cho cây. Chú ý nếu là bị khô héo hay co lại thì phải tỉa đi tránh mầm bệnh lây lan.

Khi cây còn nhỏ thì tưới 2 lần vào buổi sáng sớm và bưởi chiều mát, khi cây lớn có tầng nhánh rồi thì chỉ cần tưới một lần vào buổi sáng sớm. Khi trồng cây hoa sống đời nên bón phân đầy đủ. Thường sau 5 ngày khi trồng sẽ bón phân 1 lần. Sau đó cách 2 tuần một lần bón phân định kì để cây có thể phát triển tốt nhất.

Cây sống đời đến khoảng bắt đầu trưởng thành thì nên bấm ngọn để cây có thể mọc ra nhiều nhánh. Nên bấm khoảng 2 – 3 cm từ ngọn xuống. Số lần bấm ngọn này sẽ tùy thuộc vào giống, thường một cây hoa sống đời sẽ bấm ngọn khoảng 2 lần trong đời.

Cách chăm sóc cây hoa sống đờ

Sau khi hoa sống đời nở xong, có thể dùng kéo cắt bớt hoa tàn đi, cứ làm như vậy sau khi hoa tàn và chăm sóc đầy đủ thì sau 3 tháng nữa hoa sẽ lại nở đợt tiếp theo.

Phòng sâu bệnh

Cây hoa sống đời thường bị các loại bệnh sau: Rầy mền, sâu ăn lá, sâu vẽ bừ lên lá, bọ trĩ. Nếu thấy có biểu hiện thì nên dùng thuốc bảo vệ thực vât để phun.

Trên đây là một vài kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sống đời đơn giản tại nhà. Rất mong có thể giúp ích cho các bạn khi muốn trồng loài cây này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *