Cây sen lục bình gọi là sen nhưng không có điểm gì gì giống cây sen thường cả. Cây sen lục bình trồng trên cạn, hoa bé và lá to nhưng tách ra làm 3 phần riêng biệt. Cây sen lục bình được trồng có tác dụng làm cảnh và trang trí nhà cửa. Ngoài ra cây còn mang một ý nghĩa nữa là đem may mắn, thịnh vượng, lộc tài, và xua đuổi tà khí giúp gia chủ. Thêm vào đó nữa trong đông ý cây cũng có nhiều tác dụng. Vậy làm thế nào để bản thân có thể sở hữu một chậu cây cảnh sen lục bình tại nhà. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu qua cách trồng cây sen lục bình nhé!

Đặc điểm

Cây sen lục bình có cách nhận biết rất đặc trưng. Bởi vì ở thân cây sen lục bình phình to ra như cái lọ, thân sần sùi và có màu nâu. Cuống lá dài, lá to và xanh quanh năm. Cuống hoa cũng dài phân nhiều nhánh mà mọc lên cao. Hoa thì bé li ti và có màu đỏ rực như lửa.

Đất trồng

Đất trồng cây cây sen lục bình cần phải chọn đất tơi xốp nhiều mùn cát, giàu dinh dưỡng và thoát nước dễ. Có thể lấy đất ủ với phân hữu cơ hoại mục, với tro trấu, cát xỉn,…

Cách trồng

Cách trồng cây sen lục bình thường trồng bằng hạt. Chọn những hạt chắc mẩy, to đều để gieo trồng. Hạt giống có thể chọn mua ở những cửa hàng giống cây cảnh, nếu muốn tiết kiệm thời gian có thể mua cây con giống về trồng. Gieo hạt đã chọn xuống chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Sau đó phủ lớp đất mới lên, tưới nước bằng bình phun dạng sương cho ướt nhẹ và đều. Đợi khoảng một thời gian sau đó cây sẽ mọc mầm.

Chăm sóc

Khi trồng cây sen lục bình cần nên lưu ý, sau khi đã trồng cây sen lục bình xong vài ngày thì hạn chế tưới nước,  khoảng 1 tuần thì chỉ cần tưới nước cho cây khoảng 2-3 lần. Lượng nước nhiều hay ít cũng phải linh động tùy thuộc vào thời tiết và đất trồng.

Để giúp cho cây  hoa sen lục bình sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thì cứ định kỳ 1 tháng một lần bạn có thể pha loãng phân NPK để tưới cho cây. Khi tưới thì tưới cách xa gốc 1 chút và không tưới phân và nước lúc trời nắng nóng quá gắt. Và lưu ý thêm cây không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nên hãy để cho chậu cây sen lục bằng trong bóng mát hoặc để dưới tán những cây khác.

Khi thấy cây bị khô lá, hay vàng lá thì nên cắt tỉa ngay tránh làm ảnh hưởng lây nhiễm đến những lá khác.

Trên đây là một số tổng hợp từ nongphu.net về cách trồng cây sen lục bình nhanh chóng và đơn giản tại nhà. Rất mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

5/5 - (2 bình chọn)