Trong những năm gần đây, cây lưỡi hổ đã thành loại cây cảnh giúp tạo nên vẽ đẹp trong phong thủy nhà ở, hay là vật dụng trang trí trong nhà giúp không khí dễ chịu, là loại cây phong thủy tốt thường được các mọi người đặt trong phòng làm việc. Cách trồng cây lưỡi hổ không khó như mọi người nghỉ, nó thuộc giống cây chịu được ánh sáng thấp, dễ chăm sóc. Nếu bạn nào đang muốn tìm hiểu sâu cách trồng loại cây cảnh này cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng cây này nhé!

Cách trồng cây lưỡi hổ trong chậu

– Chọn một chậu rộng tối thiểu 200mm (hoặc lớn hơn, tùy thuộc vào kích thước của cây bạn). Vị trí ở nơi có ánh sáng tốt, tránh ánh nắng trực tiếp. Nó cũng sẽ phát triển tốt trong khu vực thiếu sáng.

– Đổ đầy chậu với hỗn hợp bầu Yates với Dynamic Lifter.

– Lấy cây ra khỏi thùng chứa, nhẹ nhàng bóc lớp nilong bóc xung quang.

Cách trồng cây lưỡi hổ trong chậu

– Đặt cây vào giữa chậu mới. Cây có thể được trồng rất hiệu quả trong các chậu nhỏ. Bỏ đất vào xung quanh chậu với hỗn hợp bầu và tưới nước tốt. Bạn có thể đặt trưng cây trong một chậu cây mọng nước ngoài trời hoặc nó cũng trông tuyệt đẹp trong một khoảng không gian trong nhà.

– Tưới nước vừa phải vào mùa hè nhưng cắt giảm vào mùa đông khi cây cần ít độ ẩm. Cho phép hỗn hợp bầu khô gần như hoàn toàn trước khi tưới lại.

– Cho ăn hai tuần một lần từ mùa xuân đến mùa thu với Yates Thrive Houseplant Liquid Plant Food hoặc sử dụng Yates Thrive Cây trong nhà & Cây dương xỉ nhỏ giọt trong 4 tuần.

Mẹo trồng

Cách trồng cây lưỡi hổ trong chậu

– Cây có thể bị thiệt hại nếu hỗn hợp đất hoặc chậu / chậu bị thoát nước kém hoặc bị ngập nước.

– Cây lưỡi hổ có thể được nhân giống bằng cách chia cụm hoặc lấy cành cắt lá trong những tháng ấm hơn.

– Có lẽ sẽ cần cấy ghép sau một vài năm để giữ cho nó dày và xanh.

Trên đây là Cách trồng cây lưỡi hổ trong chậu, hi vọng nó có ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cây lưỡi hổ, bệnh thường gặp đừng bỏ qua bài viết sau của trang nhé!

5/5 - (1 vote)