Cây hoa triệu chuông là một trong những loài hoa mang đến màu sắc tươi trẻ, làm cho không gian thêm tươi mới. Khi cây nở hoa cây sẽ làm sáng bừng cả một không gian sống luôn. Muốn sở hữu một chậu hoa triệu chuông để làm cảnh, trang trí ngay tại phòng của mình thì phải làm sao? Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu về cách trồng cây hoa triệu chuông đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

Đặc điểm

Với vẻ đẹp rực rỡ và đa màu sắc của mình những bông hoa triệu chuông được mệnh danh là nữ hoàng nơi ban công. Cây hoa triệu chuông thuộc giống cây thân thảo, cây cao khoảng từ 20 – 60 cm. Cây hoa khi nở hoa rất đẹp, nếu được chăm sóc tốt cây hoa có thể sống được vài năm.

Cách trồng cây hoa triệu chuông 1

Chọn chậu

Cây hoa triệu chuông có không khó sống. Có thể tận dụng những chậu cũ, bao xi măng. Tuy nhiên khi bạn muốn đảm bảo tính thẩm mĩ thì nên chọn những chậu mới đẹp. Có thể chậu bằng nhựa hoặc chậu bằng sứ. Chậu để treo hoặc chậu đặt.

Cách trồng cây hoa triệu chuông 2

Cách trồng

Cách trồng cây hoa triệu chuông rất đơn giản, cây hoa có thể trồng quanh năm tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì nên trồng cây vào mùa xuân hoặc mùa thu. Cây được trồng ở những vùng đất tơi xốp, có độ PH trong khoảng 5,5 – 6. Có thế lấy đất từ phân hữu cơ hoại mục, hoặc phân được trộn và ủ với tro trấu, vôi, mùn cưa,…

Cho đất vào trong chậu tưới nước qua 1 lần sau đó êm những cây con đem trồng, một chậu có thể trồng từ 2 – 3 cây con. Sau đó tưới nước thêm lần nữa rồi lấy treo lên hoặc để ban công

Cách trồng cây hoa triệu chuông 3

Chăm sóc

Cây hoa triệu chuông là loài cây thân thảo, lớn rất nhanh, phát triển rất tốt Vậy nên thường xuyên nhặt lá vàng, tỉa những cành cây già không thể ra hoa hoặc ra hoa yếu. Vì cây có hoa quanh năm nên cần có chất dinh dưỡng rất nhiều. Nên định kì hàng tháng 1 lần nên bón phân cho cây,. Nên chọn phân NPK để có thể giữ hoa đẹp lâu và màu sắc cánh hoa cũng đẹp hơn. Không nên bón những phân có độ PH quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phát triển của cây.

Là cây ưa ẩm vậy nên khi trồng cây phải thường xuyên chăm sóc cho cây. Tưới nước ngày 2 lần cho cây vào những buổi sáng sớm và chiều tối. Nhất là vào mùa khô phải chú ý tưới nước đầy đủ. Vì cây thường xuyên ra hoa nên tưới nước bằng bình phun dạng phun sương. Tưới trực tiếp vào gốc, không nên tưới lên hoa vì sẽ gây dập nát cho hoa.

Trên đây là cách trồng cây hoa triệu chuông đơn giản và nhanh chóng tại nhà do nongphu.net tổng hợp được. Rất mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

5/5 - (1 vote)