Cây hoa lài hay còn gọi là cây hoa nhài. Cây có hoa rất thơm, thường mọc thành bụi. Có rất nhiều giống cây hoa lài còn được người ta mang về nấu trà hoa lài. Vậy làm sao để có thể sở hữu cho mình một chậu hoa lài thật đẹp, và thật thơm cho không gian sống của mình. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu về nhanh chóng và đơn giản tại nhà nhé!

Đặc điểm

Cây hoa lài tây còn được gọi là cây hoa nhài tây, cây bánh hỏi, cây ngọc bút, lài trâu. Cây thường được trồng ở công viên, ven đường, vỉa hè, công ty, đường phố,… Bởi cây hoa rất đẹp bền và thơm.

Cách trồng cây hoa lài tây 1

Cây hoa nhài tây nở nhiều vào mùa xuân, mùa hè, hoa cũng nở quanh năm. Cây nhài tây là cây thân gỗ, cành nhỏ, khẳng khiu, có rất nhiều cành,tạo thành tán rộng. Lá cây lài tây thường có màu xanh đậm, hình thuôn giáo, mặt lá lài tây sáng bóng, lá dài khoảng từ 7 -15cm và rộng khoảng 3 – 5cm  Cánh hoa cây hoa lài tây thường lớn hơn cánh hoa của cây hoa lài ta, hoa có màu trắng tinh khôi, mọc thành từng chùm, từng cụm ở đỉnh cành. Cây hoa lài tây có hoa lài tây kép và hoa lài tây đơn. Hoa lài tây đơn có ít cánh, cánh to, màu trắng tinh. Còn bông hoa lài tây kép thì có nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau, có mùi thơm dịu nhẹ.

Cách trồng

Cách trồng cây hoa lài tây 2

Cách trồng cây hoa lài tây rất đơn giản. Đầu tiên từ khâu chọn giống, bạn nên chọn những cây hoa lài tây khỏe mạnh, mập mạp, không bị sâu bệnh. Cây lài có thể trồng được bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên để cây hoa lài có điều kiện phát triển tốt nhất nên trồng vào thời điểm sau mùa mưa.

Ngoài chọn cây con giống, bạn có thể trồng cây bằng cách giâm cành. Chọn những cành to, đẹp để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

Chăm sóc

Cây hoa lài tây sau khi trồng mọc rễ nên hòa phân đạm, phân hữu cơ vào nước để tưới cho cây. Như vậy cây sẽ được hấp thụ đủ hàm lượng dinh dưỡng.

Cách trồng cây hoa lài tây 3

Nên chọn chậu và loại đất dễ thoát nước cho, không để cây bị ngập úng. Thường xuyên quan sát chăm sóc cây. Chú ý để độ ẩm của cây phù hợp không quá cao cũng không quá thấp. Cắt tỉa cành thường xuyên cắt tỉa những cành khô, lá khô, héo hay những cành cây cao đột biến để cây hoa có một dáng đẹp nhất và khỏe khoắn nhất.

Cây hoa lài tây thường ra hoa quanh năm, khi ra hoa sẽ tỏa ra mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Trên đây là một số cách chăm sóc và cách trồng cây hoa lài tây. Rất mong bài viết này giúp ích cho các bạn.

5/5 - (1 vote)