Hoa dâm bụt chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Bởi vì đây là loài hoa phổ biến nhất ở nước ta hiện nạy từ trong vườn, công viên, ngoài sân… đi đâu ta cũng có thể bắt gặp. Ngoài để làm cảnh cây hoa còn có nhiều tác dụng để làm thuốc chữa trị như: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, sạch phổi, giải nhiệt,… Vậy làm như thế nào để trồng cây hoa dâm bụt. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu qua cách trồng cây hoa dâm bụt nhé.

Đặc điểm hoa dâm bụt

Cây hoa dâm bụt này có nguồn gốc từ châu Á. Thân cây thường cao từ 1 – 3 mét thẳng đứng phân nhiều nhánh. Có nhiều loại nên lá có thể có hình dâu tây hoặc hình tròn và mọc xem kẽ. Hoa to có năm cánh và mọc đơn ở phần nách. Hoa dâm bụt có nhiều loại nên có nhiều màu khác nhau như: trắng, xanh, hồng, đỏ, vàng,…

Cách trồng cây hoa dâm bụt 1

Hoa dâm bụt cũng có nhiều giống cây khác nhau: giống cây cao to, mọc thành bụi. Có thể mọc thành khóm, bụi trong vườn, nhưng cũng có những giống cây lùn trồng để làm cảnh ngay tại nhà.

Chọn giống

Hoa dâm bụt có nhiều loại, nếu muốn trồng hoa dâm bụt làm cảnh tại nhà thì nên chọn giống cây hoa lùn. Giống cây hoa dâm bụt lùn trồng trong chậu sẽ dễ dàng hơn. Có thể chọn cách  lấy hạt cây hoa dâm bụt để gieo hoặc cũng có thể dâm cành. Tuy nhiên phương pháp dâm cành ít sử dụng hơn đối với giống cây hoa dâm bụt lùn này.

Cách trồng cây hoa dâm bụt 2

Khi gieo hạt bạn gieo vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn, hoặc là gieo ở ngoài vườn. Sau đó tới nước, bón phân thường xuyên. Cũng nên chú ý nhiệt độ và ánh sáng để cây phát triển tốt nhât. Nhiệt độ để giống cây này phát triển và sinh trường thường là 20 – 25 độ C. Còn về ánh sáng hoa dâm bụt là cây ưa sáng nên chọn chỗ để ươm, gieo hạt hợp lý. Khi cây khoảng lớn có khoảng 3 đến 4 lá có thể tách cây ra đưa vào trong chậu cảnh đã chuẩn bị trước đó để trồng và chăm sóc. Nên chọn cây tươi tốt, lá cành đẹp không bị sâu bệnh hay có dấu hiệu bị sâu bệnh.

Chọn đất

Đất trồng phải chọn những vùng đất tơi xốp. Có thể lấy đất ở trong vườn về ủ với phân hữu cơ hoặc với phân NPK. Cho đất vào chậu bán kính 15 – 20 cm. cao khoảng 15 cm. Đất được cho vào chậu sau đó tưới nước vào đất rồi lấy cây giống hoa dâm bụt về trồng. Trồng xong nhớ tưới nước cho cây một lần nữa. Xong có thể để chậu hoa ở bạn công, ở ngoài sân. cây là cây ưa sáng nên để những nơi có ánh sáng tốt

Cách trồng cây hoa dâm bụt 3

Trên đây là một số cách trồng cây hoa dâm bụt đơn giản mà ai yêu thích cũng có thể trồng cho mình được. Cảm ơn các bạn và rất mong bài viết có ích cho các bạn!

5/5 - (1 vote)