Cách trồng cây hoa cúc bách nhật trong chậu để trang trí ngôi nhà của bạn thật đẹp

Cây hoa cúc bách nhật là một cây hoa rất đẹp. Cây cũng có rất nhiều công dụng thú vị như chữa ho, tiêu đờm, điều trị hen xuyến. Cây hoa thích hợp với môi trường nắng nóng. Khí sống ở thời tiết như vậy cây hoa sẽ sống và cho ra hoa quanh năm. Còn ở miền Bắc nước ta cây cho ra hoa chủ yếu vào mùa thu và mùa hè. Chỉ như vậy thôi cây hoa cúc bắc nhật cũng được rất nhiều người ưa thích và đem về trồng. Vậy làm như thế nào để có một chậu cây hoa bách nhật thật đẹp. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng cây hoa cúc bách nhật trong chậu để trang trí ngôi nhà nhé!

Đặc điểm

Là một giống cây thân cỏ, cây hoa cúc bách nhật mọc rất thấp, độ cao trung bình là 10 – 50 cm. Lá cây mọc đối nhau,rất mỏng và xanh. Cây có nhiều giống cây nên hoa cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Nổi bật có các màu xanh, đỏ, tím, hồng,.. Những bông hoa màu sắc rất sặc sỡ. Gặp điều kiện thích hợp cây có thể sẽ cho ra hoa cả năm.

Cách trồng cây hoa cúc bách nhật 1Cây hoa cúc bách nhật trong vườn khi nở hoa 

Đất trồng

Cây có thể sống ở nhiều loại đất và nhiều loại khí hậu khác nhau. Tuy nhiên để cây ra hoa đẹp, sống tốt thì nên trồng cây ở những đất có giàu chất dinh dưỡng. Có thể là đất mùn, đất ủ phân, đất dủ tro trấu,… Những loại đất này vừa cung cấp cho cây đủ độ dinh dưỡng cũng thoát nước rất tốt nên cây sẽ phát triển rất tốt.

Chậu

Cũng như đất, đã chọn những loại đất thoát nước tốt thì cũng phải chọn chậu như vậy. Có thể chọn chậu bằng nhựa, bằng sứ nhưng đều phải có lỗ thoát nước.

Cách trồng cây hoa cúc bách nhật 2Cây hoa cúc bách nhật sau khi hái

Cách trồng

Cách trồng cây hoa cúc bách nhật là trồng bằng cách gieo hạt cho cây. Sau khi gieo xong thì tưới nước lên để cho đất ẩm. Sau khoảng 3 – 5 ngày thì cây bắt đầu mọc mầm. Khoảng 20 ngày sau  cây lớn có thể tách cây ra nếu gieo quá gần. Cây là cây mọc thẳng nhưng cũng phân nhánh rất là nhiều nên phải để cây thông thoáng. Cây lớn khoảng 20 – 30 cm thì cây sẽ bắt đầu cho nụ và ra hoa.

Cách trồng cây hoa cúc bách nhật 3Cây hoa cúc bách nhật được trồng trong chậu và đặt sát nhau

Chăm sóc

Là cây thân cỏ nên càng cần chăm sóc nhiều, tưới nước cho cây, tưới phân cho cây đều. Nhất là vào những thời điểm trước khi ra hoa nên tưới phân NPK cho cây để cây có những bông hoa to hơn, sáng hơn, đẹp hơn và giữ được lâu hơn.Thường xuyên làm cỏ cho cây, tỉa những lá cây đã héo, vàng khô để có một chậu cây cảnh luôn tươi xanh tốt và ra nhiều hoaTrên đây là một vài chia sẻ về cách trồng cây hoa cúc bách nhật trong chậu để trang trí ngôi nhà của bạn. Chúc cho các bạn có những chậu hoa thật đẹp cho riêng mình!

5/5 - (1 vote)