Cách trồng cây hoa cẩm chướng trong chậu để trang trí ngôi nhà của bạn

Hoa cẩm chướng đến như các giống hàng năm. Hoa cẩm chướng có thể được trồng trong vườn hoa, công viên, vườn đá và các thùng chứa như chậu. Hoa cẩm chướng sẽ ra hoa vào mùa thu nếu chúng được bảo vệ chống lại thời tiết khắc nghiệt. Hoa cẩm chướng rất đẹp và có nhiều ý nghĩa đặc biệt nên càng được nhiều người ưa chuộng hơn. Vậy làm thế nào để có một chậu hoa cẩm chướng đẹp. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng cây hoa cẩm chướng trong chậu để trang trí ngôi nhà của bạn nhé!

Đặc điểm

Hoa cẩm chướng rất dễ trồng. Hoa cẩm chướng mọc cao từ 18 “đến 24” và tạo ra mùi thơm giống như đinh hương. Có hơn 300 loài hoa cẩm chướng và hàng trăm giống lai khác. Mặc dù mỗi giống lai có một màu khác nhau, trắng, hồng và đỏ là những màu phổ biến nhất. Hoa cẩm chướng là một trong những loài hoa có vòng đời dài nhất, kéo dài tới 2-3 tuần. Mặc dù việc trồng hoa cẩm chướng không đòi hỏi nhiều lao động. Nhưng cũng nên lưu ý một số yếu tố cần được xem xét trong khi trồng chúng.

Cách trồng cây hoa cẩm chướng trong chậu 1Những chậu hoa cẩm chướng nhiều màu sắc

Môi trường

Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển của Hoa cẩm chướng được liệt kê dưới đây:

Ánh sáng mặt trời: Hoa cẩm chướng cần ánh sáng mặt trời đầy đủ, khoảng 4-5 giờ mỗi ngày.

Đất: Hoa cẩm chướng phát triển mạnh trong đất màu mỡ, thoát nước tốt, hơi kiềm.

Nước: Hoa cẩm chướng không cần nhiều nước, ngoại trừ trong những tháng nóng. Bạn phải cẩn thận không làm cho đất quá ẩm có thể tạo ra tán lá màu vàng. Bạn phải phun nước lên cây thay vì bắn tung tóe.

Nhiệt độ và ánh sáng: Nhiệt độ tối ưu để trồng hoa cẩm chướng dao động từ 20 – 28 độ C vào ban ngày và 15- 20 độ C vào ban đêm. Việc sản xuất và phát triển nụ hoa được cải thiện trong điều kiện dài ngày. Chiều dài ngày kéo dài sẽ tăng kích thước cây.

Bón phân

Phân chuồng: Than bùn là một chất hữu cơ tuyệt vời có thể được thêm vào khi trồng cẩm chướng. Vỏ cây thông nghiền nát và phân hủy và phân bò thối cũng phục vụ như phân tốt. Một phân tích đất trước có thể giúp trong việc quyết định loại phân. Một loại đất giàu phân chuồng hoặc được nuôi dưỡng tốt bằng nitơ không phù hợp với hoa cẩm chướng. Nó có thể gây ra sự phát triển thực vật nặng nề, ít nở hoa hơn hoặc thậm chí dẫn đến sự phân tách của đài hoa (cấu trúc giống như chiếc cốc màu xanh lá cây giữ cánh hoa).

Phủ kín: Không nên che phủ khi trồng Hoa cẩm chướng. Lưu thông không khí đầy đủ xung quanh thân cây là rất cần thiết cho sự phát triển thích hợp của chúng. Chúng phải được giữ không bị ẩm lá.

Cách trồng cây hoa cẩm chướng trong chậu 2Cách mix hoa để có những chậu hoa đẹp

Cách trồng

Cách trồng cây hoa cẩm chướng: Bằng hạt: Hạt có thể được gieo, sâu trong hỗn hợp thoát nước tốt. Hạt cách nhau 12 cm. Hãy chắc chắn rằng phân ủ ẩm nhưng không ướt. Thỉnh thoảng tưới đất lên hạt và phun sương và giữ ẩm. hạt sẽ nảy mầm trong 2 đến 3 tuần.

Bằng cách giâm cành: Giâm cành lấy từ sự tăng trưởng cuối cùng cũng có thể được sử dụng để nhân giống hoa cẩm chướng. Các phần cắt, dài từ bốn đến sáu cm được lấy và các lá cơ bản của ít nhất hai đến ba nút được loại bỏ. Các phần cắt sau đó được chèn vào cát tinh khiết. Lá dưới không được chạm vào bề mặt. Giâm cành đã sẵn sàng để cấy trong 25 đến 30 ngày. Phương pháp này tốt nhất là được sử dụng trong trường hợp Hoa cẩm chướng lâu năm.

Cách trồng cây hoa cẩm chướng trong chậu 3Những bông hoa đẹp đẽ đã nở sau những ngày dài chăm sóc

Chăm sóc

Côn trùng và bệnh: Các vấn đề về côn trùng và bệnh không thường xuyên. Nếu côn trùng hoặc bệnh xảy ra, hãy điều trị sớm bằng thuốc trừ sâu, thuốc chống côn trùng hoặc thuốc diệt nấm.

Hỗ trợ Hoa cẩm chướng cao: Bạn cần biết trước mỗi loại sẽ phát triển cao bao nhiêu để cung cấp loại hỗ trợ phù hợp. Hỗ trợ nên được đặt tại chỗ ngay sau khi trồng, hoặc khi cây mọc lên từ mặt đất vào mùa xuân, vì vậy thân cây sẽ vẫn còn.

Trên đây là một số cách trồng cây hoa cẩm chướng trong chậu để trang trí ngôi nhà của bạn. Rất mong bạn có những chậu cây hoa cẩm chướng đẹp! Cảm ơn các bạn!

5/5 - (1 vote)