Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bông giấy bạc đơn giản tại nhàKỹ thuật trồng và chăm sóc cây bông giấy bạc đơn giản tại nhà

Cây bông giấy bạc là một cây dạng thân leo có gai. Cây cao nhất có thể lên đến 12m. Cây hoa giấy chúng ta thường có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi. Cây được trồng làm cảnh ở công viên, trồng bao quanh vườn, trồng tạo dáng vòm ở cổng. Bạn muốn có một cây hoa giấy thật đẹp ở cổng nhà! Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bông giấy bạc đơn giản nhé!

Đặc điểm

Cây bông giấy bạc là cây có kỹ thuật trồng rất đơn giản rất dễ sống. Cây có thể sống ở rất nhiều loại đất và môi trường khác nhau. Thân cây bé, cây mọc nhiều nhánh tỏa nhiều phía. Vậy nên muốn chăm sóc cây, và tạo hình cây theo ý muốn của mình cần phài thường xuyên quan sát và cố đinh các cành của cây. Cành non khi mọc vươn rất dài và có gai, gai tuy không nhọn nhưng vẫn cần phải chú ý.

Lá nhiều mọc đối xứng với nhau, ở mỗi nách lá sẽ có gai. Hoa cây bông giấy thường có nhiều màu sắc khác nhau phổ biến như: màu hồng, màu tím, màu trắng,… Hoa mọc nhiều ở ngọn cành non, mỗi ngọn cây thường là những chùm bông hoa giấy nhìn rất đẹp.

Chăm sóc cây bông giấy bạc
Chăm sóc cây bông giấy bạc

Cách trồng

Có thể chọn những gốc cây hoa có sẵn trước đó để trồng 2 bên cổng của ngôi nhà. Sau đó trồng và chăm chỉ tưới nước. Cây sinh trưởng rất nhanh, một thời gian ngắn sau đó cây sẽ mọc cành ra. Lần này chỉ cần cố định cành theo hình dạng cổng theo ý muốn. Để cành nhiều nhiều vòng qua lại nhiều sẽ có một tán cây ở cổng dày dặn rất đẹp.

Chăm sóc

Sau khi cây trường thành, phải biết cách chăm sóc cây bông giấy bạc để cho cây ra hoa quanh năm. Trước khi cây ra hoa nên bón phân NPK để khi ra hoa những cánh hoa giữ được lâu hơn. Hoa nở màu sắc đẹp hơn và giữ được lâu hơn. Sau khi hoa tàn nên cắt bỏ những cành hoa đó sửa lại tàn nhánh sao cho đẹp. Tỉa lại hết những cành, những lá cũ đã già, đã vàng úa. Chăm sóc tưới nước đều, khi mọc chồi ra lại từ cành con thì chùm nó lại. Sau đó lại tưới nước vầ bón phân NPK cho cây để cây nở đợt hoa tiếp theo.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bông giấy bạc đơn giản tại nhà

Cứ chăm sóc như vậy thì cây sẽ nở hoa quanh năm. Tuy nhiên vào mùa hè thì chúng ta đều có thể thấy hoa mùa này là đẹp nhất. Vì đây là vụ chính, và là mùa tự nhiên của hoa, hoa được mọc vào thời điểm có điều kiện ánh sáng, nhiệt độ tốt nhất.

Bài viết trên được nongphu.net tổng hợp lại về các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bông giấy bạc để làm đẹp cho cổng nhà. Rất mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *