Những điều cần biết trước khi nuôi Corgi

Thông tin tác giả | Tham khảo

Ở bài trước nongphu.net đã chia sẻ  về những lý do bạn nên chọn nuôi welsh corgi . Chú chó welsh corgi nhỏ bé lém lỉnh đáng yêu. Còn bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về điều cần biết trước khi nuôi Corgi này.

Welsh Corgi

Welsh corgi là chú thông minh, cực kỳ trung thành, dễ huấn luyện. Nó là chó xã hội và hòa đồng với tất cả các thành viên trong gia đình bao gồm cả những vật nuôi khác. Tuy nhiên, Corgi hung dữ với người lạ. Có khả năng thích ứng cao với các điều kiện thời tiết khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Corgi, về nhé.

điều cần biết trước khi nuôi corgi

Những điều cần biết trước khi nuôi Corgi

Corgi là giống chó lùn, như những bức tượng ngắn đáng yêu. Corgi chia ra 2 loại riêng biệt: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi

Có một truyền thuyết hấp dẫn. Chú chó welsh gắn liền với câu chuyện truyền thuyết xa xưa của xứ wales. Chú chó được các nàng tiên đem về huấn luyện tham gia vào trận chiến khả năng thông minh vượt bậc của nó. Nếu bạn để ý sẽ thấy có dấu ấn thần trên bộ lông xinh đẹp của nó.

Lông Welsh corgi không gây dị ứng. Corgi có bộ lông dày được phủ bởi 2 lớp lông và rụng lông quanh năm. Khi rụng lông nhiều thì sẽ tạo ra chất gây ra dị ứng đối với con người và được tìm thấy phổ biến ở chó, mèo. Nhưng nó không xuất hiện ở giống chó này, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn bị dị ứng.

Cho corgi có lưng dài hơn chân, nó cũng là lý do mà loại chó này hay gặp vấn đề về lưng. ngoài ra còn hay gặp vấn đề về thoái hóa cơ, đục thủy tinh thể, béo phì. Bạn hãy cho Corgi khám bệnh định kì thường xuyên nhé.

Chú chó không thích độ cao. Corgi không thích cầu thang hay trên giường cao. có lẽ bởi đôi chân nhỏ bé này, mà em nó không thích.
điều cần biết trước khi nuôi corgi

Chú chó thông minh, cực kỳ trung thành, dễ huấn luyện. Nó là chó xã hội và hòa đồng với tất cả các thành viên trong gia đình bao gồm cả những vật nuôi khác. Đặc biệt thích chơi với trẻ em, các giống chó mèo khác.

Có khả năng phá hủy. Khi chú chó hoạt động ít hơn so với nhu cầu thực tế của nó. Nó sẽ trở nên kì lạ, có những hành động đào hố qua hàng rào chạy trốn, hoặc không ăn. Những điều cần biết khi nuôi Corgi, bạn cần chú ý cũng là lý do mà bạn muốn nuôi ngay một em corgi.

Trên đây là những thông tin mà nongphu.net chia sẻ về “những điều cần biết trước khi nuôi Corgi” . Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn.

Thư Thư

editor

Chuyên mục: Chó

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.