Những cây hoa hồng đẹp dễ trồng để làm cảnh cho ngôi nhà của bạn!

Thông tin tác giả | Tham khảo

Những cây hoa hồng đẹp dễ trồng để làm cảnh cho ngôi nhà của bạn!

Hoa hồng chắc chắn không còn xa lạ với bạn nữa. Chúng ta thường gặp nhất nhiều những cây hoa hồng trong sân vườn, ban công khi đến nhà bạn chơi! Những lúc như vậy chúng ta thường thích mang điện thoại di động như iphone X hay Samsung Galaxy S9 ra chụp ảnh, checkin. Vậy làm như thế nào để có những chậu hoa hồng tại nhà thật đẹp. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng những cây hoa hồng đẹp dễ trồng để làm cảnh cho ngôi nhà của bạn nhé!

Trồng thông tin về hoa hồng

Khi trồng hoa hồng, điều quan trọng là chọn một trang web nhận được ít nhất sáu giờ mặt trời mỗi ngày. Các bụi hoa hồng cũng phải được đặt trong đất thoát nước tốt, màu mỡ. Trồng hoa hồng ngủ đông vào đầu mùa xuân (hoặc mùa thu ).

Hoa hồng đẹp 1
Bức ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy S9 ngày 8/3 với bông hồng tự trồng của mình được người hái tặng

Cách trồng

Cây trồng trong chậu có thể được trồng bất cứ lúc nào giữa mùa xuân và mùa thu, nhưng tốt nhất là mùa xuân. Nếu bạn đang trồng hoa hồng rễ trần. Hãy ngâm chúng trong nước ít nhất 24 giờ trước khi đặt chúng xuống đất. Cả hai rễ trần và bụi hoa hồng trong chậu cần được trồng sâu khoảng 20 cm, với lỗ đủ lớn để chứa rễ. Đổ đầy hố vào đất, thêm một ít phân mục nát vào đó và tưới nước kỹ. Sau đó gò thêm đất xung quanh gốc cây. Lưu ý rằng điều này là không cần thiết cho hoa hồng tích cực.

Hoa Hồng 2
Gốc cây hoa hồng

Cách chăm sóc hoa hồng

Chăm sóc bụi hoa hồng rất quan trọng đối với sức khỏe và sức sống tổng thể của chúng, đặc biệt là khi tưới nước. Hoa hồng cần ít nhất một inch nước hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng của chúng, bắt đầu vào mùa xuân hoặc sau khi trồng mùa xuân. Mặc dù tưới nước trên cao là phù hợp trước khi bắt đầu tăng trưởng mới. Tốt hơn là nên tưới những cây này ở đường đất bằng cách sử dụng vòi tưới hoặc phương tiện tương tự.

Hoa hồng 3
Hoa hồng được trong trong vườn

Bón phân

Phân bón cho hoa hồng cũng nên được áp dụng vào mùa xuân. Làm theo các hướng dẫn nhãn cẩn thận. Tuy nhiên, với việc bổ sung phân chuồng vào mỗi mùa xuân, điều này thường là đủ. Phủ bụi cây hoa hồng của bạn sẽ giúp giữ độ ẩm và cũng có thể cung cấp một số bảo vệ mùa đông.

Cắt tỉa

Cắt tỉa là một khía cạnh khác để xem xét khi chăm sóc bụi hoa hồng. Điều này thường diễn ra khi chồi lá xuất hiện vào mùa xuân. Thực hiện các vết cắt khoảng 1/4 inch trên mắt nụ và tỉa ra bất kỳ cành cây nào hoặc không khỏe mạnh. Bắt đầu một vườn hoa hồng và biết cách chăm sóc hoa hồng không nên đáng sợ. Trong thực tế, nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Chỉ cần cung cấp cho họ những gì họ cần và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ được thưởng những bông hoa đẹp.

Trên đây là một số chia sẻ để bạn có những cây hoa hồng đẹp cho ngôi nhà của bạn!

Registration confirmation will be emailed to you.