Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lan tổ yến java khi trồng trên cây khác

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cây lan tổ yến là một trong những loài cây trồng rất quý ở Việt Nam. Là một trong những giống Lan cây hoa rất đẹp và quý nên càng được mọi người ưa chuộng rất nhiều. Bạn cũng muốn sở hữu giống lan này nhưng chưa iết cách. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lan tổ yến java nhé!

Đặc điểm

Cây hoa lan tổ yến java và cây thân leo, cây có thể sống trên những cây khác to hơn. Lá cây có màu xanh rất dày và cứng. Lá cây thường mọc thấp sát với gốc luôn. Cây có nhiều cành những cành cong và dài, vươn rộng ra bên ngoài. Hoa cây lan tổ yến java thường có màu tím. Những bông hoa nhỏ, cánh hoa bé có màu tím đậm ở ngoài cánh phía dưới màu trắng. Phần nhị hoa có những sợi nhị vươn ra có màu vàng. Phần này thụ phấn cho cây để cây tạo hạt.  Biết được những đặc điểm này thì để chăm sóc cây lan tổ yến java đúng cách để cho cây phát triển tốt nhất.

Chăm sóc cây lan tổ yến java 1
Những chùm bông hoa lan tổ yến

Hoa cây lan tổ yến java thường nở thành chùm. Những bông hoa có cuống hoa cũng không quá dài, cách nhau bởi các đốt. Khi đến mùa nở hoa cây nở thành chùm rất thu hút ánh mắt của người nhìn.

Cách trồng

Cây hoa lan tổ yến java có thể trồng mà không cần đất. Các bạn có thể trồng trên sân thượng mà cho cây bám vào một cây cảnh thân gỗ khác. Cho cây cố định ở trên đó, có thể cố định cây lạ bằng cách lấy dây về buộc. Cây hoa lan tổ yến java sau một thời gian được cố định lại. Rễ sẽ bám vào cây và cứ như vậy phát triển.

Chăm sóc cây

Cây lan tổ yến java là một cây lan ưa ẩm. Khi bạn trồng bạn cần phải thường xuyên tưới nước cho cây. nên tưới nước cho cây vào ngày 2 lần sáng sớm và tối muộn. Không nê để cây khó quá, vì cây sống trên cành cây khác nên rất khó để hấp thụ chất dinh dưỡng. Hãy chăm sóc cây lan tổ yến java để cây có những bông hoa thật đẹp.

Chăm sóc cây lan tổ yến java 2
Bông hoa lan tổ yến rất đẹp

Cây hoa lan tổ yến java cũng là một cây ưa bóng. Trồng ở trên cây khác nên cây lấy nguồn dinh dưỡng để nuôi mình rất khó nên phải tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.tránh để rễ, lá, cành cây khô héo và teo lại.

Bón phân

Cây không trồng trực tiếp ở dưới mặt đất. Nên khi muốn tưới phân phải pha vào nước loãng, thật loãng rồi tưới cho cây. Cây nên được tưới định kì 2 tháng một lần. Sau đấy, vào thời gian trước khi cây ra hoa nên tưới thêm 1 lần cho cây để cây có thẻ cho ra những bông hoa to hơn, đẹp hơn và giữ được lâu hơn. Bón phân cũng là một trong những cách cực kì quan trọng  để chăm sóc cây lan tổ yến java.

Chăm sóc cây lan tổ yến java 3
Chăm sóc cây lan tổ yến java để có những bông hoa thật đẹp

Trên đây là bài viết được chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lan tổ yến java trên cây khác. Chúc các bạn có những cây hoa lan tổ yến java thật đẹp! 

 

 

 

 

 

 

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.