Kỹ thuật trồng cây dừa đơn giản nhưng đem lại hiệu quả năng suất cao

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cây dừa là một trong những trái cây được yêu thích nhất hiện nay. Cây dừa cho nước giải khát ngày hè, là thành phần trong chế biến thực phẩm, nấu ăn. Có nhiều công dụng như vậy nhưng Kỹ thuật trồng dừa cũng rất đơn giản. Cùng nongphu.net tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật trồng cây dừa 1

( Một cây dừa sai chín cành sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn)

Chuẩn bị

Trong Kỹ thuật trồng cây dừa, khâu chuẩn bị rất quan trọng

Quả dừa được chọn làm giống lí tưởng là quả dừa vẫn còn nhiều nước bên trong khi bạn lắc chúng. Bạn có thể sử dụng một quả dừa có sẵn hoặc mua từ một cửa hàng hoa quả.

Sau đó bạn đặt dừa vào xô nước ấm. Sử dụng đá hoặc một vật tương tự để giữ cho dừa luôn trọng trạng thái ngập nước. Để lại hạt trong xô trong 3-4 ngày. Quá trình này sẽ làm mềm dừa và đẩy nhanh quá trình nảy mầm của hạt.

Chuẩn bị hạt giống

Đổ đầy túi nhựa có khóa kéo với 1 cốc nước có dung tích 240ml. Đặt đai ốc vào túi và niêm phong nó. Lưu trữ túi ở nơi ấm áp, tối thiểu là 3 tháng.

Khi hạt đã nảy mầm và bắt đầu mọc rễ, nhẹ nhàng quấn một chiếc khăn giấy ẩm quanh rễ và đặt hạt giống trở lại vào túi. Hạt giống sẽ phát triển đầy đủ khi mầm cây dài bằng ngón tay của bạn và rễ đạt chiều dài từ 15- 20cm.

Kỹ thuật trồng cây dừa

Kỹ thuật trồng cây dừa khá đơn giản

-Trộn đất trồng của bạn

Sử dụng hỗn hợp của một nửa bầu đất với một nửa cát. Ngoài ra thêm một số sỏi hoặc vermiculite tốt để giúp điều hòa đất.

Nếu bạn có kế hoạch trồng dừa bên ngoài, bạn không cần sự dụng đất trộn có sẵn. Tìm một nơi bên ngoài có đất lỏng, thoát nước tốt. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua một số loại bầu đất chuyên dụng bán trong các quầy hàng.

-Cho dừa nẩy mầm vào đất

Đặt đai ốc vào đầu với đầu nhọn xuống. Hãy chắc chắn 1/3 số dừa dính ra khoier đất.

Nếu bạn đang trồng cây bên trong, hãy sử dụng một cái chậu sau ít nhất 25cm và có đường kính đủ lớn để chứa hạt giống.

-Cung cấp cho cây dừa của bạn nhiều nước và ánh sáng mặt trời:

Tưới nước cho cây ít nhất 2 lần mỗi tuần để đất giữ độ ẩm và đảm bảo cây luôn nhận được đủ ánh sáng.

Đối với cây ngoài trường, bạn có thể làm một nhà kính mini bằng cách sau. Đặt cọc tre xuống đất xung quanh gốc cây. Bọc nhựa bọc quanh que và trên đầu. Loại bỏ nhà kính khi cây cao 0,3m.

Giữ ẩm cho cây trong nhà bằng cách nhúng nước vào cả 2 mặt của lá

Cách chăm sóc cây dừa

Trong Kỹ thuật trồng cây dừa:

-Giữ cho cây dừa của bạn luôn được tưới nước và trong trạng thái ấm áp. Cây dừa cần nhiệt độ ít nhất 22 độ C nhưng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ trên 27 độ C.

-Bón phân cho cây của bạn sau một năm: Bón phân với tỷ lệ 1 pound ( 0.45 kg) trên 100 feet vuông( 9,3 m2). Sử dụng loại phân bón giàu chất dinh dưỡng có sự kết hợp của boron, mangan và magie.

Thu hoạch

Kỹ thuật trồng cây dừa:

Cây dừa của bạn sẽ trưởng thành và cho quả sau 5 năm. Một khi cây bắt đầu ra hoa, sẽ mất 7-12 tháng để cây dừa trưởng thành hoàn toàn. Một quả dừa chín sẽ nặng khoảng 6 pound ( 2,7 kg).

Kỹ thuật trồng cây dừa 2

( Những trái dừa thơm mát là món quà giải khát cho ngày hè oi bức )

Trên đây là những hướng dẫn trong Kỹ thuật trồng cây dừa. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: Cách trồng cây dừa tại nhà: vừa có quả để ăn lại có cây làm cảnh

 

 

 

 

 

 

 

Registration confirmation will be emailed to you.