Kỹ thuật trồng cây bưởi từ hạt, dễ trồng, tiết kiệm tại nhà

Thông tin tác giả | Tham khảo

Bưởi nổi bật trong số các giống cây có múi khác bởi kích thước lớn và quả mọng nước, bưởi được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Hạt bưởi nảy mầm dễ dàng và có thể được sử dụng để trồng cây, mặc dù cây trồng bằng hạt thiếu một số lợi thế của cây bưởi từ trung tâm vườn. Trên đây là một số lưu ý của nongphu.net trong Kỹ thuật trồng cây bưởi tại nhà. Nếu bạn đang quan tâm đến Cách trồng cây bưởi thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé. Cùng bắt đầu thôi.

Chuẩn bị

Một trong những câu hỏi khi trồng trái cây từ hạt là liệu nó có phát triển đúng với trái cây được gieo trồng không. Mặc dù không thể nói khi trồng táo và đào từ hạt, hầu hết các loại trái cây thuộc họ cam quýt sẽ phát triển thực sự từ hạt.Điều thậm chí còn tốt hơn, đó là cây bưởi được trồng từ hạt có thể sống lâu hơn và có khả năng kháng bệnh cao hơn những cách trồng khác.

Kỹ thuật trồng cây bưởi

Liệu bạn đã từng cắt qua một quả bưởi mọng nước và ngon ngọt trước đây và tự hỏi liệu bạn có thể trồng những quả bưởi từ hạt giống hay không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể. Điều này có thể xảy ra nếu bạn thực hiện theo 5 bước dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Chiết xuất hạt bưởi

Nó sẽ là điều tốt nhất cho bạn khi bạn trồng bưởi từ hạt trái cây được trồng từ địa phương. Điều này đảm bảo rằng các loại trái cây bạn sẽ trồng thích nghi tốt trong khu vực của bạn.

Chọn một loại trái cây sạch và đủ tiêu chuẩn. Cắt trái cây ra làm đôi và múc phần giữa của quả.

Thu thập hạt bưởi có thể dùng được và không bị hư hại.

( Chiết xuất hạt bưởi)

Bước 2: Chuẩn bị hạt bưởi

Ngâm hạt giống trong một cốc nước và vỗ khô hạt giống để loại bỏ chất nhờn từ lớp vỏ của chúng. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để tháo lớp phủ hạt giống. Sử dụng một con dao nhỏ hoặc nhíp, nhẹ nhàng bóc lớp phủ từ hạt và cẩn thận không làm hỏng đầu của chúng.

Bước 3: Đợi hạt bưởi nảy mầm

Đặt hạt giống trên một chiếc khăn giấy sau đó gấp lại để bọc hạt giống. Xịt nước vào khăn giấy để làm ẩm kỹ.

Bạn có thể đặt hạt trong một cái túi hoặc hộp nhựa có nắp đậy. Dán nhãn cho túi hoặc hộp nhựa và đặt nó ở một nơi ấm áp và thiếu ánh sáng.

( Đợi hạt bưởi nảy mầm )

Bước 4: Trồng hạt bưởi nảy mầm

Kiểm tra hạt giống của bạn trong khoảng 10 – 15 ngày xem hạt giống đã nảy mầm chưa?

Nếu bạn hài lòng với hạt giống của mình, hãy bắt tay ngay vào công việc gieo trồng. Bạn có thể sử dụng các thùng chứa đã mua hoặc bạn có thể tái chế các thùng chứa cũ để đặt hạt bưởi bên trong.

Nếu bạn có kế hoạch tái chế các thùng chứa háy đảm bảo khoan các lỗ ở đáy của thùng chứa để việc thoát nước được thuận lợi. Sử dụng đất bầu hoặc đất vườn được cải thiện với phân hữu cơ.

Chọn 4 lỗ có độ dài 1inch trong thùng chứa với khoảng cách bằng nhau sau đó thả hạt giống với rễ xuống. Tưới nước vào thùng chứa và chờ đợi.

Bước 5: Cấy cây bưởi

Cấy cây con của bạn vào từng chậu riêng lẻ sau khi chúng mọc lại đến 4 lá thật. Điều này sẽ cung cấp cho hạt giống nhiều không gian thở hơn và rễ có nhiều chỗ để phát triển hơn.

Một khi bạn thấy rễ phát triển ở dưới cùng của thùng chứa, cây con bây giờ đã sẵn sàng để chuyển giao.

Cho dù bạn có kế hoạch trồng bưởi trong các thùng chứa trong nhà hoặc trực tiếp trên mặt đất trong khu vườn của bạn, bạn có thể sử dụng các mẹo sau.

( Cấy cây bưởi)

Lời khuyên cho việc trồng bưởi ngoài vườn

Như với hầu hết các loại trái cây thuộc họ cam quýt, bưởi rất ưa nắng và phát triển tốt nhất ở nơi chúng được có nhiều ánh nắng.

Cấy cây con trong khu vực bạn chọn và tưới nước cho đến khi ẩm nhưng không sũng nước.

Tưới nước hàng ngày trong tuần đầu tiên đến tuần thứ hai và hàng tuần sau một vài tháng khi cây đã phát triển mạnh.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi trong Kỹ thuật trồng cây bưởi. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: Cách trồng cây bưởi đơn giản, dễ thực hiện cho người mới bắt đầu.

Những lưu ý khi trồng bưởi từ hạt

– Ngăn ngừa chuột, dế đất ăn hạt non
– Chú ý chống úng cho cây


Registration confirmation will be emailed to you.