Điều cần biết về Mèo Himalaya: Đặc điểm, Tính cách,…

Thông tin tác giả | Tham khảo

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến mèo Himalaya. Có thể bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về nguồn gốc, đặc điểm, tính cách của chúng có phù hợp với những gì mà bạn đang tìm kiếm. Có lẽ bạn đang tự hỏi mình cần lưu ý gì trước khi mua, nuôi mèo Himalaya này. Bài viết này nongphu.net chia sẻ về 4 Điều cần biết về Mèo Himalaya cùng nongphu.net tìm hiểu nào!

Nguồn gốc mèo Himalaya

Điều cần biết về mèo himalaya

Mèo Himalaya có tên khác Mèo Ba Tư Himalaya tên gọi tắt là Himmie

Giống Mèo Himalaya ra đời với sự lai tạo của mèo Xiêm và Ba Tư có nguồn gốc xuất phát từ Mỹ và Anh vào những năm 1931. Mục tiêu lúc này là phát triển một giống chó có điểm màu của một con Xiêm với bộ lông dài của chú mèo Ba Tư. Mèo Himalaya lần đầu tiên được công nhận là một giống vào năm 1957 bởi Hiệp hội những người yêu thích mèo. Giống này sau đó được phân loại lại vào năm 1984 như là một màu sắc của giống Mèo Ba Tư bởi hội đồng quản trị của Hiệp hội Fanciers Cat.

Đặc điểm Mèo Himalaya này

Điều cần biết về mèo himalaya

Mèo Himalaya có bộ lông dài, mịn tuyệt đẹp là sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường bạn sẽ thấy một bộ lông màu kem với khuôn mặt tối hơn. Cơ thể của giống mèo này là cổ (mập mạp, thấp lùn) với đôi chân ngắn, đầu tròn lớn, chiếc cổ tròn và đầy dặn, vai rộng. Mèo Himalaya cao từ 25–30 cm và cân nặng từ 5-6 kg. Các đặc điểm thể chất phổ biến khác bao gồm mũi cứng, mắt tròn và tai nhỏ. 

Với một con mèo lông dài, việc chăm sóc bộ lông thường xuyên của chúng là điều cần thiết. Chải chuốt hàng ngày và tắm hàng tháng sẽ giúp ngăn ngừa thảm trong lông của chúng. Giống như bất kỳ giống mèo lông dài nào, với bộ lông dài thì bụi bẩn, rác hay dính vào bộ lông. Hay để ý và giữ cho bộ lông luôn sạch để chúng không bị gặp các vấn đề về sức khỏe.

Tính cách mèo Himalaya

Với tính cách ngọt ngào và điềm tĩnh, mèo Himalaya rất thích con người và thường được biết đến như một con mèo vằn lớn. Giống mèo này rất thông minh và trung thành, tận tâm với chủ. Chúng không mấy tinh nghịch và hiếu động vì vậy mà chúng khá cảnh giác và dè dặt với người lạ, những loài vật khác đặc biệt thích được thể hiện tình cảm. Mèo Himalaya có thể là hoàn hảo cho gia đình bạn, vì giống mèo này được biết đến là tuyệt vời với trẻ em.

Điều cần biết về mèo Himalaya

Điều cần biết về mèo himalaya

Giống như bất kỳ giống mèo nào, trước khi đưa ra lựa chọn có mua bán mèo. Bạn nen biết mèo Himalaya có thể dễ bị các vấn đề sức khỏe nhất định. Những điểm quan tâm chính của loài mèo này đòi hỏi mắt, hơi thở, răng, thận và hệ thần kinh của chúng. Với bộ lông dài của chúng có khả năng giống chó này trở nên quá nóng trong những tháng ấm hơn. Hãy chắc chắn để giữ cho Himalaya của bạn mát mẻ với nước lạnh và môi trường máy lạnh trong những tháng nóng.

Loài này cũng được biết đến với khuynh hướng với bệnh thận đa nang và hội chứng tăng sản mèo, là một rối loạn thần kinh. Điều quan trọng là duy trì sức khỏe của mèo bằng các bài kiểm tra thường xuyên của bác sĩ thú y. Giống như bất kỳ con mèo nào, chăm sóc móng và nha khoa thường xuyên sẽ giúp đảm bảo sức khỏe lâu dài của con mèo của bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc điểm tính cách và các nhu cầu độc đáo chung của giống Himalaya này chưa? Với sự quan tâm và chăm sóc đúng đắn, giống chó tuyệt vời này có khả năng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào. Bạn có kinh nghiệm cá nhân với giốngmèo này? Nếu vậy, nongphu.net rất thích nghe về nó! Bình luận dưới đây và chia sẻ cảm nghĩ của bạn về chú mèo đáng yêu này nhé!

 

Thư Thư

editor

Chuyên mục: Mèo

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.