Đặc điểm nhận dạng mèo Korat qua ngoại hình và hành vi

Thông tin tác giả | Tham khảo

Mèo Korat giống mèo có nguồn gốc từ Thái Lan. Không giống như mèo Xiêm, được hoàng gia Thái ưa chuộng, mèo Korat thuộc sở hữu của những người bình thường, họ nhận thấy chúng mang lại may mắn. Dưới đây sẽ là Đặc điểm nhận dạng mèo Korat giúp bạn chọn lựa đúng giống khi quyết định nuôi mèo tại nhà.

Ngoại hình

Đặc điểm nhận dạng mèo Korat
Đặc điểm nhận dạng mèo Korat là có đôi mắt màu xanh

Hãy tìm đôi mắt màu xanh ngọc lục bảo. Mèo Korat được sinh ra với đôi mắt màu xanh lam, nhưng đôi mắt của chúng sẽ chuyển sang màu hổ phách đôi khi trong khoảng thời gian chúng chuyển sang 4 tuổi. Sau đó, vào khoảng giữa ngày sinh nhật thứ hai và thứ tư của con mèo, đôi mắt của nó sẽ chuyển sang màu xanh lá cây tươi sáng.

Một số con mèo có đôi mắt xếch hoặc góc cạnh. Tuy nhiên, đôi mắt mèo Korat to, tròn, cảnh giác và sáng.

Hãy tìm bộ lông màu xanh bạc. Bộ lông được làm bằng bạc, mang lại cho nó một loại chất lượng sáng bóng, đặc biệt là nơi tóc ngắn nhất. [3]

Mèo Korat chỉ có một bộ lông đơn có chiều dài trung bình, không có lớp lông lót. Đưa tay vuốt ve con mèo bạn đang cố xác định để xác định xem nó có lông kép hay lông đơn.

Mèo Korat có cằm nhọn và trán dốc về phía trung tâm. Kết hợp với đôi mắt tròn của chúng, bạn sẽ có thể nhận thấy một loại hình trái tim trên khuôn mặt của con mèo. Khuôn mặt của Korat được đặc trưng bởi các đường cong mượt mà. Mũi của Korat sẽ có một đường cong xuống nhẹ. Giống mèo này có hàm khỏe mạnh và phát triển.

Đôi tai của người Hàn Quốc rộng ở gốc và bùng lên thành một đỉnh tròn. Tai nằm tương đối cao trên đầu. Cạnh ngoài của mỗi tai thẳng hàng với cạnh ngoài của đầu mèo. Đôi tai tương đối không có lông, và có lông ngắn, gần ở bên ngoài.

Đặc điểm nhận dạng mèo Korat bằng cách quan sát tai mèo

Mèo Korat là những con mèo cỡ trung bình với ngực rộng. Chân của mèo Korat tỷ lệ thuận với cơ thể của chúng và cuối cùng là bàn chân có hình bầu dục. Mỗi chân trước có năm ngón chân, trong khi mỗi chân sau có bốn ngón chân.

Hành vi

Đặc điểm nhận dạng mèo Korat
Mèo Korat tinh nghịch

Xác định xem con mèo hình thành liên kết chặt chẽ với một số người hạn chế. Mèo Korat có xu hướng hình thành mối liên kết rất chặt chẽ với chủ của chúng, nhưng không quan tâm nhiều đến sự chú ý hoặc tình cảm của nhiều người khác. Nếu con mèo bạn đang cố gắng xác định chỉ theo dõi một hoặc hai người và ít quan tâm đến bất kỳ ai khác, bạn có thể có một con mèo Korat.

Mèo Korat thích chơi. Thử vẫy một đồ chơi dây hoặc chiếu một con trỏ laser xung quanh con mèo. Nếu con mèo tỏ ra thích thú và dường như thích tham gia vào những trò chơi này, bạn có thể đang sở hữu một con mèo Korat thuần chủng.

Mèo Korat rất thông minh. Hãy thử dạy các thủ thuật cho mèo của bạn như ngồi, ở và lắc. Nếu con mèo của bạn dễ dàng học được các lệnh này, nó có thể là một Korat.

Các cách xác định khác

Mèo Korat chỉ nặng 2,7 đến 4,5 kg. Để cân con mèo bạn đang cố gắng xác định, đặt nó lên bàn cân, sau đó kiểm tra chỉ số.

Mèo Korat phát triển chậm. Một số không đạt được kích thước đầy đủ cho đến khi chúng được năm tuổi. Nếu con mèo bạn muốn xác định đang mất nhiều thời gian để phát triển, nó có thể là một con Korat.

Bác sĩ thú y của bạn có thể giúp bạn xác định xem bạn đã có Korat hay chưa bằng cách lấy mẫu DNA. Nói chung, điều này dễ như việc lau bên trong má mèo của bạn hoặc, trong một số trường hợp, lấy máu của nó. Bác sĩ thú y của bạn sẽ thông báo cho bạn về quy trình chính xác và bất kỳ sự chuẩn bị nào bạn cần thực hiện trước khi đưa mèo của bạn đi xét nghiệm DNA.

Nếu bạn mua Korat của bạn từ một nhà lai tạo, thì họ sẽ có thể cung cấp cho bạn các giấy tờ phả hệ chi tiết về dòng dõi của mèo mẹ, cho thấy rằng đó là một Korat. Trước khi mua mèo con mới của bạn, hãy chắc chắn rằng các giấy tờ này theo thứ tự.

Nhìn chung, việc xác định chính xác giống mèo sẽ là bước đầu để nuôi mèo khỏe mạnh. Với các đặc điểm nhận dạng trên, tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ tìm ra đúng giống mèo Korat

Nga Đỗ

editor

Chuyên mục: Mèo

Registration confirmation will be emailed to you.