Cách trồng thìa là trong thùng xốp nhanh thu hoạch

Thông tin tác giả | Tham khảo

Thìa là – có nơi gọi là “Thì là”. Đây là loại rau thơm không thể thiếu khi chế biến các món canh cá có mùi tanh đậm. Sử dụng các loại rau thơm, rau ăn sống cần đảm bảo không có thuốc hóa học. Nhiều người kỹ tính đã tự trồng thìa là tại nhà để an tâm hơn. Sau đây, nongphu.net sẽ hướng dẫn cách trồng thìa là trong thùng xốp đơn giản.

Chuẩn bị

Cách trồng thìa là 3
Thìa là trồng được trong thùng xốp, chậu cây,…

Đất trồng: Đất tốt nhất cho cây thìa là phải là đất thoát nước tốt, đất cát với nhiều chất dinh dưỡng.

Điều kiện: Nếu bạn đang phát triển ngoài trời, hãy chọn một khu vực trong vườn có nhiều ánh nắng mặt trời suốt cả ngày. Nếu trồng cây thì là trong nhà, hãy tìm một bệ cửa sổ đầy nắng hoặc sử dụng đèn huỳnh quang.

Thùng xốp:Cách trồng thìa là trong thùng xốp sẽ dễ điều chỉnh các điều kiện tác động đến cây hơn. Bạn có thể chủ động di chuyển cây đến nguồn sáng, che chắn, thoát nước,… Hãy nhớ đục một vài lỗ dưới đáy của thùng xốp để dễ thoát nước hơn nhé.

Hạt giống thìa là

Cách trồng

Nếu bạn đang trồng từ hạt, hãy ngâm hạt trước khi gieo trồng. Đảm bảo hạt luôn ẩm trong quá trình nảy mầm.

Sau đó trồng chúng vào đất của bạn, chỉ sâu khoảng 0,5cm, chỉ để đảm bảo chúng được che phủ. Giữ mỗi hạt cách nhau khoảng 10 đến 15 cm.

Tưới nước hạt giống hoặc cây con thật kỹ.

Chăm sóc

Cây thì là tốt nhất trong ánh nắng mặt trời đầy đủ, vì vậy hãy chọn một nơi sáng.

Cách trồng thìa là 2
Cung cấp đủ ánh sáng cho cây thìa là

Cho phép cây thìa là của bạn gần như khô trước khi bạn tưới nước lại. Họ thích ẩm, nhưng không cần đẫm nước. Cách trồng thìa là không cần bón phân, nhưng thêm phân hữu cơ giàu dinh dưỡng vào đất sau mỗi lần thu hoạch có thể giúp tăng trưởng tối ưu.

Thìa là khá kháng với hầu hết các loài gây hại. Tuy nhiên, nó dễ bị mắc một số bệnh, như bệnh phấn trắng và bệnh đốm trắng.

Thu hoạch

Hạt thìa là được thu hoạch bằng tay sau khi nở những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng. Hạt giống được thu hoạch khi chúng có màu nâu – khoảng 120 ngày – và sau đó được sấy khô và nghiền. Mùi thơm mạnh mẽ và hương vị riêng biệt của thìa là do các loại tinh dầu của nó. Nên thu hoạch hạt vào buổi sáng.

Cách trồng thìa là 1
Hạt thìa là dùng pha trà rất tốt cho sức khỏe

Với lá thìa, khoảng 2 tháng là đã có thể thu hoạch. Bạn nên thu hoạch trước lúc cây ra hoa. Lá thìa là có thể được chế biến thành các món canh để, giảm mùi tanh, tăng hương vị thơm ngon.

Trên đây là cách trồng thìa là đơn giản mà bất cứ ai đều có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:
Kỹ thuật trồng thìa là vừa làm rau, vừa làm thuốc chữa bệnh

Registration confirmation will be emailed to you.