Cách trồng sa kê trong chậu, cho quả sai quanh năm

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cây sa kê có nguồn gốc từ các Đông Nam Á và được trồng nhiều ở ở nước Malaysia. Không chỉ vậy ở các đảo Thía binh Dương loại cây này cũng được trồng nhiều. Hiện nay nó được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Loại cây này vốn nổi tiếng là dễ trồng và dễ chăm sóc. Vậy các bạn hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng cây sa kê trong chậu nhé!

cách trồng cây sa kê trong chậu cho sai quả

( cách trồng cây sa kê trong chậu, cho sai qua )

Chuẩn bị

  • Hạt giống: Hiện nay trên thị trường có 2 loại hạt giống: sa kê không hạt và sa kê có hạt. Bạn có thể ựa vào điệu kiện và sở thích để chọn hạt gống phù hợp. Chon giống cây sa kê khỏe mạnh, không sâu bệnh, có thể là cây ghép hoặc cây chiết. Để tiết kiệm thời gian công sức, bạn có thể mua giống cây sa kê tại cá cửa hàng nông sản.
  • Đất trồng: Cây sa kê có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau cả cả đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Bạn có thể trộn đất lẫn với phân trùn quế, phân gà, phân bò hoai mục, sơ dừa, vỏ trấu…
  • Chậu trồng: Chậu trồng cây sa kê nên rộng từ 60 – 70cm. Ở đáy chậu nên đục thành nhiều lỗ nhỏ giúp cây thoát được nước.

trồng cây sa kê vừa cho bóng mát vừa cho quả ngon

( trồng cây sa kê không chỉ cho bóng mát mà còn cho quả ngon )

Cách trồng cây sa kê

Nếu cây sa kê cho trái có hạt thì sẽ gieo hạt cho cây ra giống từ hạt. Còn cây sa kê cho trái không hạt mà chỉ toàn là tinh bột thì nhân giống chủ yếu từ triết cành. Trong đó phương pháp trồng cây sa kê bằng nhân giống chiết cành được nhiều người lựa chọn. Bạn đặt cây giống sa kê vào chậu và bỏ đất đã chuẩn bị vào chậu. Sau đó ném đất xung quanh gốc cây, để giúp cây được chắc chắn và đứng thẳng.

Cách trồng cây sa kê trong chậu rất đơn giản. Trồng cây sa kê là một cách cung cấp thực phẩm sạch, có ích cho gia đình mình. Để biết thêm về kỹ thuật trồng và chăm sóc sa kê các bạn hãy xem thêm bài viết dưới này của nongphu.net nhé!

 

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.