Cách trồng mướp khía trong chậu, hiệu quả tại nhà

Thông tin tác giả | Tham khảo

Mướp khía là một loại thực phẩm có vị ngọt, thanh mát và có rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy có rất nhiều hộ gia đình đã tận dụng những thùng xốp, chậu để trồng cây mướp khía. Nếu bạn chưa biết cách trồng, hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng cây mướp khía trong chậu nhé!

trồng cây mướp khía trong thùng xốp hiệu quả

(trồng cây mướp khía trong thùng xốp hiệu quả )

Chuẩn bị

  • Hạt giống: Chọn hạt giống mướp khía tốt, chất lượng cao. Bạn có thể mua hạt giống mướp khía tại các cửa hàng nông sản uy tín hoặc trong siêu thị gần nhà.

  • Đất trồng: Đất trồng mướp khía phái phải tơi xốp, thoát nước tốt, có độ PH từ 6,5 – 7 là phù hợp nhất

  • Chậu trồng: Chậu trồng có chiều rộng từ 60 – 70cm. Bạn hãy đục dưới đáy chậu thành những lỗ nhỏ để giúp cây thoát nước tốt.

Cách trồng mướp khía

  • Ngâm, ủ hạt: Bạn phải ngâm hạt giống trước khi trồng. Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 4 – 5h để tăng tỉ lệ và tốc độ nảy mầm. Sau khi ngâm xong vớt ra rửa sạch, ủ hạt trong một chiếc khăm ẩm trong khoảng 24. Nếu hạt nứt nanh thì đem hạt đi gieo.
  • Gieo hạt giống: Sau khi ngâm, ủ hạt xong bạn đem hạt đi gieo. Mỗi hốc đất bạn gieo 2 -3 hạt giống sau đó phủ một lớp đất dầy 1cm lên và tưới nước cho cây. Khi cây con cao tầm 10 – 15cm bạn hãy tỉa những cây con yếu, còi cọc, để lại cây con khỏe.

 

Trồng cây mướp khía cho năng suất cao

Cách trồng mướp khía trong chậu tại nhà rất đơn giản phải không các bạn? Để biết kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây mướp khía cho năng suất cao bạn xem thêm bài viết dưới này của nongphu.net nhé!

Xem thêm: https://nongphu.net/ky-thuat-trong-va-cham-soc-muop-khia-don-gian-nhung-van-hieu-qua.html

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.