Cách trồng hoa hồng trong thùng xốp trên sân thượng

Thông tin tác giả | Tham khảo

Nếu bạn là người yêu thích các loài hoa, đặc biệt là hoa hồng nhưng không có không gian trồng. Vậy tại sao bạn không sử dụng khoảng sân thượng bỏ trống để trồng những khóm hoa hồng trong thùng xốp. Để biết cách trồng hoa hồng trong thùng xốp các bạn hãy theo dõi bài viết này của nongphu.net nhé.

Cách trồng hoa hồng trong thùng xốp
Trồng hoa hồng trong thùng xốp là cách hay khi ngôi nhà bạn không có không gian rộng.

Chuẩn bị

  • Hạt giống: Chọn cành hoa hồng có sẵn hoặc hạt giống. Bạn có thể mua hạt giống hoa hồng tại các cửa hàng nông sản
  • Đất trồng: Trồng hoa hồng trong thùng xốp nên chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.
Nên chọn loại đất tơi xốp, giàu phù sa để trồng hoa hồng.
  • Dụng cụ trồng: Thùng xốp được đục lỗ dưới đáy thùng để giúp cây thoát nước. Một số dụng cụ chuyên dụng như bình tưới nước, bay làm vườn. Và bạn nên mua găng tay làm vườn để tránh gai hoa hồng làm tay bị thương.

Cách trồng cây hoa hồng

  • Làm đất: Cần xới kỹ đất để cho đất tơi xốp. Về loại đất bạn sử dụng nếu là đất phù sa, thịt nhẹ, tơi xốp cần phơi đất từ 5 – 7 ngày. Sau đó rắc vôi bột để làm sach mầm bênh từ 10 – 12 ngày nữa. Nếu bạn không sử dụng đất tự nhiên mà mua đất thì có thể bỏ qua bước này. Sau khi đảm bảo đất không còn mầm bệnh hãy tiến hành bón phân lót cho đất bằng các loại phân hữu cơ chất lượng. Khi bón phân cho đất xong, nên để cho đất hấp thụ tự nhiên từ 2 – 3 ngày.
Làm đất là một trong những bước quan trọng.
  • Làm giống: Có hai loại giống cây hồng là hạt giống và cây non.

– Hạt giống: Nếu trồng bằng hạt giống, trước khi đem hạt đi trồng cần ngâm – ủ hạt để hạt nảy mầm đều.

– Trồng bằng cách giâm cành: Chọn một cành cây mẹ khỏe ( cành không quá non hoặc quá già ). Có chiều dài từ 15cm – 20 cm và có từ 3 – 4 mắt. Khi cắt, nên dùng dao sắc để cắt được mịn, không bị dập nát. Nhúng cành hoa hồng vừa cắt vào dung dịch kích thích mọc rễ. Nhúng chừng 30 – 40 giây, bạn nhấc cành ra và cắm vào bầu giâm. Khi cành bắt đầu đâm ra những trồi non, thì bạn đã thành công.

Cách trồng hoa hồng trong thùng xốp
Trồng hoa hồng bằng cách giâm cành giúp cây lên mầm nhanh.
  • Cách trồng hoa hồng: Nhẹ nhàng tách bỏ bầu đất của cây giống. Sau đó đặt bầu đất vào trong khoảng đất đã chuẩn bị từ trước trong thùng xốp. Tiến hành phủ một lớp đất mỏng quanh gốc cây và tước nước nhẹ.
Hoa hồng trồng không khó.

Một số lưu ý khi trồng cây hoa hồng ở sân thượng

Ngoại trừ hướng Bắc, bạn có thể trồng mọi hướng sân thượng.

Nếu bạn trồng hoa hồng ở hướng Nam, hãy bảo về chúng khỏi ánh nắng mặt trơi buổi chiều ( đặc biệt là những vùng khí hậu nắng nóng ).

Vào mua xuân hãy thay đất trồng trong chậu hay ít nhất thây lớp đất trên cùng bằng cách bón một lớp phân chuồng, phân trộn.

Luôn chú ý loại bỏ những bông hoa màu, điều đó giúp kích thích sự phát triển của chồi mới.

Khi trồng hoa hồng nên tránh trồng ở hướng Bắc.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể tự tay trồng cho mình những khóm hoa hồng xinh tươi. Và để biêt thêm về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng bạn hãy đọc bài viết của nongphu.net này nhé.

Xem thêm: https://nongphu.net/ky-thuat-trong-hoa-hong-va-cach-cham-soc-cho-ra-nhieu-bong.html

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.