Cách trồng củ cải trong thùng xốp, trên sân thượng cho năng suất cao

Thông tin tác giả | Tham khảo

Củ cải là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cao. Hiện nay có rất nhiều củ cải không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không an toàn.Vì vậy, phương pháp trồng củ cải trong thùng xốp, trên sân thượng chính là giải pháp an toàn cho gia đình bạn. Cách trồng củ cải trong thùng xốp rất dễ và có thể thu hoạch được nhiều vụ trong năm. Các bạn hãy theo dõi những hướng dẫn chi tiết dưới đây của nongphu.net nhé!

củ cải trồng trong thùng xốp cho năng suất cao

( trồng củ cải trắng trong thùng xốp, cho năng suất cao )

Thời vụ

Củ cải có 3 vụ mùa:

  • Vụ chính: Gieo hạt vào tháng 8 – 9
  • Vụ muộn: Gieo hạt vào tháng 10 – 11
  • Vụ Xuân Hè: Gieo hạt vào tháng 3 – 4

Lưu ý: Cụ cải trồng vào vụ Xuân Hè sẽ cho thu hoạch cao nhất ( khoảng 25 – 30 ngày ) nhưng lại cho năng xuất thấp nhất.

trồng củ cải đúng vụ mùa sẽ giúp cây snh trưởng tốt

( trồng củ cải đúng vụ mùa sẽ giúp trái sinh trưởng tốt )

Chuẩn bị

  • Hạt giống: Hạt giống củ cải có hai loại củ cải đỏ và củ cải trắng. Tùy từng sở thích, điều kiện mà bạn chọn hạt giống sao cho phù hợp. Hạt giống củ cải bạn có thể mua ở các cửa hàng nông sản uy tín hoặc trong siêu thị gần nhà.

  • Đất trồng: Đất trồng củ cải trắng phải tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể mua loại đất thích hơp có sẵn ở các tiệm nông sản.
  • Thùng xốp: Thùng xốp cao tầm 15 – 20cm. Dưới đáy thùng xốp có đục lỗ để cay thoát nước.

  • Phân bón: Phân chuồng hoai mục, kali, lân.

Cách trồng củ cải

  • Làm đất: Lấy đất trồng đã chuẩn bị sẵn trộn với phân chuồng hoai mục, lân, kali rồi cho vào thùng xốp. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước 3 ngày gieo hạt.
  • Ngâm, ủ hạt giống: Trước khi gieo hạt phải ngâm hạt giống củ cải trong nước ấm khoảng 4 – 5 tiếng để hạt có tỉ lệ nảy mầm cao. Lót một lớp bông gòn dưới đáy cốc, tưới nước cho bông ẩm và rải hạt lên trên. Sau dó phủ một lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm, chờ đến khi hạt nứt nanh thì đem đi gieo.

  • Gieo hạt giống: Khi gieo hạt vào thùng xốp bạn dùng ngón tay cái ấn xuống mặt đất tạo thành một lỗ nhỏ sau 2 – 3cm. Sau đó gieo vào mỗi lỗ 2 – 3 hạt rồi phủ một lớp đất mỏng 1cm lên. Lưu ý: gieo hàng cách hàng 15cm, cây cách cây 20cm. Sau khi gieo, tưới ẩm toàn bộ thùng xốp đến khi đạt độ ẩm nhất định. Khoảng sau 1 tuần , cây sẽ ra những lá đầu tiên.

Cách trồng củ cải trong thùng xốp, trên sân thượng không khó nư nhiều bạn vẫn nghĩ. Hy vọng qua bài viết nay các bạn có thể tự trồng cho gia đình những chậu củ cải tươi tốt. Để biết thêm về kỹ thuật trồng và chăm củ cải cho năng suất cao bạn xem thêm bài viết dưới đây của nongphu.net nhé!

Xem thêm:https://nongphu.net/ky-thuat-trong-va-cham-soc-cu-cai-tuoi-tot-cho-nang-suat-cao.html

 

 

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.