Cách trồng cây mía sau vườn đơn giản mà cho năng suất cao

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cây mía thuộc cùng họ với cỏ, và phát triển dưới dạng thân cây cao, hẹp, dài. Cây mía được trồng trong các sườn núi vào mùa thu.Cây mía phát triển tốt ở những vùng có khí hậu nhiệt đới. Nếu bạn đang quan tâm đến Cách trồng cây mía tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này của nongphu.net nhé. Cùng bắt đầu thôi.

 

Cách trồng cây mía1
( Vườn mía đang trong mùa thu hoạch)

Chuẩn bị

Cây mía thích hợp được trồng ở những vùng khí hậu nhiệt đới.

Vì tất cả giống mía đều là giống lau nên việc trồng mía được thực hiện bằng cách sử dụng thân cây thu được từ một loài cây mẹ thuận lợi cho việc gieo trồng.Chúng sẽ lần lượt nảy mầm, tạo ra các dòng vô tính giống hệt cây mẹ. Bởi vì cây mía là ” đa loài” nên sử dụng hạt giống để nhân giống sẽ dẫn đến cây ra đời khác với cây mẹ; do đó nhân giống sinh dưỡng được ưu tiên sử dụng. Cây mía nên được gieo trồng từ cuối tháng 8 đến tháng 1 năm sau.

Cách trồng cây mía

-Chọn một khu vực trồng mà có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cây mía có thể cao tới 12 feet và trải rộng từ 2- 3 feet, vì vậy hãy kiểm tra trên cao và sang hai bên để tìm dây, mái hiên hoặc bất cứ thứ gì có thể cản trở sự phát triển sau này của cây mía.

-Nới lỏng đất trong khu vực trồng đến độ sâu 4 inch bằng cách đào đất bằng xẻng hoặc cây chĩa.

-Kiểm tra độ pH của đất bằng bộ dụng cụ kiểm tra pH từ vườn ươm. Đất phù trồng cây mía nên có độ pH từ 5,5- 6,5. Trộn vôi nông nghiệp vào đất có độ pH nhỏ hơn 5,6 hoặc thêm rêu than bùn nếu độ pH lớn hơn 6,5.

-Thêm phân ủ hoặc phân bón đa năng vào đất đã nới lỏng. Trộn đất thật đều.

-Đào một rãnh sâu 3 inch và rộng ít nhất 4inch cho việc trồng cây mía. Nếu bạn muốn trồng cây mía nhiều hơn một hàng, làm cho các rãnh cách nhau ít nhất 4 inch.

-Đặt cây mía bắt đầu theo chiều ngang của rãnh, và lấp nó vào đất bạn đã loại bỏ trong khi đào. Không gian các cây mía cách nhau 4- 10 inch.

-Tưới nước cho khu vực trồng cây mía bằng vòi tưới nước. Sử dụng đủ nước đẻ giữ cho đất ẩm đến độ sâu ít nhất 1inch mọi lúc, ngay cả sau khi cây mía bắt đầu phát triển.

Lưu ý

-Bạn nên trồng cây mía vào mùa xuân, một khi mặt đất đã đủ ẩm và khô để bắt đầu gieo trông.

-Chuẩn bị mía để gieo trồng bằng cách cắt một chiều dài mía hiện có thành các phần hoặc mua bắt đầu từ vườn ươm. Mỗi phần nên có hai hoặc ba nút.

 

Cách trồng cây mía 2

( Cây mía thích hợp trồng vào mùa xuân khi tiết trời ấm áp )

Trên đây là những hướng dẫn trong Cách trồng cây mía tại nhà. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

Registration confirmation will be emailed to you.