Cách trồng cây lúa mì siêu đơn giản cho năng suất cao

Thông tin tác giả | Tham khảo

Thong trào gieo trồng cỏ lúa mì trong chính không gian sống vừa để trang trí, vừa để làm nước ép, thực phẩm sử dụng hàng ngày đang được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ. Hôm nay, Nongphu.net sẽ hướng dẫn cách trồng cây lúa mì, các bạn tham khảo nhé!

Tổng quát

Lúa mì là một trong những cây lương thực quan trọng nhất của thế giới. Người ta tin rằng họ hàng hoang dã của lúa mì đầu tiên phát triển ở Trung Đông. Lúa mì là một trong những cây đầu tiên được trồng. Nó được trồng cách đây khoảng 11.000 năm.

Cách trồng cây lúa mì siêu đơn giản cho năng suất cao

Những thay đổi to lớn trong cuộc sống của mọi người xảy ra do lúa mì được trồng. Mọi người bắt đầu tự trồng thực phẩm và không còn cần phải lang thang tìm kiếm thức ăn. Các khu định cư cố định được thành lập vì lúa mì cung cấp cho người dân nguồn cung cấp thực phẩm ổn định. Chẳng mấy chốc, người ta đã trồng đủ lúa mì để nuôi người từ những vùng đất khác. Khi đã có thêm lúa mì, thương mại giữa các nền văn hóa khác nhau được phát triển.

Vào khoảng 4.000 năm trước công nguyên, việc trồng lúa mì đã lan sang Châu Á, Châu Âu và Bắc Phi. Các loại lúa mì mới phát triển vì những người nông dân sớm có thể đã chọn hạt nhân từ những cây lúa mì tốt nhất của họ để sử dụng làm hạt giống để trồng vụ mùa năm sau. Theo cách đó, chỉ những phẩm chất lúa mì tốt nhất được truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo. Lúa mì sớm trở thành cây trồng quan trọng trên toàn thế giới

Hướng dẫn cách trồng cây lúa mì

Chuẩn bị

Chuẩn bị diện tích được chọn để trồng lúa mì. Nếu cánh đồng trước đây đã được sử dụng cho mục đích canh tác, hãy làm phẳng đất bằng một cái cào. Đào rãnh dài bằng xẻng hoặc thuê máy khoan lúa mì thương mại gắn vào máy kéo để cày ruộng và đào những luống hẹp dài.

Sử dụng một lượng vừa phải của phân tự nhiên để bón cho đất và đảm bảo sự phát triển thích hợp của thân cây lúa mì. Ném hạt lúa mì vào luống bằng chuyển động nửa vòng tròn của cổ tay hoặc gắn máy khoan hạt vào máy kéo để gieo hạt. Đối với một khu vực khô, rắc một lượng nhỏ hạt giống. Một loại lúa mì được canh tác mạnh sẽ sử dụng nước trong lòng đất nhanh hơn.

Tưới nước hai đến ba lần trong một mùa hè khô. Cây lúa mì mùa đông chỉ cần nước khi hạt giống được trồng. Lúa mì phát triển tốt nhất trong khí hậu khô; tuy nhiên, hãy kiểm tra độ ẩm của đất trong vụ đông vào đầu mùa xuân và nước nếu thân cây lúa mì trông khô và khô bất thường. Cân nhắc tưới cho đất canh tác bằng cách sử dụng máy phun thương mại trên bánh xe.

Cách trồng cây lúa mì siêu đơn giản cho năng suất cao

Theo dõi cánh đồng lúa mì thường xuyên. Sử dụng lưỡi hái để cắt hạt lúa mì sau khi thân lúa mì chuyển sang màu vàng và hạt nhân đã khô hoàn toàn. Hoặc sử dụng máy “kết hợp” để cắt xén một cách nhanh chóng gọn gàng.

Chăm sóc

Tưới nước cho hạt lúa mì ngay sau khi trồng và mỗi tháng một lần trong mùa sinh trưởng. Nếu khu vực của bạn có nhiều mưa, bạn có thể không cần tưới nước cho cây.

Đặt một số cờ nhựa hoặc bộ truyền phát trong suốt bản vá lúa mì của bạn. Tiếng ồn do nhựa thổi trong gió làm cho chim không thể hạ cánh và hù dọa bất kỳ con chim nào đã ở trên cánh đồng. Điều này sẽ ngăn chim ăn hạt lúa mì trước khi chúng có cơ hội nảy mầm.

Nuôi dưỡng lúa mì bằng phân bón đa năng hai lần trong mùa sinh trưởng.

Thu hoạch

Kiểm tra xem lúa mì đã đủ chín để thu hoạch chưa. Lúa mì thường được thu hoạch từ mùa xuân đến đầu mùa hè, tùy thuộc vào thời tiết. Để kiểm tra vụ mùa, chà đầu lúa mì giữa các ngón tay của bạn và nhai một miếng ngũ cốc. Nếu hạt nứt trong miệng và trở nên mềm khi bạn nhai, nó đã sẵn sàng để được thu hoạch.

Cách trồng cây lúa mì siêu đơn giản cho năng suất cao

Chuẩn bị một nơi cho lúa mì thu hoạch của bạn trước khi bạn bắt đầu thu hoạch. Nếu bạn có kế hoạch giữ nó ở trang trại, hãy chọn một địa điểm cách xa vật nuôi chịu được thời tiết. Dọn dẹp bất cứ thứ gì còn sót lại từ vụ mùa trước được lưu trữ trong khu vực. Giữ cho khu vực mát mẻ và khô ráo để duy trì độ tươi của lúa mì và tránh xa sâu bệnh.

Hi vọng với những chia sẽ trên về cách trồng cây lúa mì trên có ích cho bạn!

Registration confirmation will be emailed to you.