Cách trồng cây lan tổ yến java trong chậu để trang trí tại nhà

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cây cây lan tổ yến java là một trong những loài hoa lan rất đẹp và quý. Như vậy nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cây hoa mọc thành những chùm hoa, khi ra hoa tạo những chùm hoa rất đẹp và thu hút người xem. Chính vì vậy cây hoa lan tổ yến được mọi người đem về trồng để làm cảnh tại nhà rất nhiều. Bạn cũng muốn như chưa biết cách. Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu cách trồng cây lan tổ yến java trong chậu để trang trí tại nhà nhé!

Đặc điểm

Cây lan tổ yến java là một cây tạo thành các cụm dày đặc với các giả hành được bao quanh bởi rễ trắng mỏng. Các giả hành có màu xanh nhạt và giống như hành tây, dài 30 cao 70 mm và rộng 30  Có từ hai đến bốn lá màu xanh đậm, có da, hẹp, hình trứng dài. Hoa lan tổ yến, phân nhánh có cuống dài có số lượng lớn. Hoa màu kem đến hồng nhạt. Các vây lưng đài hoa là tuyến tính đến thuôn dài.

Cách trồng cây lan tổ yến java trong chậu 1
cây lan tổ yến java trong chậu

Phân bố và môi trường sống

Hoa tổ yến java phổ biến ở vùng nhiệt đới Queensland từ Cape York đến sông Daintree. Ở Việt Nam cây hoa lan tổ yến cũng được trồng nhiều ở trong chậu để làm cảnh cho ngôi nhà của mình.

Cách trồng

Ở Việt Nam cây hoa lan tổ yến được trồng nhiều ở trong chậu để làm cảnh. Có thể trồng cây lan tổ yến java trong những chậu bằng đồng, nhôm, sứ, nhựa, gốm thoát nước tốt. Cho những đất giàu dinh dưỡng vào vào chậu. Có thể là đất ủ phân hữu cơ đã hoại mục, ủ phân. Tưới nước để cho đất ẩm, Sau đó mang cây con giống trồng xuống chậu tưới nước thêm lần nữa. Cây con giống có thể mua ở những của hàng chuyên bán cây giống. Cũng có thể trồng cây lan tổ yến java bằng cách gieo hạt nhưng cách này lâu và khó hơn.

Cách trồng cây lan tổ yến java trong chậu 2
Hoa cây lan tổ yến java

Điều kiện

Bóng râm và độ ẩm vừa phải là điều kiện cần cho cây hoa. Cây hoa lan tổ yến phát triển và tăng trưởng vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Không nên để cây trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời vì như vậy cây sẽ rất khó phát triển. Nên để cây ở những nơi có ánh sáng chiếu xuyên vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn. Cũng có thể để cây ở dưới những bóng cây lớn khác. Phải biết những điều kiện cần cho cây để trồng cây lan tổ yến java một cách tốt nhấ!

Cách trồng cây lan tổ yến java trong chậu 3
Hoa cây lan tổ yến java lúc nở rộ nhất

Nên thường xuyên tưới nước và bón phân cho cây để cây có thể phát triển tốt. cây được chăm sóc tốt chăm sóc đúng cách thì cây sẽ phát triển tốt, cây mập mạp và không bị sâu bệnh.

Trên đây là bài chia sẻ về cách trồng cây lan tổ yến java trong chậu để trang trí tại nhà. Chúc các bạn có những chậu lan thật đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.