Cách trồng cây dừa tại nhà: vừa có quả để ăn, vừa có cây làm cảnh

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cây dừa là một giống cây đáng yêu, là thức quả yêu thích của mọi nhà trong những ngày hè oi bức. Cây dừa phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới, nên bạn hoàn toàn có thể trồng một cây dừa ngay tại nhà. Cho dù bạn có kế hoạch trồng cây dừa của bạn bên ngoài hoặc làm cây trồng trong nhà, thì đó cũng là một quá trình dễ dàng và đó là sẽ sự bổ sung duyên dáng cho ngôi nhà của bạn. Hôm nay hãy cùng nongphu.net tìm hiểu Cách trồng cây dừa nhé.

 

Cách trồng cây dừa 1

( Cây dừa sai chín quả)

Cách chuẩn bị giống

Để bắt đầu trồng cây dừa, bạn hãy chọn một quả dừa tươi vẫn còn vỏ trấu. Hãy đảm bảo khi bạn lắc quả dừa, nó vẫn còn nước trong đó. Ngâm trái dừa trong nước từ 2- 3 ngày.

Cách trồng cây dừa

Sau khi dừa đã được ngâm, đặt nó trong một thùng chứa đầy bầu đất thoát nước tốt. Tốt nhất bạn nên trộn đất trong một ít cát hoặc Vermiculite để đảm bảo đất trồng dừa của bạn có độ thoát nước tốt. Vật chứa cần phải sâu khoảng 12 inch để cho rễ phát triển đúng cách. Trồng mặt dừa xuống và để một phần ba trái dừa phía trên.

Sau khi trồng cây dừa, di chuyển thùng chứa đến nơi có ánh sáng tốt, ấm áp. Dừa sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện thời tiết ấm hơn hoặc bằng mức 21 độ C. Bí quyết để trồng cây cọ dừa là giữ cho dừa được tưới nước tốt trong quá trình nảy mầm. Tưới nước cho cây dừa thường xuyên nhưng hãy đảm bảo thùng chứa của bạn thoát nước tốt. Sau 3- 6 tháng, bạn sẽ thấy cây con xuất hiện.

Nếu bạn muốn trồng một cây dừa đã nảy mầm, hãy tiếp tục trồng nó trong đất với điều kiện thoát nước tốt, để hai phần ba phần dưới của quả dừa nằm trong đất. Đặt cây trồng trong một khu vực ấm áp và tưới nước thường xuyên cho cây.

Cách chăm sóc cây dừa

Khi cây dừa của bạn đã bắt đầu phát triển, bạn cần làm một vài điều sau để giúp nó luôn được khỏe mạnh:

-Tưới nước cho cây dừa thường xuyên. Miễn là điều kiện thoát nước tốt, bạn nên tưới nước cho cây dừa mỗi ngày.

-Trồng dừa yêu cầu bạn phải tưới phân bón đầy đủ, đều đặn. Hãy tìm một loại phân bón cung cấp cả các chất dinh dưỡng cơ bản cộng với các chất dinh dưỡng vi lượng như boron, mângn và magie.

-Dừa là một giống cây rất nhạy cảm. Nếu bạn đang trồng dừa ở một vùng có khí hậu lạnh, bạn nên chuyển cây dừa của bạn vào trong nhà. Vào mùa hè, bạn có thể trồng dừa ở bên ngoài và đảm bảo đặt nó ở một nơi có nhiều ánh nắng và ấm áp. Cây dừa được trồng các thùng chứa có xu hướng sống ngắn ngày, chùng có thể chỉ sống được trong 5-6 năm, tuy nhiên trồng dừa là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

Cách trồng cây dừa 2

( Cây giống dừa xiêm)

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản trong Cách trồng dừa trong chậu. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.