Cách trồng cây bông hiệu quả, đúng kỹ thuật cho năng suất cao

Thông tin tác giả | Tham khảo

Như các bạn đã biết sợi bông có rất nhiều công dụng trong đời sống của chúng ta, ngoài ứng dụng trong ngành may mặc thì bông cũng không thể thiếu trong ngành Sức khỏe, Y tế con người. Trông bông không chỉ giúp người dân có thêm thu nhập, thu hoạch sợi bông mà rễ cây bông là một vị thuốc chính thức dùng dưới dạng cao lỏng làm thuốc cầm máu tử cung nữa đấy. Vậy hôm nay, cùng nongphu.net tìm hiểu cách trông cây bông hiệu quả nhất nhé!

Kế hoạch trồng

Liên hệ với bộ phận nông nghiệp địa phương của bạn để xem nếu bạn được phép trồng bông. Ở nhiều khu vực, trồng bông bị hạn chế trồng thương mại. Đó là bởi vì mọt bọ cánh cứng (một loài gây hại) là mối đe dọa lớn đối với sự phát triển thương mại.

Cách trồng cây bông hiệu quả, đúng kỹ thuật cho năng suất cao
Cách trồng cây bông hiệu quả, đúng kỹ thuật cho năng suất cao

Theo thời gian, nó hầu như đã bị xóa sổ, nhưng cây trồng phi thương mại (không có kỹ thuật trồng trọt thích hợp) có thể cho nó cơ hội quay trở lại. Một số khu vực sẽ cung cấp cho bạn từ bỏ để phát triển nó trên đất của bạn, nhưng bạn nên liên hệ với họ để tìm hiểu luật pháp nơi bạn sống.

Chọn hạt giống chất lượng cao với chỉ số nghiêm ngặt ấm-mát từ 155 trở lên. Chỉ số này là sự kết hợp của cả hai tỷ lệ kiểm tra nảy mầm ấm và mát, về cơ bản chỉ là một dấu hiệu cho thấy hạt giống nảy mầm dễ dàng như thế nào.

Cách trồng cây bông hiệu quả, đúng kỹ thuật cho năng suất cao
Cách trồng cây bông hiệu quả, đúng kỹ thuật cho năng suất cao

Kiểm tra nhiệt độ đất ấm để xác định thời điểm trồng bông. Đợi cho đến khi nhiệt độ đất ở mức 60 ° F (16 ° C). Để tự đo, sử dụng nhiệt kế đất ở độ sâu 8 inch (20 cm), nó nên đăng ký nhiệt độ này vào lúc 8 giờ sáng vào buổi sáng ít nhất một tuần rưỡi trước khi bạn trồng.

  • Bông không chịu được sương giá, vì vậy bạn muốn trồng tốt sau đợt sương giá cuối cùng. Bạn có thể tra cứu ngày cho sương giá cuối cùng điển hình trong khu vực của bạn trực tuyến.
  • Hãy nhớ rằng bông mất một mùa phát triển dài, vì vậy nếu bạn không có ít nhất 3-4 tháng nhiệt, bạn có thể không trồng được.

Đất trồng

Chọn một vị trí đầy nắng cho vườn bông của bạn. Hạt bông như nhiều nhiệt và mặt trời cho điều kiện phát triển tối ưu. Chọn một khu vực trong sân của bạn nhận được ít nhất 8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để tạo ra một chiếc giường cho bông của bạn.

Cách trồng cây bông hiệu quả, đúng kỹ thuật cho năng suất cao

Thêm phân hoặc phân bón vào đất của bạn. Bông cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách sửa đổi đất trong khu vực trồng. Thêm 1 phân khối (0,3 mét khối) phân bón cho mỗi 6m2 (0,56 m 2 ) đất. Cho nó vào đất trước khi bạn gieo hạt bông.

  • Chọn một loại phân bón hoặc phân cân đối, nghĩa là phân bón có các phần bằng nhau nitơ, phốt pho và kali.

Làm ẩm đất trước khi trồng. Hạt bông giống như đất ẩm khi chúng được trồng lần đầu tiên. Tưới nước cho khu vực thật kỹ để đảm bảo đất ẩm. Ngâm mặt đất bằng vòi phun nước hoặc vòi trong ít nhất 15 phút trước khi trồng.

Khuôn đất thành hàng nhỏ. Tập hợp đất thành các dãy đồi và thung lũng, cho phép tưới tiêu và thoát nước tốt. Mỗi ngọn đồi nên cao khoảng 3 đến 4 inch (7,6 đến 10,2 cm) và nhắm vào các ngọn đồi cách nhau khoảng 3 feet (0,91 m). Bạn có thể sử dụng xẻng hoặc cuốc để thu gom đất thành các hàng chẵn.

Gieo hạt

Đào lỗ dọc theo đỉnh của các hàng. Đào một cái hố cứ sau 1,5 feet (0,46 m). Đi đến độ sâu 0,5 đến 0,7 inch (1,3 đến 1,8 cm). Đây là độ sâu tối ưu cho bông, vì nó cho phép hơi ấm của mặt trời đến cây. Các lỗ chỉ cần rộng khoảng 1 inch (2,5 cm) hoặc quá rộng, chỉ đủ lớn để gieo hạt.

  • Nếu bạn đi quá sâu, hạt giống có thể không nhận được ánh sáng mặt trời mà chúng cần và chúng sẽ không nảy mầm. Ngoài ra, nếu chúng nảy mầm, chúng sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn từ mặt đất, điều này có thể ngăn cản sự phát triển của cây.
  • Bông có xu hướng là một loại cây hơi yếu khi nó còn nhỏ, vì vậy nó cần nhiều hơi ấm và ánh sáng mặt trời nhất có thể trong khi nó mọc lên!

Thả 2-3 hạt vào mỗi lỗ bạn đã đào. Không phải tất cả các hạt sẽ nảy mầm, vì vậy bạn muốn có một cặp trong mỗi lỗ để đảm bảo bạn có được cây dọc theo hàng của bạn. Cẩn thận đặt hạt giống vào lỗ để chúng không bị phân tán hoặc thổi bay.

  • Đừng lo lắng về quá nhiều cây nảy mầm; bạn luôn có thể gầy đi một số sau khi chúng bắt đầu phát triển. Bằng cách đó, bạn sẽ để những cây khỏe mạnh nhất phát triển.

Che hạt giống với đất. Khi bạn đã thả hạt giống vào, hãy đóng các lỗ lại bằng tay của bạn. Đẩy đất lại với nhau trên đỉnh của hạt và vỗ nhẹ vào vị trí để nó không bị thổi bay, điều này sẽ làm cho hạt bị lộ ra.

Cách trồng cây bông hiệu quả, đúng kỹ thuật cho năng suất cao
  • Bạn cũng có thể sử dụng một cái xẻng để che hạt giống. Tuy nhiên, đừng đóng gói đất, vì bông có thể gặp khó khăn.

Tưới nước cho cây khoảng một lần một tuần. Bông thích cái nóng và sẽ không vui lòng tưới nước. Ngay cả trong thời tiết nóng, khô, nhìn chung vẫn sẽ làm tốt. Tuy nhiên, hãy chú ý đến cây của bạn. Nếu bạn nhận thấy chúng rủ xuống và bạn không có nhiều mưa, bạn có thể cần tưới nước cho chúng thường xuyên hơn một chút.

Bông cần rễ ấm để phát triển và quá nhiều nước có thể làm mát chúng.

Registration confirmation will be emailed to you.