Cách trồng bắp ngô trong thùng xốp, cho ra năng suất cao

Thông tin tác giả | Tham khảo

Ngô là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Một số món ăn được chế biến đơn giản từ bắp ngô như ngô luộc, bắp rang bơ, chè ngô… Nếu bạn yêu thích thực phẩm này thì hãy cùng nongphu.net tim hiểu cách bắp trồng ngô trong thùng xốp nhé!

trồng bắp ngô trong thùng xốp cho ra năng suất cao

( trồng bắp ngô trong thùng xốp cho ra năng suất cao )

Chuẩn bị

  • Hạt giống: Hạt giông bắp ngô có rất nhiều loại như hạt giống bắp ngô ngọt, ngô bao tủ, ngô nếp.Tùy vào sở thích, điều kiên của mỗi người để lựa chọn hạt giống cho phù hợp. Ngô loại cây lương thực phổ biến của người dân Việt Nam nên hạt giống rất dễ mua. Bạn có thể đến cửa hàng nông sản uy tín hoặc trong siêu thị gần nhà để mua hạt giống.

  • Đất trồng: Ngô là loại cây trồng được trên rất nhiều loại đất khác nhau. Nhưng cây phát triển tốt và cho năng suất cao nếu được trồng trên đât thịt hay thịt pha cát, xốp, giàu chất hữu cơ, thoáng và thoát nước tốt. Có độ ẩm PH từ 6,4 – 7 độ.

  • Dụng cụ trồng: Bạn  có thể dùng thùng xốp có sẵn, có chiều rộng khảng 60 – 70cm. Lưu ý dưới đáy thùng xốp phải được đục thành những lỗ nhỏ để cây thoát được nước. Một số dụng cụ chuyên làm vườn chuyên dụng như bình tưới nước, bay làm vườn…

Cách trồng cây ngô

  • Gieo hạt giống: Để hạt có tỉ lệ nảy mầm cao bạn nên gieo hạt vào khay ươm mầm. Mỗi hốc bạn gieo 2 hạt, sau khi gieo cần kiểm tra để chăm dặm. Tưới nhẹ nước giữ ẩm cho đất. che phủ hạt bằng nắp nhựa, nilon để tránh tác động xung quanh. Duy tri độ ẩm hàng ngày giúp cây kích thích nảy mấm.
  • Trồng cây ngô: Khi thấy cây non xuất hiện 3 -4 lá tiến hành đem ra trồng trong thùng xốp có môi trường đất phát triển tốt. Bạn hãy lượng chọn những cây con khỏe để trồng và bỏ những cây con còi cọc, yếu. Tiến hành vun gốc,làm cỏ cho cây thường xuyên.

Trồng bắp ngô trong thùng xốp cho ra năng suất cao

Ngô là một loại thực phâm bổ ích, giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt bắp ngô còn có tác dụng chống ung thư, tốt cho người tiểu đường, não, mắt, da, phụ nữ mag thai, bảo vệ tim… Cách trồng ngô trong thùng xốp,tại nhà chính là giải phát giúp gia đình bạn có thực phẩm sạch. Để biết thêm về kỹ thuật trồng và chăm sóc bắp ngô cho năng suất cao bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của nongphu.net nhé!

Xem thêm:https://nongphu.net/ky-thuat-trong-va-cham-soc-bap-ngo-cho-nang-suat-cao.html

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.