Cách nuôi cá Koi chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cá Koi là loài cá chép lai tạo, có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và được nuôi để làm cảnh. Cá Koi được cho là loại cá kiểng đẹp dễ nuôi mang lại may mắn, thể hiện triển vọng tương lai và cơ hội về tài chính. Hồ cá Koi sinh trưởng càng nhiều thì may mắn tiền tài càng sinh sôi. Nếu ai muốn nuôi giống cá cảnh này mà chưa biết cách thì đừng bỏ qua bài viết cách nuôi cá Koi chi tiết nhất cho người mới bắt đầu của nongphu.net nhé!

Cách nuôi cá Koi

Bạn có thể dễ dàng đào một ao cá trong sân sau của mình và nuôi Koi bằng một số vật liệu khác nhau mà bạn có thể tìm thấy tại cửa hàng vật nuôi hoặc cửa hàng vật nuôi tại địa phương. Ngoài ra còn có một số nhà bán lẻ cá koi có sẵn trực tuyến để mua nguồn cung cấp cá Koi của bạn cho Cá Koi Nhật Bản sống cho Ao ngoài trời . Bạn có thể tìm kiếm các trang trại cá Koi chuyên dụng trong khu vực của bạn và nhận được tất cả các nguồn cung cấp của bạn và thông tin hữu ích và lời khuyên về việc nuôi cá koi ở đó.

Cách nuôi cá Koi
Cách nuôi cá Koi

Koi cho ao ngoài trời lớn hơn một chút so với những gì bạn sẽ nuôi trong bể cá trong nhà. Nếu bạn có một bể cá lớn, bạn cũng có thể nuôi cá lớn trong nhà. Một ao cá lý tưởng ở sân sau để nuôi cá Koi phải sâu ít nhất 3 feet. Điều này là do nước của bạn sẽ không hoàn toàn đóng băng trong mùa đông và do đó nhiệt độ nước vẫn ở mức có thể chịu được trong mùa hè. Một nguyên tắc nhỏ là cho phép 300 gallon nước cho mỗi con cá để tránh quá đông và đảm bảo môi trường lành mạnh cho cá của bạn.

Thiết kế ao nuôi cá Koi

Cá coi là người anh em cùng họ với cá chép và có thể xử lý khá nhiều nếu điều kiện của hồ cá chép koi của bạn là đúng. Ao theo mùa nên ít nhất là 1,5 sâu (nửa mét) trong khi ao dài cả năm nên ít nhất 4,5 feet (1,5 mét). Nước nên được giữ trong khoảng từ 60 đến 75 độ F (khoảng 15-25 độ C)

Ngoài độ sâu và nhiệt độ, cá koi / cá chép / cá của bạn cần một vài điều quan trọng trong môi trường sống của ao:

Thiết kế ao nuôi cá Koi
Thiết kế ao nuôi cá Koi
  • Bóng râm : Ít nhất 50% ao của bạn phải được bao phủ bởi thảm thực vật hoặc một loại bóng râm khác. Cá koi của bạn cần một sự pha trộn thích hợp của mặt trời và bóng râm.
  • Oxy : Điều quan trọng là có một nguồn oxy trong ao của bạn. Bắt một máy bơm để tuần hoàn và sục khí nước ao cá của bạn, truyền oxy cần thiết vào ao cá chép koi của bạn. Nuôi cá koi là không thể nếu không có môi trường giàu oxy.
  • Thảm thực vật : Đời sống thực vật rất quan trọng đối với cá koi của bạn vì chúng tạo ra oxy, che phủ từ động vật ăn thịt và đôi khi là một nguồn thức ăn khác. Có nhiều rau diếp hoặc miếng lily là một ý tưởng tốt

Nuôi cá Koi

Cá Koi là loài ăn tạp. Chúng sẽ ăn nhiều loại thức ăn cho cá khác nhau, bọ và côn trùng và thức ăn cho cá nổi mà bạn có thể mua từ các cửa hàng cung cấp thức ăn thương mại hoặc tại cửa hàng vật nuôi. Chúng cũng sẽ ăn từ bề mặt, trứng của côn trùng, ấu trùng và tảo. Họ cũng có thể ăn rau, ngũ cốc và trái cây. Koi có thể được huấn luyện để ăn ngoài tầm tay của bạn, vì vậy bạn có thể xây dựng mối quan hệ với cá của bạn khi bạn cho chúng ăn.

Nuôi cá Koi
Nuôi cá Koi

Một ao cá cân bằng sinh thái không cần cho ăn thêm cho cá. Bạn sẽ chỉ phải cho chúng ăn đôi khi. Khi bạn lần đầu tiên nhận được Koi của bạn từ các trang trại cá koi hoặc cửa hàng vật nuôi, hãy cho chúng một số thức ăn ngay lập tức. Pallet thực phẩm Koi là lý tưởng trong giai đoạn đầu bởi vì chúng sẽ không ăn thực phẩm mới được giới thiệu nếu chúng đã được làm quen với một loại thực phẩm.

Giữ nước sạch

Bạn sẽ phải cài đặt máy bơm và bộ lọc để giữ cho nước được oxy và trong lành. Cẩn thận không thêm bất kỳ loại thuốc trừ sâu hóa học nào để tiêu diệt vi trùng hoặc động vật ăn thịt vì nó có thể giết chết cá của bạn. Giữ cân bằng sinh thái của ao của bạn là rất quan trọng.

Sức khỏe

Koi đã được lai tạo trong hơn 200 năm để tạo ra màu sắc ngoạn mục của chúng, và do đó, Koi thuần hóa có hệ thống miễn dịch yếu. Xem Koi của bạn trong thời gian cho ăn để xem nếu chúng xuất hiện lờ đờ.

Thiếu thèm ăn, ẩn dật từ các loài cá khác và bọt nước có thể là một dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Koi cũng có thể bị nhiễm ký sinh trùng và trở nên dễ bị vi khuẩn nếu chúng bị thương. Giữ nước sạch là chìa khóa để nuôi Koi khỏe mạnh. Cô lập bất kỳ con cá nào bị bệnh và tìm cách điều trị.

Sức khỏe của cá Koi

Nuôi cá trong sân sau của bạn có thể phục vụ một số mục đích. Có một con cá cảnh là thú vị và có thể giúp bạn dành thời gian chất lượng tại ao cá của mình, điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn không khí trong lành ngoài trời. Nuôi cá cũng sẽ nuôi gia đình bạn và đảm bảo bữa ăn giàu protein tươi từ sân sau của bạn, được trồng tự nhiên theo phương pháp hữu cơ. Nếu bạn thực sự thành công trong việc nuôi cá, bạn thậm chí có thể bắt đầu nuôi cá thương mại.

Hy vọng với bài viết cách nuôi cá Koi trên có ích cho bạn!

Registration confirmation will be emailed to you.