Cách chăm sóc cây lưỡi hổ & các bệnh thường gặp

Thông tin tác giả | Tham khảo

Lưỡi hổ là loại cây cảnh thường được trồng trong nhà ngoài để làm đẹp, Lưỡi hổ còn được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, với hàm ý chúc may mắn, cầu bình an và tài lộc cho người nhận. Nhiều bạn mua về chưa biết cách chăm sóc sao cho cây tưới tốt thì đừng bỏ qua bài viết cách chăm sóc cây lưỡi hổ & các bệnh thường gặp dưới đây cùng nongphu.net nhé!

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

– Nhiệt độ: giữ cây sợ rét này ở nơi nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 130C.

– Chịu nắng: nếu là loại chịu được bóng râm thì cũng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng được lọc.

– Tưới cây: để đất khô đi hẳn trước khi tưới phía dưới chậu và cao dần lên trên. Vào mùa lạnh hay mưa chỉ cần tưới một lần/tháng.

– Thay chậu: vào mùa xuân, khi nào rễ đã đầy cả chậu.

– Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse (dành cho xương rồng hay cây mỏ hạc).

Các bệnh thường gặp khi trồng cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ & các bệnh thường gặp
Cách chăm sóc cây lưỡi hổ & các bệnh thường gặp

– Đốm nâu trên lá, thối ở gốc: dư nước.

– Lá bị thâm đen và mềm: nhiệt độ quá thấp.

– Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác: ánh nắng chiếu vào qua cửa kính.

– Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn: thiếu ánh sáng.

– Lá con quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm bớt trong một thời gian.

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ Vằn có đặc điểm đó là lá có dáng cao và có viền hoặc được trồng bụi trong sân vườn, trường học. Vì vậy bạn có thể trồng trong chậu để đặt trong nhà, văn phòng.

Cây Lưỡi Hổ Vằn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bức xạ rất tốt. Vì vậy trong văn phòng, đặt cây lưỡi hổ sẽ rất tốt, nhất là những nơi có nhiều thiết bị điện tử.

Theo văn hóa phương Đông, cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa về phong thủy đó là trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo trong cuộc sống. Và hơn hết đó là mang đến may mắn cho gia chủ. Những người mệnh Kim và mệnh Thổ rất thích hợp trồng cây lưỡi hổ trong nhà và trong văn phòng. Trồng cây lưỡi hổ giúp kích thích may mắn, mang đến tài lộc cũng như thuận lợi hơn cho người trồng cây. Vì vậy nếu bạn cần cải thiện phong thủy trong gia đình, bạn có thể trồng một cây lưỡi hổ trong nhà sẽ rất tốt đó.

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần lưu ý một vài yếu tố trên là có thể giúp cây phát triển tốt. Một chậu cây lưỡi hổ trong nhà sẽ cải thiện may mắn, mang đến thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống. Vì vậy bạn có thể chọn cho mình một chậu cây lưỡi hổ để đặt trong nhà, phòng khách hoặc trong phòng làm việc, ban công đều được.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cách chăm sóc cây lưỡi hổ tại nhà nhé.

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.