Cách chăm sóc, các bệnh thường gặp ở chó Cairn Terrier

Thông tin tác giả | Tham khảo

Giống chó Cairn Terrier được gọi là chó sục Cairn xuất xứ từ giống chó sục chân ngắn lòng vùng Scotland với nhiệm vụ săn sâu bọ, rái cá và cáo ,lững, chúng đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình và với bản tính can đảm, kiên trì, thông minh, giống chó này đã trở thành một vật nuôi thân thiết của con người trên khắp vùng Scotland, châu Âu và dần phổ biến khắp thế giới kể cả các nước châu Á. Nếu bạn đang muốn nuôi giống cho này nhưng không biết cách chăm sóc thì đừng bỏ qua bài viết cách chăm sóc, các bệnh thường gặp ở chó Cairn Terrier dưới đây nongphu.net nhé!

Nhu cầu dinh dưỡng

Giống như tất cả các con chó, chó sục cairn phát triển tốt nhất nhờ hàm lượng protein thịt có trong khẩu phần ăn cao được liệt kê trong một vài thành phần đầu tiên.

Chó sục chó ngồi trên cỏ.

Hãy nhớ đọc danh sách thành phần cẩn thận trên thức ăn của chó.

Mặc dù thực phẩm ướt, thức ăn khô hoặc thức ăn đặc sản cho chó là một lựa chọn cá nhân, nhưng điều quan trọng nhất là bạn đang cung cấp cho bạn cairn terrier dinh dưỡng cần thiết cho kích thước, tuổi và cân nặng của mình.

Ngoài các bữa ăn hàng ngày, chó sục cairn của bạn cũng sẽ cần được tiếp cận với nước ngọt mỗi ngày để giữ nước và khỏe mạnh.

Các bệnh thường gặp ở chó Cairn Terrier

Bệnh răng miệng

Bệnh răng miệng là vấn đề mãn tính phổ biến nhất ở vật nuôi, ảnh hưởng đến 80% tất cả những con chó khi hai tuổi. Thật không may, chó giống chó sục của bạn có nhiều khả năng hơn những con chó khác gặp vấn đề với răng của mình. Bệnh răng miệng bắt đầu với sự tích tụ cao răng trên răng và tiến triển thành nhiễm trùng nướu và chân răng.

Cách chăm sóc chó Cairn Terrier, và các bệnh thường gặp - Răng miệng

Nếu chúng ta không ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh răng miệng , bạn thân của bạn có thể bị mất răng và có nguy cơ bị tổn thương thận, gan, tim và khớp. Trên thực tế, tuổi thọ của con chó sục của bạn thậm chí có thể bị cắt ngắn từ một đến ba năm! Tại Bệnh viện Động vật Uy tín, chúng tôi sẽ thường xuyên làm sạch răng cho chú chó của bạn và cho bạn biết những gì bạn có thể làm tại nhà để giữ cho những người da trắng ngọc trai sạch sẽ.

Nhiễm trùng

Chó sục chó dễ bị nhiễm vi khuẩn và vi-rút, giống như những con chó mà tất cả các con chó đều có thể mắc phải như Parvo, bệnh dại và người xa lánh. Nhiều trong số các bệnh nhiễm trùng này có thể phòng ngừa được thông qua tiêm chủng , chúng tôi sẽ đề nghị dựa trên tuổi của cô ấy, các bệnh chúng tôi thấy trong khu vực của chúng tôi và các yếu tố khác.

Béo phì

Béo phì có thể là một vấn đề sức khỏe đáng kể ở chó sục chó. Đây là một bệnh nghiêm trọng có thể gây ra hoặc làm nặng thêm các vấn đề về khớp, rối loạn chuyển hóa và tiêu hóa, đau lưng và bệnh tim.

Cách chăm sóc chó Cairn Terrier, và các bệnh thường gặp - Béo phì
Cách chăm sóc chó Cairn Terrier, và các bệnh thường gặp – Béo phì

Mặc dù thật hấp dẫn khi đưa thức ăn cho bạn khi cô ấy nhìn bạn bằng đôi mắt có hồn, nhưng bạn có thể yêu cô ấy đến chết với những món ăn còn sót lại và những món ăn ngon. Thay vào đó, hãy ôm cô ấy, chải lông hoặc răng, chơi trò chơi với cô ấy hoặc có thể đưa cô ấy đi dạo. Cô ấy sẽ cảm thấy tốt hơn, và bạn cũng vậy!

Ký sinh trùng

Tất cả các loại sâu và bọ có thể xâm chiếm cơ thể của bạn, từ trong ra ngoài. Tất cả mọi thứ từ bọ chét và ve đến ve tai đều có thể nhiễm vào da và tai của cô. Giun móc, giun tròn, giun tim và giun có thể xâm nhập vào hệ thống của cô theo một số cách: uống nước ô uế, đi bộ trên đất bị ô nhiễm hoặc bị muỗi nhiễm bệnh cắn. Một số ký sinh trùng này có thể được truyền cho bạn hoặc một thành viên gia đình và là mối quan tâm nghiêm trọng đối với mọi người.

Cách chăm sóc chó Cairn Terrier, và các bệnh thường gặp - Ký sinh trùng
Cách chăm sóc chó Cairn Terrier, và các bệnh thường gặp – Ký sinh trùng

Đối với người bạn răng nanh của bạn, những ký sinh trùng này có thể gây đau, khó chịu và thậm chí tử vong, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi phải kiểm tra chúng một cách thường xuyên. Chúng tôi cũng sẽ đề nghị dùng thuốc phòng ngừa khi cần thiết để giữ cho cô ấy khỏe mạnh.

Xót xa hoặc trung tính

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho con chó của mình là để cô ấy được tha thứ (được trung thành cho con đực) . Ở nữ giới, điều này có nghĩa là chúng ta phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và thường là tử cung, và ở nam giới, điều đó có nghĩa là chúng ta phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn. Xót xa hoặc trung hòa làm giảm khả năng mắc một số loại ung thư và loại bỏ khả năng thú cưng của bạn mang thai hoặc nuôi chó con không mong muốn.

Cách chăm sóc chó Cairn Terrier
Cách chăm sóc chó Cairn Terrier, và các bệnh thường gặp – Xót xa hoặc trung tính

Thực hiện phẫu thuật này cũng cho chúng tôi một cơ hội, trong khi thú cưng của bạn đang được gây mê, để xác định và giải quyết một số bệnh mà con chó của bạn có khả năng phát triển.

Ví dụ, nếu thú cưng của bạn cần chụp X-quang hông hoặc chó con nhổ răng, đây sẽ là thời điểm tốt, nó thuận tiện hơn cho bạn và cũng dễ dàng hơn với bạn của bạn. Xét nghiệm máu định kỳ trước khi phẫu thuật cũng giúp chúng tôi xác định và đề phòng các vấn đề phổ biến làm tăng nguy cơ gây mê hoặc phẫu thuật. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề cụ thể mà chúng tôi sẽ tìm kiếm khi thời gian đến.

Hana Nguyễn

editor

Chuyên mục: Chó

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.