Cách chăm sóc bộ lông Cockapoo khoẻ đẹp

Thông tin tác giả | Tham khảo

Cockapoo là sự pha trộn giữa hai cocker spaniel và giống chó xù. Tuy nhiên, bộ lông của Cockapoo đòi hỏi một số sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Để chăm sóc cho bộ lông của cockapoo một cách chính xác, chó thuộc loại này có nhu cầu chải chuốt tương đối cao. Trong bài viết này, phunong.net sẽ chia sẻ làm thế nào để chăm sóc bộ lông cockapoo đúng cách. Đối với người mới mua bán chó hoặc lần đầu chăm sóc chó. Đọc để tìm hiểu thêm.

Chăm sóc chú chó cockapoo bé

chăm sóc bộ lông Cockapoo

Bộ lông của chú chó cockapoo bé không có thay đổi đáng kể trong độ tuổi ít hơn khoảng sáu tháng đến một tuổi. Vì vậy việc chăm sóc bộ lông của chúng thời điểm này khá đơn giản. Bộ lông sẽ có xu hướng mềm, ngắn và mịn hơn so với khi chúng được phát triển đầy đủ, ít xoăn. Tuy nhiên, chó con Cockapoo của bạn vẫn cần được chải chuốt trong thời gian này, để giữ cho bộ lông luôn mượt. Tốt nhất, bạn nên chải lông cho chúng một lần một tuần để mềm mượt hơn.

Cách chăm sóc bộ lông Cockapoo trưởng thành

Khi con cockapoo bắt đầu có dấu hiệu phát triển bộ lông của chúng trong độ tuổi khoảng sáu tháng đến một tuổi. Bạn có thể sẽ bắt đầu thấy rằng con chó của bạn trở nên dễ bị thắt và rối hơn. Và nếu bạn không giữ được điều này chải chuốt cho chó con, những vấn đề như thế này dường như thường phát triển hầu như chỉ sau một đêm.

chăm sóc bộ lông Cockapoo

Điều này có nghĩa là việc chải lông và chải lông thường xuyên là điều bắt buộc đối với chú chó trưởng thành và quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn so với con chó con. Có bộ lông giống chó poodle hơn – đó là điều mà hầu hết những con cockapoo được lai tạo.

Những type bạn cần lưu ý

Bộ lông cuốn chặt hơn có kết cấu khá thô vì thế nó khó để chải chuốt. Bạn nên sử dụng ngón tay của bạn cùng chiếc lược phù hợp với loại lông này. Chiếc bàn chải sẽ không dễ dàng xuyên qua lớp lông và sẽ kéo và gây khó chịu cho chú chó của bạn. Bạn lưu ý nhé.

Những chú chó lai này có bộ lông kiểu poodle nên được tắm thường xuyên. Đôi khi sử dụng dầu gội và dầu xả để bộ lông mềm mượt và dễ chải hơn.

Bạn có thể đầu tư vào một số công cụ hỗ trợ cho việc chăm sóc để công cuộc chăm sóc dễ dàng hơn.

Hầu hết các bạn nuôi Cockapoo thấy dễ dàng hơn khi đưa chúng đến một người chăm sóc chuyên nghiệp để tắm thường xuyên và chải lông toàn bộ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn vẫn không phải chải lông cho con ở nhà thường xuyên.

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc cắt lông của con gà trống xuống độ dài ngắn hơn, dễ quản lý hơn để loại bỏ một số lọn tóc xoăn và giúp việc bảo trì hàng ngày dễ dàng hơn.

Thư Thư

editor

Chuyên mục: Chó

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.