Các loại hoa đẹp dễ trồng và dễ chăm sóc để trang trí nhà của bạn

Thông tin tác giả | Tham khảo

Mùa dịch chúng ta ở nhà thường xuyên và không biết làm gì? Vì vậy nên thường xuyên tìm hiểu rất nhiều thứ từ những tin tức kinh tế, chính trị thế giới đến các thị trường mua bán nhà đất, mua bán điện thoại, mua bán laptop,… Và rất nhiều những thứ khác nữa. Ngoài ra chúng ta vẫn còn rất nhiều thời gian rảnh nữa. Trong thời gian này bạn nên làm gì để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp. Bạn có thể trồng các loại hoa đẹp dễ trồng như hoa hồng,hoa thủy tiên, hoa đồng tiền,…Hãy cùng nongphu.net tìm hiểu nhé!

1. Hoa hồng

Trồng hoa hồng không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu cây phù hợp với chiều cao của hoa và một lượng đất màu mỡ là đủ. Trong khi chăm sóc cây cần chú ý lượng nước và phân bón cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Loại cây này ưa nắng nên bạn cần cho chúng tắm nắng thường xuyên để cây phát triển tốt và ra nhiều hoa.

Các loại hoa đẹp dễ trồng tại nhà Hình 1
Chậu cây hoa hồng khi nở hoa

Hoa hồng không chỉ thơm, đẹp mà còn rất sai hoa. Đây là loài hoa này là nở quanh năm. Vì vậy, đừng ngần ngại mà “tậu” ngay vài chậu hoa hồng cho ban công nhà mình thôi.

2. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là 1 trong các loại hoa dễ trồng trong chậu. Thủy tiên thuộc loại cây dạng thân hành cứng, sống lâu năm. Chiều cao khoảng 20-60cm. Lá thủy tiên hình kiếm thuôn dài, đầu hơi nhọn, hơi dầy và khá mềm, Lá màu xanh đậm và bóng, khỏe mạnh đầy sức sống, trông khá giống lá tỏi. Hoa thủy tiên là loài hoa nở đầu tiên khi mùa xuân đến. Nên được nhiều người trưng bày trong phòng khách mỗi khi tết đến xuân về. Hoa thủy tiên trồng bằng củ, nên không hề khó chăm sóc.

Các loại hoa đẹp dễ trồng tại nhà Hình 2
Chậu cây hoa thủy tiên

Theo phong thủy, thủy tiên chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ thúc đẩy tiềm năng, sự nghiệp của con người. Khi ngắm bình hoa thủy tiên như có động lực thúc đẩy sự sáng tạo, giải quyết khó khăn trong công việc hàng ngày.

3. Hoa đồng tiền

Đúng với tên gọi, hoa đồng tiền được coi là biểu tượng của sự sung túc, tình yêu và hạnh phúc. Mỗi khi ngắm nhìn từng bông hoa đồng tiền. Chúng ta như truyền thêm sức mạnh, sự vui vẻ để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Các loại hoa đẹp dễ trồng tại nhà Hình 3
Chậu cây hoa đồng tiền khi nở hoa

Hoa đồng tiền có đặc điểm đó là ưa ánh sáng mạnh, chịu nhiệt tốt nên thích hợp cho cây phát triển. Do đó, để hoa phát huy được hết vẻ đẹp của mình. Bạn có thể trồng trong chậu và đặt ở ban công hoặc trong vườn, đều đẹp. Hoa đồng tiền đa dạng về màu sắc. Chính vì thế, hãy lựa nhiều giống/mẫu hoa khác nhau để ban công/khu vườn của bạn luôn rực rỡ, đẹp mắt nhé.

Trên đây là một số loài hoa bạn có thể trồng bởi vì các loại hoa đẹp dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn có thể để trang trí nhà quanh năm. Chúc các bạn có những chậu hoa thật đẹp!

THAM KHẢO: CÁC LOẠI HOA DỄ TRỒNG TRONG CHẬU GIÚP HÔ BIẾN NHÀ THÊM RỰC RỠ, VẠN NGƯỜI MÊ

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.