10 giống mèo đắt nhất thế giới – Tại vì sao nó đắt đến vậy?

Thông tin tác giả | Tham khảo

Đã bao giờ bạn tự hỏi trên thế giới này có những giống mèo nào đắt nhất chưa. Nongphu.net chia sẻ về 10 giống mèo đắt nhất thế giới.

Tại vì sao nó đắt đến vậy?

Bạn có thể chưa biết có một số giống mèo có mức giá từ 900; 1.000; 2.000 USD thậm chí lên tới 25.000 USD hay còn cao hơn nữa.  Vậy tại sao nó lại đắt như vậy?

Đấy chính vì những giống mèo đắt đều nằm trong những giống mèo có bậc sinh, số lần sinh thấp. Làm cho số lượng mèo ít và hiếm. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc giống mèo cao vượt bậc so với những giống mèo thông thường. Và tất nhiên còn một số lí do khác nữa tác động đến giá cả. Vậy bạn muốn sở hữu cho mình một chú mèo đáng yêu nhưng có phần khác biệt. Dưới đây là 10 giống mèo đắt nhất thế giới – quý hiếm

10 giống mèo đắt nhất thế giới

Dưới đây là những chú mèo hiếm và đắt nhất thế giới hiện nay.

10. Mèo RagDoll

Giống mèo được lai tạo công phu từ một nhà lai tạo tại Mỹ. Là giống mèo phổ biến có bộ lông dài mượt và có đôi mắt màu xanh dương trong cuốn hút. Mèo RagDoll với tính cách bình tĩnh, tình cảm và thích nghi được với mọi môi trường. Tính cách của nó rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ, nó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một giống mèo để mua bán mèo. Với mức giá ở khoảng 1.000- 1.100 USD.

10 giống mèo đắt nhất thế giới Mèo RagDoll

9. Mèo American Curl – Mèo tai xoắn của mỹ

Với đôi tai xoắn ngộ nghĩnh  về phía sau rất đáng để bạn mua bán mèo cho mình một em xinh tươi. Nó cần được vệ sinh cẩn thận và chú ý phần sụn ở tai tránh làm tổn thương. Được phát hiện vào năm 1981 tại bang California, Mỹ. Với mức giá ở độ 1.200 USD.

8. Mèo Mỹ lông sợi – mèo American Wirehair

Một chú mèo có bộ lông giống như những chú chó sục. Được phát hiện đầu tiên vào năm 1966 tại Vernon, Mỹ. Với mức giá tương đương những chú mèo tai xoắn của Mỹ.

7. Mèo Sphynx

Một con mèo hoàn toàn không có lông với đôi mắt xanh nổi bật, con mèo này có nguồn gốc khi một con mèo nhà sinh ra một con mèo không lông ở Canada vào năm 1966 do khiếm khuyết di truyền. Trung thành, vui tươi và hòa đồng với con người là tính cách của chú mèo này. Với mức giá độ khoảng 3.000 USD cho một chú mèo.

6. Mèo Nga mắt xanh –  Rusian Blue

Loài mèo này thu hút người xem bằng đôi mắt màu xanh lá cây nổi bật và bộ lông màu xanh bạc. Russian Blue trung thành với chủ nhân và thích nghi nhanh với tâm trạng của họ. Nó thích giao lưu với chủ của mình nhưng hơi ngại ngùng với người lạ. Giống với mức giá đắt ngang bằng mèo Sphynx khoảng 3.000 USD cho một chú mèo con.

10 giống mèo đắt nhất thế giới Mèo Nga mắt xanh

5. Mèo tại cụp – Mèo scotland fold

Scottish Fold được phát hiện tại một trang trại ở vùng Tayside của Scotland vào năm 1961. Một người chăn cừu tên William Ross đã nhìn thấy nó và phát triển giống mèo này. Scottish Fold nổi bật bởi đôi tai linh hoạt có thể gập xuống và hướng về phía trước mang đến cho khuôn mặt của chú mèo một chú gấu bông, cú hoặc pixie thu hút nhiều người yêu mèo Mỹ. Với mức giá tương đương 2 chú mèo Nga mắt xanh và mèo Sphynx.

4. Mèo Ba Tư

Giống mèo đã được hiện từ hàng trăm năm trước khi Chúa Kitô. Nó được chú ý vì khuôn mặt giống pansy và bộ lông dài sang trọng. Ngoài ra, họ có tính cách dịu dàng và ngọt ngào và có thể dễ dàng thích nghi với một gia đình ồn ào. Mèo Ba Tư vui tươi tự nhiên và đôi mắt biểu cảm của chúng cung cấp cho chúng một cái nhìn dễ thương và thú vị. Giá mua một em bé con rơi vào khoảng 5.500 USD.

10 giống mèo đắt nhất thế giới

3. Mèo Bengal

Mèo Bengalcó vẻ ngoài hoang dã và kỳ lạ nhưng là vật nuôi mèo lý tưởng. Giống chó này được chú ý với bộ lông đốm và cơ bắp. Mèo Bengal được thuần hóa nhưng nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ những năm 1970 khi một con mèo báo châu Á hoang dã được giao phối với các loài chó nhỏ trong nước. Nó làm cho thú cưng vui vẻ vì nó hoạt động và thông minh. Mức giá: 25.000 USD cho một bé.

2. Mèo Savannah

Mèo Savannah là con lai của mèo phục vụ châu Phi hoang dã và mèo Ba Tư nội địa, Savannah đầu tiên được sản xuất vào năm 1986 bởi nhà tạo giống người Bengal Judee Frank. Giống chó này nhanh chóng trở nên phổ biến và được các hiệp hội gây giống chấp nhận vào giữa những năm 1990. Giống như chó, mèo Savannah cực kỳ trung thành. Chúng sẵn sàng giao tiếp với những vật nuôi và người lạ khác nếu được huấn luyện từ khi còn nhỏ. Mức giá khá cao: 50.000 USD cho một bé.

1. Mèo Ashera

10 giống mèo đắt nhất thế giới Mèo Ashera

Ashera có thể có giá tới 125.000 USD vì đây là một giống mèo cực kỳ, cực kỳ quý hiếm. Một công ty có trụ sở tại Los Angeles chỉ sản xuất 5 chú mèo con loại này mỗi năm. Vì vậy, nếu bạn mua một con, bạn sẽ nằm trong số rất ít chủ sở hữu của giống mèo tuyệt vời này. Về mặt thẩm mỹ, Ashera giống như một con báo tuyết trong mô hình của nó. Nhưng hành vi và tính khí của nó tương tự như mèo Savannah. Trên thực tế, một số chuyên gia cho rằng xét nghiệm di truyền cho thấy mèo Ashera không là gì ngoài mèo Savannah F1.

Giống mèo kỳ lạ này là con lai của mèo báo châu Á, housecat  và mèo đồng cỏ châu Phi. Tính cách khôn ngoan, nó trung thành, tình cảm và rất thông minh. Bất chấp những tranh cãi về di truyền học của nó, Ashera là con mèo cưng được đánh giá cao nhất trên thế giới. Một sinh vật cảnh đáng để bạn chinh phục.

 

 

Thư Thư

editor

Chuyên mục: , Mèo

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.